Cẩm nang

Dota 2: Những điều bạn chưa biết về Soulbind của Grimstroke (Phần 1)

296

Valve tiếp tục tung ra hero mới, lần này là Grimstroke, hero được giới thiệu trong giải đấu TI8. Điểm thú vị nhất của Grimstroke nằm ở ultimate Soulbind của mình: trói hai hero lại với nhau và khiến hai bên bị ảnh hưởng bởi nhau. Soulbind có rất nhiều điểm tương tác lạ và hôm nay, chúng ta sẽ nhìn vào Sunder của Terrorblade, Nether Swap của Vengeful Spirit, Life Break của Huskar, Spell Steal của Rubick và Nether Strike của Spirit Breaker khi tác động lên hero dính Soulbind.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ gọi hero A và hero B là hai hero bí dính trói bởi Soulbind.

1. Khi Terrorblade Sunder một trong hai hero bị dính Soulbind thì Sunder cũng tác động lên hero còn lại bị Soulbind

Sunder hoạt động theo thứ tự và theo vòng. Máu của đối tượng bị Sunder sẽ chuyển sang cho Terrorblade, trong khi máu của Terrorblade chuyển sang cho hero thứ hai bị ảnh hưởng Soulbind. Nếu Terroblade máu yếu Sunder hero bị ảnh hưởng bởi Soulbind, lượng máu yếu đó sẽ được chuyển sang hero bị dính Soulbind còn lại. Xem clip trên để hiểu rõ hơn

2. Terrorblade có thể đổi máu với hero bị ảnh hưởng bởi Soulbind bằng Sunder, nhưng phải Sunder trúng đối tượng nhiều máu.

Trong trường hợp TB đầy máu và một trong hai hero dính Soulbind cũng đầy máu. Terrorblade có thể đổi máu với hero bị ảnh hưởng. Điều này chỉ hoạt động nếu Sunder được dùng lên hero máu nhiều. Nhưng nếu Sunder dùng lên hero máu yếu, TB sẽ nhận được máu yếu! Cho nên, dù là gì đi nữa, đừng bao giờ nhắm đến hero máu yếu cả.

3. Sử dụng Nether Swap lên một trong hai hero sẽ khiến hero còn lại bị Swap

Nether Swap hoạt động giống với Sunder – theo thứ tự. Ba hero bị ảnh hưởng, Vengeful Spirit cùng hai hero dính Soulbind đổi chỗ cho nhau. Cuối cùng, Hero không bị chọn bởi Nether Swap sẽ đổi chỗ với vị trí ban đầu của Vengeful Spirit. Cho nên bạn muốn swap hero A, hãy đảm bảo mình nhắm đến hero B!

4. Nếu Swap phá vỡ liên kết Soulbind, thì hero bị dính Soulbind sẽ liên kết với một hero đồng đội gần đó do hiệu ứng của kỹ năng vẫn còn tồn tại

Có vài kỹ năng nhất định như Swap và X Marks the Spot có thể phá vỡ liên kết. Trong trường hợp này, hero thứ hai hoàn toàn tự do khỏi các hiệu ứng. Nhưng hero chính, hero bị Grimstroke cast Soulbind lên, sẽ bị ảnh hưởng làm chậm. Ngoài ra, nếu một hero khác đến gần đối tượng khi chiêu vẫn còn, thì hero đó sẽ bị trói Soulbind.

5. Life Break của Huskar tác động lên cả 2 hero, di chuyển lên hero đầu tiên bị tác động rồi sau đó sang đối tượng thứ hai dính Soulbind

Ultimate của Huskar ảnh hưởng cả hai. Huskar đầu tiên bay vào hero bị Life Break nhắm đến, và ngay lập tức di chuyển sang hero thứ hai. Đây là cách tốt để đuổi hero như Sniper đứng ở đằng sau. Cả hai đều mất HP, nhưng Huskar thì không. Đòn Life Breaker thứ hai ảnh hưởng ít hơn do chống phép đã được kích hoạt.

6. Spell Steal của Rubick hoạt động bình thường như không có Soulbind

Spell steal của Rubick chỉ tác động hero mà mình click vào. Nếu Rubick cố gắng cướp chiêu hero A, thì Rubick sẽ chỉ nhận được chiêu của hero A. Còn hero B không bị ảnh hưởng gì.

7. Nether Strike sẽ tác động lên hero không bị nhắm đến

Nether Strike không nghe lời Spirit Breaker. Nếu SB nhắm vào hero A thì hero B sẽ bị dính Nether Strike.

Trên đây chỉ là vài tương tác thú vị về ultimate của Grimstroke. Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm về Soulbind trong thời gian tới.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm