27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsCS:GOKý sự CSGO: Hack lên Global Elite không bị VAC ban (Phần 2)

Ký sự CSGO: Hack lên Global Elite không bị VAC ban (Phần 2)

<<Phần 1

Phần một trước đó đã giải thích sơ qua các loại hack và chúng hoạt động như thế nào. Giờ là lúc chúng ta thực hành để tìm hiểu hack.

Phần hai, tập luyện: Global Elite chỉ trong hai tháng

Đội ngũ Cybersport đã quyết định tìm hiểu xem vấn đề hack như thế nào. Tôi tạo một tài khoản không ai sử dụng rồi mua một phần mềm hack trả phí nổi tiếng và đặt mục tiêu là vào Global Elite. Tôi sử dụng phần mềm này ở mọi trận đấu. Rank thường ở tài khoản không dùng hack của tôi là Gold Nova 4. Để tránh cuộc thử nghiệm bị cắt ngắn bởi VAC hoặc Overwatch, tôi đã chuẩn bị bí mật nhất có thể: FOV nhỏ trên aimbot, RCS thấp, và đặc biệt là không bắn xuyên smoke hay tường. Tôi cũng thiết lập aimbot không phải lúc nào cũng headshot; headshot chỉ chiếm cao nhất một phần ba số mạng. Wallhack và radarhack luôn luôn bật. Trong 2 tháng, và chỉ 168 tiếng trong game sau khi mua tài khoản, tôi đã là Global Elite. Phần mềm tốn $11 cho 2 tháng sử dụng.

Hai tháng và 168 trong game sau khi mua tải khoản, tôi đã là Global Elite.

Wallhack và radarhack cho tôi đầy đủ thông tin về đối phương, nhưng tôi không vội để di chuyển đến địa điểm cần đến dù tôi biết kẻ thủ sẽ di chuyển đến đó. Nếu giữ B, tôi sẽ ở đấy cho đến khi nghe đồng đội mình bước vào A trong chat voice. Ngay cả nếu đội đối phương đã chiếm được cứ điểm, tôi sẽ cố ráng retake nó ít lộ liễu nhất có thể – không phải chỉ một mình đi ra trong tình huống 1v3. Tôi biết những phát bắn của mình là hoàn hảo (gian lận mà) và ngay khi đối phương xuất hiện hoặc bắn hụt, tôi vẫn sẽ trị được họ. Quan trọng hơn, tôi không bao giờ quên grenade. Đôi khi cần phải quăng chúng mà không có lí do gì cả, nhưng bạn sẽ cần ít nhất một quả flashbang nếu muốn retake. Tôi nghĩ là sẽ không ai nghi ngờ gì cả nếu như bạn đôi lúc làm mù đối phương ở các góc núp. Với những quả grenade khác, bạn có thể quăng chúng ở những vị trí mà quân địch bình thường xuất hiện.

Đây là những gì radarhack thường thấy. Thông tin thường xuất hiện riêng biệt thay vì radar trong game. Vài phần mềm cho phép bạn điều chỉnh độ trong suốt, màu sắc, v.v

Ngay cả khi bản thân biết vị trí của đối phương, tôi cũng để họ bắn vào lưng mình, chỉ sau đó tôi mới quay lại và tiễn hắn lên bảng bằng viên đạn headshot chính xác. Đôi khi, đối phương giết tôi bằng headshot. Nhưng đó là những điều giúp bạn không bị phát hiện. Nếu tất cả đồng đội của mình đều làm tốt công việc và không cần tôi, tôi có thể ‘giả điên’, đi vào đơn giản mà không kiểm tra những chỗ góc hiển nhiên, và như bạn dự đoán rồi đó: chết chay.

Tôi chỉ thua đúng một game trong 10 trận đầu: bên kia cũng có một hacker. Khi tỉ số là 12-4 nghiêng về chúng tôi, bên kia bật Ragebot. Mọi người chắc chắn sẽ đụng phải hacker này ít nhất một lần trong đời: bạn bị bắn vào đầu xuyên tường mà không biết chuyện gì xảy ra. Trong khi đó, hacker đang xoay vòng vòng liên tục để không ai biết hắn thật sự đang nhắm vào đâu. Tất cả mọi người sẽ sớm nhận ra mình đang đối đầu với một hacker. Việc mở Ragebot lên sẽ đảm bảo đội mình thắng hoặc gây ức chế cho đối phương. Nhưng dù cách nào đi nữa, bạn đã tự báo cho mọi người biết mình là hacker và chắc chắn ăn report. Overwatch sẽ nhận được demo và ban không thương tiếc những hành vi như thế. Điều quan trọng nhất là đừng để mắc bẫy và chấp nhận thua cuộc.

Xếp hạng 10 trận đầu, tôi vào được rank cao nhất có thể là Legendary Eagle Master. Trong quá trình lên rank Global Elite, tôi hầu như luôn đứng đầu bảng, ít nhất là dương 15 frag. Trong một phần ba các trận đấu, tôi bị cáo buộc hack; nhưng nó chỉ xảy ra khi mà bạn chơi công bằng.

Trước khi tôi đạt Level 21, tôi gặp hacker ba game một lần, một là bên mình, hai là bên đội đối phương. Cứ mỗi một trong tám trận, đối phương sẽ bật Ragebot khi thất bại gần kề. Rank càng cao, thì càng nhiều gian lận.

Sau khi có Prime, trong mười game mà bản thân chơi, tôi chỉ gặp hacker đúng một lần khi bật Ragebot và một tên khác cũng ‘một mình gánh team’. Chúng sớm bị phát hiện khi tâm di chuyển nhanh bất thường. Ngoài ra, trong CSGO, chúng chỉ kiểm tra ở những vị trí mà kẻ thù thật sự núp.

Video thử nghiệm Ragebot. Bạn có thể bắn hay hơn Niko 100 lần và vẫn không tài nào thắng được Ragebot.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, CSGO có vấn đề hack ở mức không thể chấp nhận được. VAC, Overwatch hay Prime không đủ bảo vệ bạn. Một coder nói rằng quét HD không thật sự giúp đỡ nhiều:

[penci_blockquote style=”style-1″ align=”none” author=””]Bạn có thể nói mỗi phần mềm đều riêng biệt. Hầu hết những đoạn mã đều có các ký tự khác nhau, và ngẫu nhiên. Thật ra, không ai biết VAC có quét dữ liệu ổ cứng không, nhưng mà để đề phòng thì hơn. Vấn đề là, phần mềm gian lận không bị phát hiện mà chỉ là tài khoản thôi. Điều này có nghĩa là tôi chỉ phải thay thế tên một tí, dù phần mềm tôi có nằm trong danh sách VAC[/penci_blockquote]

Cho nên khả năng bị rớt vào sổ đen của Valve khá thấp. Đối với Overwatch, dù đã đủ report, và chứng cứ không còn gì nghi ngờ, những gì bạn cần làm là thả lỏng setting của phần mềm và tuân theo những quy định rõ ràng dành cho những người chơi lão ràng: Như là không canh sẵn qua tường trước khi pre-fire.

Vậy game có lối thoát không?

Có những cách nào khác để người chơi không gặp hacker trong CSGO matchmaking không? Ý nghĩ đầu tiên đó là đổi nền tảng: ESEA và FACEIT. Hệ thống anti-cheat của họ dập tắt mọi phần mềm trả phí. Tuy nhiên, không phải nó lúc nào cũng hiệu quả. Một vài coder còn bán phần mềm lách được anti-cheat; một phần mềm lách ESEA chỉ tốn hơn $4 và dùng suốt đời. Phần mềm có thể được tùy chỉnh thêm để không bị phát hiện bởi bên anti-cheat trước khi vào game. Tuy nhiên, server của FACEIT hoạt động hoàn toàn khác biệt, và vài tính năng của phần mềm hack CSGO không hoạt động trong game. Anti-cheat của ESEA sử dụng thêm một màn hình thuật toán.  Và khi ban, họ không chỉ ban tài khoản mà ban luôn cả số serial của ổ cứng.

Dù không có phần mềm phát hiện, khả năng bị ban ở những nền tảng này khá là cao. Họ có đội ngũ Overwatch của riêng mình: những admin luôn luôn theo dõi demo của những nghi phạm. Họ giỏi hơn Overwatch của Valve, ngoài ra, có rất ít người chơi ở ESEA và FACEIT so với hệ thống matchmaking bình thường.

Nhưng admin bên ESEA cũng phạm sai lầm. Cuối 2017, Nokola “Lobanja” Mijomanovic lên tiếng về việc nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp CSGO bị ban vì phàn nàn có hacker trong rank S. Chúng ta sẽ kiểm tra những lời phàn nàn này có đúng không. Mục tiêu tiếp theo của Cybersport là vào được Rank S EU trên ESEA. Quá trình này sẽ được cập nhật sau!

Chúng ta mong rằng mình sẽ gặp cảnh báo này trước khi đạt rank S.

Vậy Valve đứng ở đâu trong vấn đề này?

Chỉ có Valve mới là bên hiệu quả nhất để chống lại hack. Nếu Valve không tự làm được, họ có thể mang một phần mềm thứ anti-cheat thứ ba, như là BattleEye, hệ thống được sử dụng trong PUBG và Rainbow Six. Tuy nhiên, những game này cũng có gian lận và không bị phát hiện trong hơn hai tháng qua, nhưng chúng tốn rất nhiều tiền và có lẽ sẽ không tồn tại lâu nữa. Vào tháng 11 và tháng 12, nhà phát triển PUBG khóa 800,00 tài khoản, nghĩa là chiến dịch anti-cheat của họ đã bắt đầu vận hành. Tại sao Valve vẫn tiếp tục ôm lấy VAC, dù nó chẳng hiệu quả thế nào? Cảu hỏi này chỉ có Valve mới trả lời được.

Rõ ràng là khó có thể tạo ra hệ thống anti-cheat chặn hết 100%, Valve có những cách khác: họ có thể kiện những người phát triển ra phần mềm hack. Blizzard và Riot Games đã chứng minh đây là một phương pháp hiệu quả. Nhà phát hành CSGO ở Trung Quốc là Perfect World cũng đã bắt được người viết hack chỉ vài tuần sau khi game ra mắt. Tencent, nhà phát hành PUBG của Trung Quốc giúp cảnh sát tìm được 120 nghi phạm viết phần mềm gian lận. Tại cùng thời điểm, chúng ta chưa rõ liệu Valve có sẵn sàng tham gia hay chưa. Một năm trước, công ty đã có cuộc chiến chống lại các website roulettes bằng skin, nhưng chỉ có vài website bị đóng trước khi cuộc chiến kết thúc. Hiện nay, vẫn hàng trăm trang roulettes tiếp tục hoạt động.

Chúng ta không nên để hack tồn tại. Dù cho các người viết ra hack đảm bảo bạn sẽ không mất tiền, tài khoản hay đồ của bạn. Nhưng tất nhiên, còn rất nhiều thứ khác. Gian lận giết đi cái chất của game và những game thủ trung thực thực sự đam mê nó.

Bất kỳ thành quả đạt được nào cũng không có giá trị; khi bạn đạt được Global Elite trong CSGO, bạn chẳng còn muốn đăng nhập vào game nữa. Không còn gì để tận hưởng: nếu bạn muốn tận hưởng gì từ game, hãy chơi game không có hack. Và khi không có chúng, bạn sẽ không còn ‘kinh khủng’ như trước nữa. Tiền không thể mua được chính xác thực sự – hay những cảm xúc vui mừng mà bạn có được sau mỗi round giành chiến thắng một cách công bằng.

Theo: gr1nder

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x