Cẩm nang

LMHT: Bug game khiến Sion trở thành ‘tướng lỗi’

44

Sion đang là một trong những tướng đi đường trên mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, nhưng theo Andrei “Meddler” van Roon, nhà thiết kế trò chơi chính của Riot, sức mạnh của Sion chủ yếu đến từ một hoặc hai bug (lỗi game) mà thôi.

Mọi chuyện bắt đầu từ Bản 8.3, lúc Riot sửa lại một vài lỗi của vị tướng này, giúp cho Sion mạnh lên đáng kể. Những thay đổi bao gồm: làm lính bị đẩy bởi chiêu E trở nên bất tử, thời gian hồi chiêu của kỹ năng Q được hồi lại một phần nếu Sion bị ngắt chiêu giữa chừng và một số vấn đề về lượng máu nhận thêm vĩnh viễn từ kỹ năng W và nội tại. Để sửa lại chiêu E nhóm phát triển đã quyết định xây dựng kỹ năng này lại từ đầu, nhưng lại kéo theo lỗi khác phát sinh.

Theo Meddler, bây giờ bề rộng của lính bị đẩy lớn hơn rất nhiều so với dự tính, mang tới cho Sion “sức mạnh đáng chú ý hơn”. Lỗi này sẽ được khắc phục vào Bản 8.5 tuần tới, nhưng liệu Sion có thực sự sẽ hết “bá đạo”?

Để trả lời câu hỏi này trước hết chúng ta phải thừa nhận một sự thật: Sion đã rất mạnh ngay cả trước khi những lỗi này xuất hiện ở bản 8.3 và hắn ta sẽ vẫn mạnh như vậy khi lỗi được sửa. Nhưng tất nhiên là vẫn yếu hơn bây giờ một chút.

Giữa bản 7.24 và 8.2, tỉ lệ thắng của Sion ở mức 51 tới 53 phần trăm, theo trang thống kê của Liên Minh Huyền Thoại Champion.gg. Với tỉ lệ thắng này, Sion đã lọt vào top 10 những tướng đi đường trên hàng đầu của máy chủ NA.  Sau khi cập nhật bản 8.3, con số này vượt lên 54% nhưng cũng là do Sion đã rất mạnh từ trước đó.

Khi lỗi được khắc phục, có lẽ tỉ lệ thắng của Sion sẽ tụt một chút xuống 52% nhưng vẫn cao hơn 25 trong tổng số 51 tướng đi đường trên với tỉ lệ thắng ở 49-50% bao gồm cả những tướng meta như Camille, Illaoi, Malphite, và Gangplank. Có thể Sion sẽ không còn tỉ lệ thắng 54-55% nữa nhưng vẫn ở mức trên trung bình, và cũng có thể bản sửa lỗi này không thể ảnh hưởng tới tỉ lệ thắng của Sion dù chỉ một chút.

Gameworld.vn sẽ tiếp tục đưa những thông tin tiếp theo về bản cập nhật 8.5 sắp tới của Liên Minh Huyền Thoại.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm