24 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 24 Tháng Một, 2021
Trang chủ Battle Royale Fortnite: Hướng dẫn các vị trí hạ cánh và loot tốt nhất Season 6

Fortnite: Hướng dẫn các vị trí hạ cánh và loot tốt nhất Season 6

Lựa chọn địa điểm hạ cánh đúng cũng như nơi loot tốt trong map Fortnite sẽ ảnh hưởng đến thành công của bạn trong game. Nếu hạ cánh sai địa điểm, bạn sẽ như ‘cá mắc cạn’, chạy vòng vòng không có gì ngoài cây rìu trên tay trong khi người chơi khác sẽ ‘giúp’ bạn chơi ván mới sớm hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn những vị trí hạ cánh tốt nhất trong map Fortnite.

Season 4 của Fortnite phá vỡ trung tâm map, thêm Risky Reels vào phía Đông Bắc và sân vận động mới ở Tây Bắc. Với Fortntie Season 5, ba khu vực mới xuất hiện trong khi Dusty Divot trở về với thiên nhiên. Còn ở Fortnite Season 6, khối vuông khổng lồ thay đổi map theo nhiều hướng với chủ đề “Darkness Rises.”

Đại đa số các các điểm có trong bài đều tách biệt khỏi những địa điểm lớn, có tên, bởi vì bạn như bạn đã biết, khi đến những chỗ đó: sẽ có rất nhiều loot cũng như cũng như kẻ thù. Chúng là nơi để tập bắn cho các tay súng cự phách, nhưng sẽ không tốt nếu bạn muốn tồn tại đến giai đoạn sau của vòng đấu.

Các địa điểm mới và cải thiện trong Fortnite Season 6

Map Fortnite liên tục thay đổi địa hình trong 2018, nhờ Epic Games cập nhật các địa điểm để luôn thổi luồng gió mới. Nhưng sau nhiều thay đổi, một vài địa điểm trong map vẫn không có gì khác biệt.

Trong khi những khu vực như Dusty Depot trở thành Dusty Divot, còn Tomatow Town trở thành Tomato Temple, nhiều địa điểm thú vị trên đảo lại thiếu và không đủ lý do để người chơi ghé đến. Tin đáng mừng là trong update 6.0, nhiều địa điểm đã được thay đổi. Đó là những khu vực bạn ráng tránh trong nhiều tháng trước đó – giờ đây, chúng đáng để bạn ghé thăm trở lại.

Loot Lake

Thay đổi rõ rệt nhất chính là khu vực trung tâm, Loot Lake. Sau khi khối vuông chạm với mặt nước và biến thành một bounce pad vài ngày trước, nó giờ đây đã nổ lên và chiếm lấy hoàn toàn đảo trung tâm.

Hòn đảo trung tâm giờ đây trôi ở phía trên hồ nước và tạo ra cơ hội loot mới. Điều tương tự có thể được tìm thấy cạnh các vực nước ngay dưới lốc xoáy, giờ đây đầy rẫy các chiếc xe có thể có hòm và nhiều loot.

Bạn không cần phải tìm cách hạ cánh trên hòn đảo để lên được đó – nhảy vào xoáy nước sẽ đưa bạn lên đến trên đỉnh và bạn còn có thể bung glider của mình để di chuyển đến các khu vực xung quanh.

Wailing Woods

Một trong những thứ tốt nhất vừa được bổ sung thêm chính là đường hầm rộng lớn trong Wailing Woods. Tòa nhà nhỏ nằm giữa trung tâm mê cung đã biến mất, thay vào đó là hầm trú bom được trang bị đầy đủ camera an ninh.

Hầm trú bom khá lớn và nó có rất nhiều địa điểm loot và hòm. Ngoài ra trong này còn có một rift nữa, để bạn có thể loot tất cả và nhảy vào nó mà trốn đi. Nếu hầm trú bom không phải là thứ bạn muốn, có rất nhiều cabin được thêm vào trong khu vực xung quanh bên trong Wailing Wood.

Haunted Hills

Vùng tây bắc của bản đồ đã được cải thiện với Haunted Castle mới ở trên đỉnh núi về phía đông của Haunted Hills.

Lâu đài có nhiều hòm cùng với những bức tường cao. Ngoài ra, nó còn có một khu vực dungeon nhỏ ở giữa với nhiều vị trí loot. Đây có vẻ như là nơi tuyệt vời để hạ cánh cũng như chiến đấu.

Các cập nhật của map không chỉ giới hạn trong cái tên – tất cả địa điểm bị đánh dấu bới khối vuông khi nó di chuyển khắp bản đồ giờ đây cũng thay đổi. Chúng gồm có những khu vực gồ ghề, và đôi khi còn có cả hòm xuất hiện. Những khu vực đó cũng là nơi có những Shadow Stone mới – giúp bạn tàng hình và cho bạn khả năng đi xuyên tường.

Những tips cơ bản và các vị trí hạ cánh tốt nhất

Chúng ta sẽ sớm đi sâu vào các địa điểm cụ thể, nhưng đầu tiên, đây là 5 tips về việc hạ cánh, bất kể bạn đang dự tính đáp ở đâu:

1. Canh sơ hở của những người vừa rời các địa điểm chính

Nếu 10 người hạ cạnh xuống một thị trấn, thì sẽ có một người sống sót ra khỏi đó với những loot tốt nhất. Mội lợi thế là hạ cánh xa các vị trí này để bạn có thể trang bị đồ và quay trở lại, canh sơ hở của những kẻ chiến thắng khi họ nghĩ mọi người đều đã bị hạ gục. Bạn có thể có góc ngắm bắn rõ ràng vào người đó nhưng họ lại không biết vị trí của bạn. Và đó là lợi thế mà bạn có, dù vũ khí của họ tốt đến bao nhiêu. Tất nhiên, nếu giết được hắn, tất cả mọi thứ sẽ là của bạn.

2. Hạ cánh trễ nếu muốn chơi trong yên bình

Đại đa số người chơi sẽ mất kiên nhẫn và nhảy ra khỏi Battle Bus vì họ không muốn chờ đợi. Tận dụng điều này nhé. Nếu bạn muốn tham gia chiến đấu sớm, hãy nhảy sớm. Nếu bạn muốn chơi chậm và an toàn, hãy nhảy sau.

3. Đi càng xa càng tốt

Vị trí drop càng xa khỏi vị trí xe bus, bạn sẽ gặp càng ít trở ngại khi hạ cánh hơn. Cho nên, nếu xe bus đang bay ở vùng bên trái bản đồ, các khu vực bên phải sẽ ít người hơn. Kéo dù để bạn bay càng xa càng tốt (map đủ nhỏ để bạn có thể bay đến bất kỳ khu vực nào).

4. Nếu bạn chơi solo, hãy hướng đến những vị trí hẻo lánh

Nếu đơn độc, bạn có thể hướng đến những vị trí ít loot. Một hoặc hai hòm sẽ trang bị cho bạn đủ đồ để bắt đầu, nhưng để chia cho nhau khi chơi duo hay squad 4 người thì đây là điều rất khó. Do đó, nếu bạn chơi cùng bạn bè, nhắm đế những địa điểm lớn hơn.

5. Để mắt đến bầu trời

Đây là thứ quan trọng nhất khi hạ cánh. Bạn cần phải biết mình cần đáp xuống đâu, đồng thời những đối thủ ở xung quanh bạn. Quay đầu lên trời và tìm các dù khác, ráng nhớ những vị trí hạ cánh của họ. Càng nhiều thông tin, bạn càng đảm bảo được trận chiến của mình.

Dưới đây là 12 vị trí drop sẽ giúp bạn giành Victory Royale dễ dàng hơn:

Những khu vực tím, bị khối vương để lại các dấu tích

Đáp xuống bất kỳ khu vực nào trong 7 khu vực mà khối vuông để lại các dấu tích trên map là một ý tưởng hay. Chúng không chỉ có hòm, mà luôn ở gần các địa điểm có tên để bạn có thể ghé sang. Chúng được tìm thấy khắp map, được đặt ở những khu vực trống trước đây, tăng số lượng loot trên đảo lên rất nhiều.

Các Shadow Stone trong season 6 có thể được tìm thấy ở đây, giúp bạn tàng hình, di chuyển nhanh hơn và đi xuyên tường. Đây là lựa chọn chơi lén lút rất tốt đầu game. Không chỉ thế những khu vực này có rất nhiều nguyên liệu để farm đá (stone).

Thị trấn bị bỏ hoang ở tây nam của Paradise Palms

Trong số các địa điểm vô danh, đây có lẽ là là nơi nhiều loot nhất trong Fortnite. Paradise Palms đã thu hút tất cả những người chơi try-hard, do đó khu vực này thường khá trống. Tiến vào khu vực rìa phía tây và kiểm tra tầng hai của mỗi căn nhà để nhặt loot. Đi vòng vòng thị trấn, để ý đến tiếng bước chân, và bạn sẽ tìm thấy ít nhất là 6 hòm trước khi quyết định rời khỏi khu vực này.

