25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 26 Tháng Mười, 2021
Trang chủCông NghệRazer thâm nhập thị trường router hướng đến các game thủ

Razer thâm nhập thị trường router hướng đến các game thủ

Razer có rất nhiều dòng sản phẩm, từ chuột bàn phím, cho đến laptop và cả điện thoại chơi game. Tuy nhiên, thứ hãng vẫn thiếu là một router không dây. Giờ đây, điều đó đã thay đổi.

Sila là dòng sản phẩm mới, đưa ra những lựa chọn mới cho các game thủ cân nhắc. Nó là router tri-band 802.11ac được đưa vào dạng AC3000 với tốc độ như sau:

  • 802.11n 2.4GHz: tối đa 400 Mbps
  • 802.11ac 5GHz-1: tối đa 1,733  Mbps
  • 802.11ac 5GHz-2: tối đa 866 Mbps

Tổng hợp những tốc độ trên bạn sẽ đạt 2,999 Mbps, từ đó ra con số AC3000. Thật ra thì những băng thông trên không thể kết hợp lại để đạt tốc độ kết nối siêu nhanh, nhưng đó là nhữn gì mà các hãng router đang dùng để quảng bá (bao gồm cả Razer).

Nhưng riêng về hỗ trợ mesh của Sila hoàn toàn khác. Mạng lưới Mesh là lựa chọn khá mới trong thị trường tiêu dùng. Trong trường hợp này, Razer cho biết người dùng có thể kết hợp hai router Sila để đạt tốc độ kết nối Wi-Fi nhanh với diện tích lên đến 560 mét vuông trong một tầng, hoặc ba router Sila kết hợp cũng bao phủ phạm vi giống vậy nhưng dành cho nhiều tầng.

Đó là lý do router có hai băng thông 5GHz. Hệ thống Mesh khác với việc sử dụng các thiết bị gia tăng phạm vi phủ sóng – chúng thường khó tùy chỉnh và chậm hơn.

Router của Razer sử dụng engine “FastTrack” QoS để ưu tiên lưu lượng game.

“Bằng cách phân tích dữ liệu và công nghệ adaptive learning, Razer FastTrack cho phép người dùng ưu tiên băng thông tùy vào ứng dụng và loại thiết bị, từ điện thoại di động và smart TV cho đến laptop, PC hoặc console. Với tính năng tích hợp nhận diện console cho PlayStation, Xbox và Switch, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh mạng của bản thân để đạt trải nghiệm game cũng như stream mượt mà. Razer FastTrack cũng có chế độ ‘one-touch gaming’, tự động dành riêng băng thông cho chơi game onine,” Razer giải thích.

Razer cũng đề cập công nghệ độc quyền “Multi-Channel Zero-Wait DFS” được dùng để dọn các kênh Wi-FI và tránh ùn tắt hệ thống mạng. Chúng giống với những khái niệm được đưa ra trong các router khác, ngoại trừ việc Razer cho rằng Sila của họ làm tốt công việc này hơn.

Giống với đại đa số router, Sila có tích hợp thêm cổng kết nối dây, tuy nhiên nó chỉ có 3 cổng LAN (và một cổng WAN) thay vì bốn. Router cũng có cổng USB 2.0 và một cổng USB 3.0 để kết nối các thiết bị ngoài, như máy in và thiết bị lưu trữ.

Sila có mặt trên thị trường kể từ 3 tháng 10 với giá $249.99 (€299.99).

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x