28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 28 Tháng Chín, 2020
Trang chủ PC/Console Những tựa game Battle Royale được ra mắt trong năm 2018

Những tựa game Battle Royale được ra mắt trong năm 2018

Thể loại Battle Royale đã có giai đoạn bùng nổ trong năm 2017. Sau đây là những gì bạn có thể mong đợi trong năm nay.

Năm 2017 là năm của thể loại battle royale. Sau khi ẩn mình dưới dạng các bản mod tạo bởi Brendan “PlayerUnknown” Greene, battle royale trở thành xu hướng vào năm 2016 với tựa game H1Z1 của Daybreak (trước đó có tên King of the Kill, mà Greene đã dựa vào để tạo nên PUBG), và sau đó đã được đưa đến một tầm cao mới với PUBG, tựa game đã rời Early Access vào tháng 12 sau khi bán được 20 triệu bản và thu hút 3 triệu người chơi. Phiên bản battle royale của Fortnite cũng thu hút hàng triệu người chơi, và chế độ BR cho GTA Online và các trò chơi khác cũng nhanh chóng xuất hiện.

Là một xu hướng chủ đạo, battle royale được phổ biến rộng rãi và vẫn còn rất mới mẻ, và năm 2018 đã trở thành năm trọng đại cho thể loại bắn súng multiplayer này. Với nhiều game thành công đang tiếp tục điều chỉnh công thức của họ và những trò chơi mới cố gắng chen chân vào thể loại này với cả hai chế độ và các trò chơi độc lập. Đây là những tựa game battle royale được ra mắt trong năm 2018.

Radical Heights

Nhà phát triển: Boss Key | Thời gian phát hành:  Hiện đang Early Access | Link: Steam

Boss Key Productions, nhà phát triển của Lawbreakers, đột ngột công bố một tựa game battle royale miễn phí vào tháng Tư và sau đó phát hành nó dưới hình thức Early Access một ngày sau đó. Đây là một trò chơi phong cách thập niên 80 sôi động, với thiết kế đầy rẫy tiền thưởng, phần thưởng, xe đạp BMX, zipline, bạt lò xo và rất nhiều màu neon.

Mặc dù vẫn đang ở trạng thái alpha, Radical Heights mang lại rất nhiều sự giải trí và là một sự thay thế cho gameplay mang cảm giác quân đội của PUBG hay hệ thống xây dựng đồ sộ của Fortnite.

Mavericks: Proving Grounds

Nhà phát triển: Improbable | Thời gian phát hành:  2018 | Link: Trang web chính thức

Mavericks: Proving Grounds đang được thiết kế để trở thành trò chơi battle royale lớn nhất, với khả năng cung cấp các trận đấu 400 người, mặc dù chúng ta vẫn chưa thấy được gameplay hoàn chỉnh của Mavericks. Tại GDC năm nay, PC Gamers đã chơi thử một bản demo với chỉ một vài người chơi trong trận đấu, nhưng đã rất ấn tượng bởi chức nắng truy lùng những người chơi bằng cách lần theo dấu chân mà họ để lại. Với một phiên bản beta sắp tới vào mùa hè này, chúng tôi hy vọng có thể tìm hiểu thêm về kế hoạch của Improbable để hoàn thiện một tựa game battle royale đầy tham vọng này.

Surviv.io

Nhà phát triển: surviv | Thời gian phát hành:  Có thể chơi được trong quá trình phát triển | Link: Trang web chính thức

Mặc dù thiết kế đồ họa đơn giản của trò chơi này có thể không hấp dẫn được nhiều game thủ (mỗi người chơi chỉ được đánh dấu bằng một vòng tròn), trò chơi với góc nhìn từ trên xuống trên trình duyệt  này là một trong những trò chơi BR thú vị nhất trên mạng. Tất cả mọi thứ về nó đều rất nhanh: nhấn play và bạn sẽ ngay lập tức vào một trận đấu, và mỗi vòng chỉ kéo dài một vài phút, làm cho nó hoàn hảo cho những người muốn một trải nghiệm nhanh và thú vị. Nó dù mang đồ họa cartoon, nó vẫn rất dữ dội, bao gồm những món vũ khí vui nhộn và rất nhiều trang bị. Và điều tuyệt nhất là nó miễn phí.