Tùy thuộc vào vòng bo, di chuyển theo các con đường cắt ngang khu vực sa mạc cũng là một kế hoạch tốt. Bạn sẽ có tầm nhìn tốt đến Paradise Palms, và với những loot có từ trước đó, bạn có thể dọn dẹp những người chơi còn sót lại ở khu vực này. Nếu vòng bo ở xa hơn bạn nghĩ, hãy tìm một cái rift hoặc xe golf để thoát khỏi nơi này.

Khu vực đông bắc của Flush Factory

Nhảy trực tiếp xuống góc đông nam, đánh dấu bởi một ống khói cao đôi khi có hòm ở trên đỉnh. Nếu có thể lấy nó, bạn sẽ là người đầu tiên có vũ khí, cho nên cần phải biết vị trí của đối phương ở đâu để hạ chúng ngay.

Từ đó, loot tòa nhà lớn của cái ống khói đó, tìm trong các thùng hàng sắt và trên cầu thang để tìm hòm (bạn có thể tìm thấy hai hòm nếu may mắn). Lắng nghe tiếng chân vì đây là khu vực khá náo nhiệt. Xe tải và thùng hàng ở khu vực trống giữa các tòa nhà thường có thêm vài hòm, trong khi những tòa nhà bình thường có một hòm trong mỗi nhà.

Season 4 thêm hộp đêm phong cách nhà kho (warehouse) vào trong khu vực, biến nó trở thành chỗ hạ cánh tốt để kiếm hòm, nhưng nhạc sẽ lấn át tiếng ồn từ người chơi khác, cho nên hãy cải thận. Nó khá tối nên mọi người có thể trốn bất kỳ đâu. Nếu không chắc, hãy di chuyển thật nhanh.

Một góc nhìn khác của khu vực với sàn nhảy có thể được thấy ngay dưới cái nút màu vàng (của glider)

Nếu kiểm soát được khu vực này, chắc chắn bạn sẽ được trang bị tận răng. Đây là điểm tốt cho các cặp duo cũng như squad nếu muốn tránh rơi xuống các địa điểm có tên.

Cây lớn ở phía tây bắc của Wailing Woods

Bạn chắc chắn sẽ nhận được một hoặc hai hòm cùng một vị trí tốt trên bản đồ tại đây, nhưng tốt nhất là chỉ đáp xuống nếu bạn chơi Solo. Hướng đến cái cây to, và khi hạ cánh, hướng đến đồi cao ở phía nam. Bạn thường sẽ tìm thấy một vũ khí trên mặt đất. Lấy nó và hướng đến chỗ thân cây. Cây có thể có hai hòm nếu bạn may mắn, nếu xui thì vẫn đảm bảo sẽ có một hòm.

Giờ bạn có vài lựa chọn. Nếu tiến đến Tomato Temple, bạn hãy chọn các đồi cao để nhìn xuống các tòa nhà, lấy lợi thế về tầm nhìn. Hoặc, bạn có thể tiến về phía đông bắc đến hai că nhà gần đây, trong đó có một căn có tầng hầm.

Tòa tháp ở phía đông bắc của map

Đây là một địa điểm yêu thích vẫn được giữ lại sau nhiều lần cập nhật. Nằm ở góc phía đông bắc xa của bản đồ là tòa tháp có thể xuất hiện đến 3 hòm (và đôi lúc là 4), về phía tây của nó sẽ có xe kem có thể xuất hiện thêm 2 hòm nữa. Các vị trí hòm đầu nằm ở góc phải trên của tòa tháp cho nên hãy hạ cánh trên nóc nhà nếu bạn thấy đốm vàng xuyến khi bay xuyên qua cánh rừng.

Tuy nhiên, đôi khi có một hòm lộ ra ở phía tây của tòa thấp (bạn có thể thấy ở tấm hình dưới). Nếu thấy nó, hãy đi nhặt nó để đảm bảo mình có đồ. Đây từng là vị trí khá phổ biến, nhưng kẻ thù giờ đây ít xuất hiện kể từ khi Season 3 cập nhật và sau Season 4, trừ khi chiếc xe bus đi ngang qua khu vực này.

Khi loot xong, tiến đến Risky Reelz hoặc Lazy Links để tìm vài người chơi khác hoặc xem còn loot nào còn sót lại trước khi tiến vào vùng an toàn không.

Vùng núi ở phía bắc của Salty Springs

Đây không phải là vị trí loot tốt nhất, nhưng đảm bảo bạn sẽ chiến đấu khá vui vẻ ở đây.

Cơ bản, đây là vùng núi khá cao với hai hoặc ba hòm giấu trong này, một trong số đó nằm ở đỉnh núi. Hãy cố gắng đáp lên đỉnh trước những người chơi khác cũng có ý tưởng giống bạn.

Nếu có thể, hãy nhìn lên đồi từ mọi góc nhìn trước khi hạ cánh để bạn xác định tất cả các hòm, rồi từ đó đi lấy chúng. Khả năng cao sẽ có kẻ thù, nhưng với sự chuẩn bị trước, bạn sẽ luôn có cho mình vũ khi tốt hơn. Khi hoàn tất, tiến vào Salty Springs. Dusty Divot cũng được, nhưng giờ đầy nó toàn cây là cây. Hãy cẩn thận xem có ai núp trong đó không.

Các ngôi nhà phía tây của Shifty Shafts

Nhảy xuống Shifty Shafts không phải là ý tưởng tệ nhất. Nó đông người, nhưng bạn sẽ không gặp nhiều như những địa điểm có tên khác. Ngoài ra, nó giống như một mê cung, để bạn có thể giới hạn các pha giao chiến xuống còn 1v1. Thứ nên làm nhất là tìm vũ khí khi đang hạ cánh, và lấy cho mình vũ khí tốt nhất.

Tuy nhiên, bắt đầu từ những ngôi nhà phía tây có lẽ là lựa chọn tốt nhất. Hai tòa nhà thường có từ một đến hai hòm, cộng với vũ khí và đạn dược. Từ đó, bạn sẽ có lợi thế khi tiến vào Shifty Shafts. Tới lúc đến được đây, các pha đấu súng hầu như đã kết thúc, và người chiến thắng sẽ trong chế độ loot, và bạn có thể hạ họ trong lúc họ sơ hở.

Ngoài ra, nhiều người không biết vị trí hòm của Shifty Shafts, cho nên ngay cả khi đông người, bạn vẫn có thể lấy một vài hòm. Hãy để ý và lắng nghe kỹ.

Trên đỉnh của các núi phía tây

Các ngôi nhà phía nam của Snobby Shores

Một lần nữa, đây là địa điểm khá mạo hiểm nên tốt nhất chỉ dùng khi solo, nhưng nó sẽ rất hữu ích nếu ban đầu bạn dự tính đáp xuống Snobby Shores và thay đổi ý định khi thấy quá nhiều kẻ thù. Hai ngôi nhà ở đây có ít nhất hai hòm – và đừng quên bỏ qua tầng hầm ở dưới ngôi nhà phía nam.

Nếu bạn có đủ trang bị, banj có thể tiến lên phía bắc và phục kích bất kỳ ai muốn thoát khỏi Snobby Shores. Hay nếu bạn cảm thấy không tự tin, hãy tiến về phía nam cạnh bờ biển. Bạn sẽ bắt gặp khá nhiều loot ở trên bãi đất trống: nó là mảnh đất màu nâu ở phía tây bắc của Greasy Grove trên bản đồ.

Sân bóng đá phía tây của Tilted Towers

Tilted Towers hiển nhiên là địa điểm hạ cánh thú vị, nhưng nó có thể hơi đông đúc. Một cách khác là tiến sâu hơn về phía tây, bạn sẽ gặp hàng loạt tòa nhà, và trong số chúng có một sân bóng đá trong nhà.

Sân này là nơi tốt để bắt đầu: có súng vương vãi trên sân cỏ, và khả năng là hòm xuất hiện ở cuối sân. Từ đó, tiến vào tòa nhà ở phía tây, thường có các hòm.

Nếu bạn đã trang bị đủ, hay quay trở lại Tilted Towers và hy vọng mọi người đã rời đi (và để lại vài hòm chưa mở). Nếu muốn ẩn mình, hãy chạy về phía Đông Bắc để đến Loot Lake.

Phía trên là danh sách dài hướng dẫn các vị trí loot. Đâu sẽ là nơi đáp xuống ưa thích của bạn trong Fortnite Season 6 đây?

Theo PC Gamer

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất