25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 01 Tháng Mười Hai, 2021
Trang chủEsportsDota 2Dota 2: Hack mới tô kín cả bản đồ minimap khiến game bị crash

Dota 2: Hack mới tô kín cả bản đồ minimap khiến game bị crash

Trước đó, chúng ta có bài viết nói về một loại hack có thể kick bạn khỏi game. Tuy nhiên, mọi thứ chưa dừng tại đây. Cuối tuần qua, một Redditor đã báo với cộng đồng về một loại hack mới – nó sẽ phủ kín minimap và khiến game của bạn bị crash.

Redditor tên dronecloud tin rằng anh đã biết cách thức hoạt động của loại hack. Nó thật ra rất dễ dùng, việc những hacker cần làm là tạo ra một script có thể vẽ rất nhanh lên mini-map, làm crash game. Nó giống kiểu tấn công DDoS vậy:

Nó là một loại script mà người chơi vẽ kín hết cả bản đồ minimap. “Scrip này “tự động vẽ” qua trái qua phải và di chuyển mỗi một ô pixel trong chưa đầy một phần của giây, làm quá tải game/server. Game có vẻ như không thể chịu nổi quá nhiều “dữ liệu vẽ” trong thời gian nhanh như thế và không giữ được sự ổn định trong game.

Có vẻ như việc vẽ bản đồ bị giới hạn trong mỗi giây. Có thể nó bị giới hạn, nhưng đoạn script này đã vượt mặt được giới hạn này.

Script này không quá khó. Một ai đó có thể hoàn tất viết script chỉ trong một tiếng bằng AutoIT. Cho nên, đây không phải là việc “tốn quá nhiều thời gian”.

Dưới đây là clip đầy đủ của script đang chạy vào đầu game. Nếu giả thuyết tự vẽ là đúng, Storm Spirit trong game này đã cài script đó và quyết định sử dụng nó đầu game:

Có vẻ như hack càng ngày càng trở nên phổ biến trong năm qua và đây là lần thứ hai trong chưa đầy một tháng, một loại hack mới bị phát hiện. Valve sẽ cần phải tập trung vào ổn định game để bảo vệ người chơi khỏi những ‘con sâu làm rầu nồi canh này’.

Nguồn: Reddit

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x