Những bí ẩn lớn nhất chưa có lời giải trong Fortnite: Battle Royale

1362

Nếu chơi Fortnite chỉ để giành được Victory Royale thì bạn đang bỏ lỡ rất nhiều thứ. Tất nhiên, Fortnite: Battle Royale rất là vui và hay nhưng không chỉ dừng ở thể loại Battle Royale: ngoài việc người đấu với người, game còn có cốt truyện riêng. Và cốt truyện này rất hay.

Bạn có thể phải tìm hiểu thêm để biết về game. Map của Fortnite đầy rẫy những bí mật và rất nhiều fan đã bỏ hàng tá thời gian để khám phá ra chúng thay vì bắn giết lẫn nhau. Dưới đây là những bí ẩn đang chờ lời giải. Nhưng trong Fortnite, mọi câu trả lời lại đưa đến những câu hỏi mới.

KHỐI LẬP PHƯƠNG VÀ HÒN ĐẢO

fortnite

Dưới đây là một bí mật nho nhỏ về Fortnite: Chúng đều là những bí ẩn chưa có lời giải đáp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu chuyện hiện tại nhé. Đầu tiên, vào đầu season 4, một thiên thạch lao xuống map, phá hủy Dusty Depot. Sau đó, cũng trong season 4, một nhân vật bí ẩn với biệt danh Visitor (vị khách) xuất hiện từ bên trong map và phóng tên lửa của siêu ác nhân. Hành động này đã tạo ra vết nứt thời gian và không gian (rift). Sau đó, vết nứt này đưa đến khối lập phương khổng lồ màu tím. Khối lập phương di chuyển khắp map, phá hủy mọi thứ trên đường. Sau đó, nó hòa vào Loot Lake, rồi từ từ hiện diện trong Season 6 để nâng hòn đảo bay lơ lửng lên.

Nếu như game có kết thúc, nó sẽ không rõ ràng, và mọi người bắt đầu đưa ra giả thuyết của riêng mình. Riêng bài viết này, có giả thuyết cho rằng chính hòn đảo thật sự là núi lửa lật ngược với khối lập phương mắc kẹt ở trên. Nhiều người còn nghĩ nó là những dòng chảy nham thạch tím.

Chúng ta hãy chờ xem liệu hòn đảo có lật ngược, phun trào hay không. Trong thời gian hiện tại, nó vẫn tiếp tục di chuyển, kích hoạt các cổ tự (rune) vương vãi khắp map. Liệu map Fortnite sẽ có thay đổi nhiều hơn không?

HẦM TRÚ ẨN

fortnite

Trong Fortnite: Battle Royale, người chơi rơi từ trên trời xuống hòn đảo bí ẩn và chết chóc đầy rẫy những bí mật. Nghe quen thuộc không? Có lẽ bạn đã xem bộ phim truyền hình Lost của những năm 2000 – bộ phim đã thu hút hàng triệu người theo dõi, mang phong cách drama cùng kết cấu chuyện độc đáo và những kỳ lạ không lời giải đáp. Giống với Lost, Fortnite: Battle Royale cũng có một căn hầm, bất thình lình xuất hiện trong Wailing Woods vào tháng 5 2009.

Nhiều tháng sau đó, căn hầm này vẫn chưa mở, nhưng các fan nghĩ mình đã biết cái gì ở trong đó. Trong Fortnite Season 6, giờ đây không chỉ có một hầm trong Wailing Woods. Hiện tại, nó là cả hầm trú ẩn và nếu đi vào, bạn không chỉ khám phá các đường hầm mà cả trung tâm nghiên cứu, giống với cái mà những người trong Lost đã tìm thấy ở đầu season thứ hai của phim. Có vẻ như những tiến sĩ vô danh đã cố gắng khai thác sức mạnh bí ẩn của hòn đảo: bạn có thể tìm thấy một trong những vết nứt trong các các hầm thí nghiệm của Fortnite.

Nhiều fan nhận định hầm trú ẩn không chỉ là bí ẩn duy nhất mà Wailing Woods che giấu: nếu phá những cabin mới trong Wailing Woods, sẽ hé lộ hệ thống đường hầm, và một vài cái trong số chúng vẫn chưa được mở. Liệu còn nhiều bí mật nữa ẩn sâu dưới lòng đất trong Fortnite?

NHỮNG CỔ TỰ (RUNE) VÀ CÁC HÒN ĐÁ BÓNG TỐI

fortnite

Vào cuối Fortnite: Battle Royale Season 5, khối lập phương đã để lại những vết tích kỳ lạ trong hành trình di chuyển của nó. Các fan đã quyết định tìm hiểu những cổ tự này mang ý nghĩa gì và nỗ lực tìm hiểu chúng. Và họ đã thất bại.

Đến Season 6, map của Fortnite trở nên ký quái hơn, và có vẻ như những cổ tự này là nguyên nhân. Các khu vực xunh quanh cổ tự đều hóa than và không có sức sống, gần như là bị tàn phá. Chúng đầy rẫy những hòn đá bóng tối, có thể sử dụng được và tạo ra hiệu ứng lạ. Nhặt chúng lên, bạn sẽ biến thành hồn ma gần như vô hình và đi xuyên tường được. Bạn không thể bắn súng dưới dạng hồn, nhưng có thể chọn vị trí đẹp để kết liễu đối phương.

Tất nhiên, chúng ta đặt ra những câu hỏi. Khi sử dụng hòn đá bóng tối, bạn có bị đưa đến một không gian khác không? Bạn có đang chết và rồi sống trở lại? Hay có gì khác? Chúng ta vẫn đang cố gắng tìm hiểu – và chắc chắn những cổ tự này có liên quan đến điều đó.

TÒA NHÀ BỊ NGUYỀN RỦA TRONG TILTED TOWERS

fortnite

Chúng ta vẫn chưa biết ai sinh sống tại hòn đảo của Fortnite: Battle Royale, nhưng hy vọng rằng họ đã mua bảo hiểm loại tốt. Giữa những cuộc chiến của siêu anh hùng, các vết nứt không gian, và những kẻ cầm pickaxe, không tòa nhà nào là an toàn cả. Nếu bạn không tin, hãy nhìn qua tòa nhà đen đủi này trong game – không chỉ bị phá hủy một mà đến tận hai lần.

Mặc cho những lời đồn đại, Tilted Towers vẫn sống sót cơn mưa thiên thạch của Season 3 mà không bị ‘trầy da tróc vải gì’ – trừ một ngoại lệ. Tuy Dusty Depot, chứ không phải là Tilted Towers bị các thiên thạch lao vào, một tòa nhà trong khu vực này lại không may mắn như thế. Tòa nhà này là đống tàn tích trong Season 4, nhưng trong suốt Season 5, dần dần được xây dựng lại. Vào ngày 6 tháng 9, 2018 – cửa hàng – giờ là cửa hàng thể thao – đã sẵn sàng mở cửa. Chủ cửa hàng còn căng cả băng-rôn và bong bóng để chào mừng ngày khai trương trở lại.

Vậy chuyện gì đã xảy ra khi khối lập phương đến thị trấn này? Tòa nhà lại bị nghiền nát một lần nữa. Lần này, có vẻ như lần này là kết thúc thật sử của tòa nhà này. Khi Season 6 bắt đầu, các trang trí đã biến mất và cửa hàng đầy rẫy rác rưỡi. Trong khi đó, chúng ta đối diện với hai câu hỏi: ai là người nghĩ rằng khu vực bị thiên thạch lao vào là địa điểm tốt để bàn đồ thể thao và tại sao chỉ có một địa điểm này bị ám như thế?

SOS

fortnite

Lúc đầu, nhiều người nghĩ nó là bug game. Khi patch 3.4 xuất hiện vào cuối tháng 3, người chơi trên Xbox One và PlayStation 4 nhận ra tay cầm của họ rung ngẫu nhiên. Đại đa số game thủ cho rằng đây là lỗi game và ngay cả Epic cũng nói vậy. Cách duy nhất là tắt phản ứng của tay cầm, đảm bảo nó ko tự rung – phá rối quá trình bắn nhau.

Thế nhưng, đây không phải là lỗi game. Nó là một lờn nhắn nhủ. Theo Redditor Vigilancefoetracer phát hiện ra, các lần rung ngẫn nhiên thật là mã Morse. Sau khi nhánh chóng giải mã, Vigilancefoetracer xác nhận ai đó đang cầu cứu. Đây là nội dung của tin nhắn “SOS D 5 418.” Người chơi nhanh chóng nhận ra hai phần đầu của đoạn mã có ý nghĩa gì: D5 là vùng trên map Fortnite là vị trí của Tilted Towers, còn SOS thì ai cũng biết rồi. “418” có phần khó hiểu hơn. Nhiều người giả định nó là ngày (tháng 4 2018) và rút ra kết luận rằng Twisted Towers sẽ bị phá hủy bởi những thiên thạch trong Fortnite vào thời điểm trong tháng đó.

Giả thuyết này có phần đúng. Một thiên thạch thật sự đâm vào Fortnite vào cuối tháng 4, nhưng các tòa tháp (hầu như) vẫn tồn tại. Trong khi đó, các fan vẫn chưa biết ai là người gửi đoạn tin nhắn, hay làm thế nào mà người đó biết được thiên thạch chuẩn bị lao đến. Có lẽ bí mật này sẽ không bao giờ có lời giải đáp.

WHAT THEY DONT WANT US TO KNOW (NHỮNG GÌ HỌ KHÔNG MUỐN CHÚNG TA BIẾT)

fortnite

Tay cầm rung không phải là thứ duy nhất Fortnite: Battle Royale sử dụng các tin nhắn mã. Vào cuối tháng 4, 2018 chỉ vài ngày trước khi những thiên thạch xuất hiện, TV trong game bắt đầu gửi đến tin nhắn khẩn cấp với hình Loot Pinata, linh vật của game.

Tất nhiên, vì đây là Fortnite nên chắc chắn sẽ còn có nhiều tiềm ẩn trong đó. Người chơi nhận ra file âm thanh xuất hiện trên TV bao gồm một đoạn mã Morse khác, và giống với tay cầm rung, nó bao gồm một lợi cảnh báo đáng ngại. Theo dịch thuật, lời nhắn bí ẩn là, “They don’t want us to k…” (Họ không muốn chúng ta …”). Chữ cuối cùng không rõ ràng nhưng các fan nhận định đó là chữ “know” (biết).

Vậy họ không muốn chúng ta biết những gì – và “họ” là ai? Hiện tại, chúng ta chưa có câu trả lời. Lấy cảm hứng từ một câu thoại trong single-player Save the World của Fortnite, nhiều người tin rằng Fortnite chính là nhà của mối đe dọa đến từ ngoài Trái Đất. Theo giả thuyết của fan, nó làm cho chúng ta liên tưởng đến khu vực 51 (Area 51) – chuyên về người ngoài hành tinh. Hiện tại, Epic vẫn chưa nói gì thêm. Có thể sự thật đã được phơi bày, nhưng chưa có ai phát hiện ra nó.

NHỮNG CON KHỦNG LONG

fortnite

Không phải bí ẩn nào của Fortnite cũng xuất hiện từ trên trời. Vài bí mật có xuất xứ trong quá khứ. Fortnite Season 5 giới thiệu dịch chuyển thời gian vào game, làm tăng độ phức tạp của câu chuyện lên. Game gửi ra tín hiệu cho chúng ta biết vài sinh vật thời tiền sử vẫn chưa tuyệt chủng như bạn nghĩ.

Vâng đó là khủng long. Chúng ta nói về những con khủng long. Ngay sau khi Season 5 bắt đầu, một bộ xương thú khổng lồ xuất hiện ở Moisty Mire (giờ đã khô cằng và biến thành sa mạc). Trước đó, có vài gợi ý cho biết vài loài “bò sát kinh khủng” đang rình rập đâu đó trong thế giới của Fortnite. Chỉ vài ngày sau thiên thạch Fortnite, các fan đã tìm thấy dấu chân khổng lồ ở phía nam Snobby Shores, ở vị trí từng có một ngôi nhà trước đó. Đây không phải lần đầu sinh vật thời tiền sử hiện diện trong game. Fan không chỉ mua được trang phục Rex và Tricera Ops, mà bạn còn nhận được biểu tượng sọ khủng long banner trong season 3 của game.

Thế nhưng, “khủng long” này cũng có thể do bàn tay của Hollyowood làm ra. Do dấu chân này có một máy quay phim ở gần đó, xuất hiện trong Season 4. Hiện tại, chúng ta chưa thể nói nó là gì, cho nên đây được xem là một bí ẩn nữa trong Fortnite!

SIÊU ANH HÙNG

fortnite

Trước khi Fortnite Season 4 nói về tên lửa và những vết nứt thời gian – siêu anh hùng là tâm điểm của game. Người chơi không chỉ nhận được skin siêu anh hùng khi hoàn tất các thử thách trong Battle Pass của game, nhưng những bí mật và hang ổ bắt đầu xuất hiện trên map.

Ngoài ra, những màn hình chờ của mùa đó trong Fortnite, được mở khóa trong Battle Pass, kể về một câu chuyện siêu anh hùng: ác nhân Omega phá ngục. Điều đó dẫn đến cuộc đụng độ toàn diễn của siêu anh hùng, và có cái kết rất bất ngờ: trong tấm hình chờ cuối bao gồm các nhân vật, Omega đang ngồi nghỉ ngơi ở phim trường cùng Valor, một trong những kẻ thù của hắn.

Còn gì nữa? Chúng ta biết tên lửa tìm thấy trong hang ổ ác nhân là thật, do sức ảnh hưởng của nó trong map Fortnite, nhưng những màn hình chờ lại cho thấy xung đột này chỉ là dựng phim lên. Vậy Valor, Omega, Carbide và những người còn lại có phải là siêu anh hùng thực sự? Và nếu thật, bọn họ đi đâu rồi?

VISITOR (VỊ KHÁCH)

fortnite

Giờ mới là lúc mọi thứ trở nên thú vị. Như đã đề cập trước đó, mưa thiên thạch được xem là sự kiện chính của Season 4 – và khi những thiên thạch lao xuống, những bí ẩn trong Fortnite thật sự bắt đầu. Đầu tiên, chúng không phải là những thiên thạch bình thường. Sau khi thiên thạch lớn phá hủy Dusty Depot, một doanh trại chính phủ mờ ám nằm quanh khu vực này và bắt đầu nghiên cứu ảnh hưởng của nó. Ngoài ra, khu vực này đầy rẫy những “đá bay”, giúp người chơi bay lên không trung. Điều đó không bình thường. Có thứ gì đó đang diễn ra!

Mọi thứ dẫn rõ hơn một chút trong tuần thứ 7 của Season 4, khi chúng ta phát hiện có tàu thoát hiểm bên trong thiên thạch – và người ngồi trong đó đã thoát ra được. Theo các màn hình chờ trong Fortnite Season 4, hành khách bí ẩn đó chính là Visitor, nhân vật này, đồng thời cũng là một trong nhưng skin đặc biệt mà người chơi có thể nhận được. Sau khi thoát khỏi thiên thạch, Visitor tiến vào chỗ ẩn náu của ác nhân – rồi tự mình phóng tên lửa để kết thúc Season 4 của game.

