31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 15 Tháng Bảy, 2020
Trang chủ Cẩm nang Hướng dẫn di chuyển game Steam sang ổ cứng mới mà không cần tải lại

Hướng dẫn di chuyển game Steam sang ổ cứng mới mà không cần tải lại

Trong khi các ổ SSD càng ngày được tăng dung lượng, thì các tựa game cũng trở nên nặng nề hơn. Ngày nay, các game AAA thường chiếm từ 20GB trở lên, có game còn vượt qua cả 60GB, bao gồm cả những DLC phải tải thêm về.

Rõ ràng, những game nặng nề như vậy sẽ cải thiện tốc độc chạy game rất nhiều từ ổ SSD, thế nhưng dung lượng nhỏ trong ổ SSD lại là một vấn đề khá đau đầu. Như SSD 250GB sẽ chỉ chứa được có bốn tựa game GTA V.

May mắn là, Steam giờ đây đã tối ưu hóa việc di chuyển game từ thư mục này sang thư mục khác, không còn yêu cầu bạn phải dùng Windows command prompt hay phần mềm thứ ba. Dưới đây là các bước để bạn có thể di chuyển từng thư mục game Steam của mình sang vị trí mà mình muốn:

Back up game trước

Điều này không bắt buộc nhưng đáng để làm. Cách tiện nhất là copy thư mục Steam hoặc SteamApp của bạn (nơi chứa các game) sang một đường dẫn dự phòng. Tuy nhiên, ứng dụng Steam cũng có tích hợp backup và hồi phục game để bạn chọn những tựa game đã cài trước và lưu trữ chúng dưới dạng backup. Công cụ này chia dữ liệu game ra thành các file CSM/CSD để có thể nhét vừa dung lượg CD và DVD, nhưng bạn cũng có thể tạo một file save lớn.

Để vào được: Vào Steam Library > Chuột phải một game >Backup game files… > Chọn những tựa game đã cài để backup và theo hướng dẫn.

Để hồi phục những file này thành game Steam, vào Steam >Backup and restore games… > Restore a previous backup > hướng đến các file bạn đã backup > Theo hướng dẫn.

Di chuyển một tựa game giữa các ổ cứng

 • Vào Steam> Settings > Downloads> Steam Library Folders
 • Tạo thư mục Steam library mới ở ổ cứng bạn muốn (bạn có thể click chuột phải vào một trong những thư mục đó để thiết lập đường dẫn cài game mặc định, tuy nhiên ở lần cài game kế tiếp, Steam sẽ hỏi bạn muốn cài ở đâu)
 • Di chuyển tựa game đã cài trước đó sang ổ cứng mới:
  Ấn chuột phải vào game trong Steam Library > Properties >tag Local Files > Move install folder >Chọn đường dẫn> Move folder

Di chuyển một tựa game khỏi ổ SSD

Cách tốt nhất là lập lại những bước trên bằng tích năng tích hợp có sẵn trong Steam trong việc di chuyển thư mục cài đặt, tuy nhiên cách dưới đây cũng sử dụng được:

 • Dùng Windows Explorer, di chuyển thư mục game từ ổ SSD sang lại đường dẫn cũ steamapps\common hoặc thư mục library khác mà Steam nhận dạng được.
 • Từ Steam, chuột phải vào game trong library và chọn Delete its local contents – tuy nhiên sẽ không có gì để xóa cả vì bạn đã di chuyển tất cả file game ra.
 • Cài game một lần nữa, nhưng chọn nó đến nơi mà đã di chuyển các file ở bước đầu: nó sẽ buộc Steam xác nhận dữ liệu mà không tải gì thêm.

Di chuyển cả thư mục Steam

 • Đóng Steam và vào thư mục Steam hoặc library trên Windows (mặc định là C:\Program Files\Steam (x86)).
 • Copy và dán thư mục Steam vào địa điểm mới (đổi tên thư mục cũ và để yên nó đề phòng backup – hoặc xóa nếu muốn).
 • Bạn có thể chạy Steam.exe từ đường dẫn mới hoặc tải Steam Installer và trỏ nó sang đường dẫn mới.

Thư mục Steam có lỗi gì đó!

 • Copy và dán thư mục SteamApps của bạn vào đường dẫn dự phòng
 • Xóa Steam
 • Cài lại Steam và copy thư mục SteamApps của bạn vào lại đường dẫn đã cài đặt Steam

Nếu một game bị lỗi, bạn có thể nhờ Steam tự động tìm và thay thế các file lỗi nhờ tính năng Verify integrity:

 • Chọn chuột phải vào game lỗi trong Steam Library của bạn > Properties > Local Files > Verify integrity of game files…

Nó có thể tốn thời gian, nhưng trong thời gian đó bạn vẫn xài ứng dụng Steam bình thường như chat với bạn bè, v.v

Theo techspot

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Killing Floor 2, The Escapists 2 và Lifeless Planet miễn phí trên Epic Games Store

Epic Games tiếp tục chương trình miễn phí game trên cửa hàng. Lần này, chúng ta sẽ nhận được đến tận ba game. Đầu tiên là Killing Floor 2, tựa game bắn súng FPS co-op chống lại binh đoàn zombie đang hoành hành tại Châu Âu.Dù Killing Flo...

Tin xem nhiều nhất

Hướng dẫn cơ bản PUBG cho người mới

Với việc không có hướng dẫn, vào thời điểm hiện tại. Việc am hiểu PUBG sẽ khiến cho rất nhiều game thủ tốn thời gian trong game để học hỏi từ các game thủ khác.