SOS

Nhà phát triển: Outpost Games | Ngày phát hành: Đầu năm 2018 | Link: Trang web chính thức

Ngoài việc thu hút hàng triệu người chơi, các trò chơi battle royale luôn thu hút hàng triệu người xem, và SOS đã tạo ra một cách thức hợp lí để khai thác điều này và cho khán giả một vai trò trong game. Như Evan (PC Gamer) đã nói vào tháng 12, sống sót trong phiên bản BR của SOS không chỉ phụ thuộc vào việc trở thành người chơi cuối cùng mà còn giành được sự đồng thuận của khán giả.

Trong SOS, 16 người chơi là thí sinh của chương trình truyền hình giả tưởng, được thả vào một hòn đảo đầy những quái vật. Khán giả xem trên Twitch tham gia vào việc quyết định xem các trang bị gì sẽ được cung cấp từ trực thăng: thứ gì đó có ích như vũ khí hoặc vật phẩm hồi máu, hoặc cái gì đó gây sát thương như một quả bom, tùy vào cảm giác của họ về cách chơi của các người chơi. Súng tương đối khan hiếm trong trò chơi này và có tới ba người chơi, chứ không phải chỉ một, có thể thoát khỏi đảo dùng trực thăng vào cuối một trận đấu kéo dài 30 phút, cho phép người chơi lập đội (và phản bội nhau).

The Darwin Project

Nhà phát triển: Scavengers Studio | Thời gian phát hành:  Early Access | Link: Trang web chính thức

Đầu tiên được ra mắt ở E3 2017, The Darwin Project xoanh quanh việc người chơi phải đối đầu với nhau để sống sót trong một vùng hoang dã lạnh cóng trong khi tham gia vào một dự án nghiên cứu đáng sợ. Thay vì ngẫu nhiên thấy một người chơi khác khi vòng tròn xung quanh nhỏ dần lại, thì người chơi có thể chủ động săn lùng lẫn nhau bằng cách lần theo dấu chân trên tuyết, tìm kiếm manh mối chỉ họ đến vị trí những đối thủ gần đó, và thậm chí bằng cách xem bản đồ được tìm thấy ở một số khu vực nhất định cho thấy vị trí của mọi người. Bằng cách cung cấp cho người chơi các công cụ theo dõi và săn lùng lẫn nhau, The Darwin Project hy vọng sẽ tránh được lối chơi camping, trốn, và chờ đợi xảy ra trong các trò chơi battle royale khác.

Nó cũng có yếu tố sinh tồn, người chơi sẽ phải chống lại cái rét chết người bằng cách tạo lửa. Trong khi đó, một người chơi hoạt động như một người giám sát, sử dụng mộtmáy bay không người lái đi quanh khu vực, và tạo các thay đổi trong trận đấu như bật chế độ trọng lực thấp hoặc khóa các khu vực trong bản đồ.

Dying Light: Bad Blood

Nhà phát triển: Techland | Thời gian phát hành: 2018 | Link: Trang web chính thức

Bắt nguồn từ “yêu cầu của rất nhiều người hâm mộ”, Techland dự định thêm chế độ PvP battle royale phong cách cổ điển vào tựa game sandbox zombie thế giới mở này. Nhưng đừng nghĩ rằng bầu trời sẽ được phủ đầy bởi những chiếc dù: chế độ BR này chỉ có 6 người chơi chứ không phải 100.

Bởi vì đây là một game zombie, bạn sẽ không chỉ chiến đấu với những người chơi khác, mà thậm chí bạn còn muốn hợp tác với họ (trong một khoảng thời gian) trong một khu vực giống như Dark Zone của The Division. Mục tiêu trong Bad Blood là lấy được các mẫu huyết thanh zombie trước khi đêm xuống, sau đó là leo trên trực thăng để đến nơi an toàn. Bạn sẽ phải chiến đấu với zombie và boss trên đường đi, và với số lượng chỗ ngồi ít ỏi trên máy bay, bạn có thể phải trừ khử những người chơi mà bạn đã hợp tác để sống sót. Và tất nhiên bạn cần có sẵn tựa game Dying Light để có thể chơi chế độ BR khi nó được ra mắt ở một thời điểm nào đó vào năm 2018. Bạn có thể đăng ký chơi thử ở đây.

Islands of Nyne

Nhà phát triển: Define Human Studios | Thời gian phát hành: Chưa được thông báo | Link: Trang web chính thức

Mặc dù rất nhiều trò chơi và chế độ BR đang được thực hiện để theo chân thành công lớn của PUBG, một trong số đã trong giai đoạn phát triển trước khi Battlegrounds được công bố. Islands of Nyne, là trò chơi BR góc nhìn thứ nhất đầu tiên, đã được cấp vốn thông qua Kickstarter trước cả khi PUBG được ra mắt.

Nó có một yếu tố khoa học viễn tưởng với những tính năng tương lai như dịch chuyển tức thời và công nghệ chống lực hấp dẫn, với nội dung về 100 thí sinh được đưa đi bởi người ngoài hành tinh và được thả vào một trong ba đấu trường để chiến đấu đến chết. Các máy chủ chỉ có góc nhìn thứ nhất đã rất phổ biến ở PUBG, vì vậy Islands of Nyne có thể thu hút người chơi đang tìm kiếm thứ gì đó hơn thế. Nó hiện đang trong giai đoạn closed alpha, và sẽ đến Steam Early Access vào một thời điểm nào đó.

Paladins: Battlegrounds

Nhà phát triển: Hi-Rez | Thời gian phát hành: 2018 | Link: Trang web chính thức

Tựa game bắn súng anh hùng free-to-play Paladins đã công bố một chế độ battle royale sắp được ra mắt tại triển lãm Hi-Rez Expo. Và nó cũng không quan tâm đến những lời dèm pha – bởi chế độ BR thực ra được gọi là Battlegrounds – và nó sẽ bao gồm 100 người chơi được thả vào một bản đồ, tìm kiếm vũ khí và chiến đấu trong khi sương mù thu hẹp lại xung quanh họ. Bản đồ này được cho là lớn hơn gấp 300 lần bản đồ Paladin thông thường, và thú cưỡi sẽ thay thế cho các phương tiện xe cộ.

Europa

Nhà phát triển: Tencent | Thời gian phát hành: 2018 | Link: Steam

Tencent, nhà phân phối của PUBG tại Trung Quốc, cũng đang thiết kế một tựa game battle royale của riêng mình trên PC mang tên Europa. Với các tính năng như thời tiết theo thời gian thực, khám phá dưới nước, giết thú hoang và những chỗ nấp có thể bị phá hủy, có vẻ như Tencent đang đưa thêm một vài điểm thú vị mới vào công thức game của PUBG. Hiện tại, chúng tôi không biết Europa sẽ được phát hành ở nơi khác ngoài Trung Quốc hay không.

Stand Out: Battle Royale VR

Nhà phát triển: raptor lab | Thời gian phát hành: Hiện tại trong giai đoạn Early Access | Link: Steam

Thể loại battle royale sử dụng VR có vẻ như là một điều khá khó khăn: chúng ta có thể thắc mắc rằng một trò chơi trực tuyến liệu có thể thu hút đủ người chơi sở hữu một thiết bị VR để lấp đầy các trận đấu hay không. Nhưng sau khi đã chơi nó trong bản Early Access, và có một trải nghiệm thú vị khi một người chơi khác vươn tay ra và lấy khẩu súng ra khỏi tay mình, PC Gamer đã cho chúng ta thấy ý tưởng này không quá tồi tệ.

Pavlov VR

Nhà phát triển: davevillz  | Thời gian phát hành: 2018 | Link: Steam

Pavlov, một game bắn súng Early Access được thiết kế cho thiết bị VR HTC Vive, được nhiều người chơi đánh giá là trò chơi giống CS: GO nhất mà bạn có thể chơi VR cho đến khi Valve ra mắt phiên bản VR thật sự của CS: GO. Nhà phát triển gần đây đã thêm Rift Support và tiết lộ kế hoạch thêm một chế độ battle royale lúc nào đó trong năm nay.

Survival Games: Battle Royale

Nhà phát triển: 2.0 Studios | Thời gian phát hành: Tháng 1, 2018 | Link: Trang web chính thức

Tựa game Survival Games: Battle Royale có đồ họa vexel vô cùng giống Minecraft và một vài yếu tố khác lạ so với các game, BR thông thường, chẳng hạn như hệ thống bản đồ cung cấp cho người chơi một đấu trường khác nhau mỗi lần chơi và một công cụ thiết kế bản đồ, cho phép người chơi thiết kế một đấu trường của riêng họ.

Những game battle royale đang hoạt động

Đó chỉ là những gì chúng tôi biết, và với sự phổ biến rộng lớn của thể loại battle royale, chắc chắn sẽ có nhiều chế độ game và các trò chơi độc lập xuất hiện xuyên suốt năm nay (và năm tiếp theo, và tiếp theo nữa). Đương nhiên, những cái tên lớn hiện nay trong thể loại này sẽ có một số tính năng mới và những thay đổi mới để người chơi trông đợi vào năm 2018.

PUBG

Nhà phát triển: PUBG Corp | Ngày phát hành: Đang hoạt động | Link: Trang web chính thức

Chúng tôi không biết liệu sẽ có một bộ phim PUBG hay không, nhưng sau những thứ điên rồ đã xảy ra năm ngoái chúng tôi cũng sẽ không thực sự ngạc nhiên (PC Gamer thậm chí đã đưa ra một kịch bản). Sau khi trò chơi đưa vào phiên bản 1.0 và bỏ đi thời kì Early Access một tuần trước khi năm 2017 kết thúc, PC Gamer đã nói chuyện với CEO của PUBG Corp – CH Kim – để tìm hiểu điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Kim nói với chúng tôi rằng họ đang xem xét việc tạo ra một sự kiện giật gân lớn ở Esports, điều chỉnh các quy tắc đấu, và có thể tạo ra một giải đấu PUBG.

Cùng với việc tiếp tục tối ưu hóa trò chơi, một phiên bản mẫu của một bản đồ mới nhỏ hơn có tên Savage đã đi vào thử nghiệm với người chơi và chúng tôi hy vọng sẽ xuất hiện thêm vũ khí mới và xe cộ để giữ mọi thứ luôn mới mẻ như họ đã làm nhiều lần vào năm ngoái. PUBG là hiện tượng lớn nhất của năm 2017, và nó sẽ tiếp tục là tựa game đặt ra xu hướng.

Fortnite

Nhà phát triển: Epic Games | Ngày phát hành: Đang hoạt động | Link: Trang web chính thức

Fortnite cũng có một năm 2017 khá thành công, cung cấp cho người chơi một trải nghiệm tươi sáng hơn hơn (mặc dù nó cũng phức tạp hơn rất nhiều với việc xây dựng pháo đài) để cạnh tranh với tốc độ phổ biến và đồ họa của PUBG. Epic không ngần ngại khi thử nghiệm các tính năng khác lạ như chế độ 50 vs 50 hay cho phép người chơi đóng giả các bụi cây, và sau khi khám phá ra một lỗi cho phép người chơi cưỡi bí ngô bay, họ không thèm sửa và để nó trong trò chơi. Chúng tôi không nghĩ rằng những thử nghiệm ngốc nghếch và hài hước như vậy sẽ sớm dừng lại.

H1Z1

Nhà phát triển: Daybreak | Ngày phát hành: Đang hoạt động | Link: Trang web chính thức

H1Z1 đã rời khỏi giai đoạn Early Access vào năm nay, nhưng vẫn nhận được nhiều thay đổi mới: một tuần sau khi ra mắt nó đã được chuyển sang free-to-play và thêm một chế độ chỉ có xe cộ gọi là Auto Royale. Nó vẫn là một trò chuyên chuyên nghiệp lành mạnh và nhiều giải đấu esports được tổ chức mỗi năm. Mặc dù số người chơi của H1Z1 đã giảm khá nhiều trong sáu tháng qua, nó vẫn tiếp tục tinh chỉnh công thức của mình vào năm 2018 để cung cấp các trận đấu nhanh hơn, nhiều hành động hơn và chỉnh sửa lại bản đồ.

Nguồn: PCGamer

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.