Vậy ai là Vistitor và hắn đến từ đâu? Đông cơ của hắn là tốt hay xấu? Hiện mọi thứ vẫn là bí mật chờ được giải đáp.

THE STORM (CƠN BÃO)

fortnite

Tạm lùi lại một chút. Trước khi Fortnite: Battle Royale có cốt truyện riêng của mình, mọi người thường chẳng đế tâm đến mọi thứ trong game. Chẳng ai quan tâm tại sao mọi người nhảy ra khỏi những chiếc xe buýt bay và bắn lẫn nhau. Nó chỉ đơn giản là giải trí thôi.

Giờ đây, Fortnite: Battle Royale có cốt truyện và lịch sử của riêng mình. Map Fortnite đầy rẫy những căn nhà bỏ hoang, và các cửa hàng đã đóng cửa. Vậy thì mọi người đã đi đâu? Có vẻ như việc Fornite hoàn toàn thiếu vắng các nhân vật NPC có mối liên kết đến việc cơn bão nguy hiểm dần dần thu hẹp lại và kết liễu người chơi nếu đừng ngoài tâm bão quá lâu. Nhưng chúng ta cần thêm dẫn chứng, còn không chúng chỉ là phỏng đoán.

Một lời giải thích được đưa ra như thế nào. Ngoài Battle Royale, Fortnite còn có chế độ coop tên Save the World, và những cơn bão cũng xuất hiện ở đó, nhưng chúng khác biệt đôi chút. Thay vì thu hẹp map lại, các cơn bão trong Save the World ‘đẻ’ ra những quái vật mà người chơi phải tiêu diệt. Đó có thể là lý do tại sao 98% dân số biến mất, nhưng chúng ta không rõ các nạn nhân đã đi đâu. Có thể hai loại bão này liên quan đến nhau, và tuy Save the World không nói nguồn góc của cơn bão, thông tin về ảnh hưởng của nó lên cốt truyện trong Battle Royale có thể sẽ sớm xuất hiện.

ALIEN – NGƯỜI NGOÀI HÀNH TINH

fortnite

Có thể đây là bí ẩn lớn kết nối tất cả những điều chúng ta không biết về Fortnite: Battle Royale lại với nhau. Có thể chúng đều liên kết với nhau, có thể nó sẽ dân 4 đến một công bố lớn.

Ngoài Visitor, người ngoài hành tinh cũng không có vai trò rõ ràng trong cốt truyện của Fortnite, nhưng những gợi ý nhỏ đã hiện diện đây đó cho thấy người ngoài hành tinh thật sự dính líu với câu chuyện đang diễn ra. Chúng ta có thể thấy tin nhắn bí ẩn. Trước khi thiên thạch lao xuống, người chơi chứng kiến UFO lượn lờ. Ít nhất một công dân Fortnite đã thấy chúng, vì họ đã để lại bảng hiệu trái tim đón chào những người ngoài hành tinh đến Trái Đất trên nóc của Tilted Towers. Trong lúc tên lửa phóng, vài người nghe thấy giọng nói giống người ngoài hành tinh. Khi Kotaku hỏi thiên thạch là gì, Epic phản hồi bằng tấm hình của Giorgio A. Tsoukalos, người nổi tiếng trên TV về các giá thuyết trên kênh History (lịch sử) trong Ancient Aliens (người ngoài hành tinh cổ đại).

Với những mảnh ghép nhỏ nối lại, và nếu không có thứ gì lạ lẫm đang diễn ra trong Fortnite, mọi người sẽ rất là ngạc nhiên. Nhìn theo hướng này: nếu Thanos, cư dân của hành tinh Titan, có thể hiện diện trong Fortnite, thì những vị khách khác có thể cũng sớm xuất hiện. Thật ra chúng ta đã gặp một trong số họ. Từ những chỉ dẫn trên, đây mới chỉ là bề nổi của tảng băng.

Nguồn: SVG

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận