Hearthstone: Giggling Inventor, Mana Wyrm và Avina bị nerf

466

Bản cập nhật mới nhất của Hearthstone sẽ lên sóng vào ngày 18 tháng 10, và đây là những lá bài sẽ bị thay đổi trong bản cập nhật này.

Giggling Inventor – Sẽ tốn 7 mana (tăng lên từ 5)

Change: 6 mana -> 7 mana

Giggling Inventor là một trong những lá mạnh nhất và phổ biến nhất từ trước đến nay. Không có điểm yếu gì khi có lá này trong một deck, và bởi vì đây là lá neutral, nó được dùng ở hầu mết mọi deck. Blizzard nghĩ rằng nên mạo hiểm khi tạo ra những lá mạnh, đặc biệt khi nó là những lá neutral Taunt, với vai trò của chúng khuyến khích tương tác giữa các minion và làm cho trận đấu thú vị hơn. Tuy nhiên, Giggling Inventor đã vượt quá tầm mong đợi lúc đầu, và đội ngũ cảm thấy nó không nên quá hiệu quả như hiện tại.

Lúc đầu, Blizzard dự tính thử nghiệm lá này tại (6) mana trong cả format Standard hiện tại cũng như lúc những lá mới ra mắt trong tương lai. Cuối cùng, đội ngũ cảm thấy sức mạnh hiện vẫn quá cao cho một lá Neutral mà không yêu cầu hỗ trợ gì thêm. Tại (7) mana, Blizzard hy vọng Giggling Inventor sẽ ít xuất hiện trong các deck hơn – và trở nên ít hiệu quả trong Quest Rogue – tuy nó vẫn có thể được dùng trong một số deck archetype nhất định, như Evolve Shaman.

Mana Wyrm – Sẽ tốn 2 mana (Tăng lên từ 1)

Change: 1 mana -> 2 mana

Từ từ, Blizzard đang dần tránh những lá 1-mana mạnh ở đầu game như Mana Wyrm. Đôi lúc, nó tạo cho ta cảm giác trận đấu đã được xác định nếu Mana Wyrm hiện diện ở lượt một, và nếu nó không thể bị loại bỏ nhanh chóng bởi đối phương. Blizzard muốn Mana Wyrm tiếp tục là lựa chọn cho các deck có thể phối hợp với nó, trong khi ngăn cản lá bài này trở thành một đe dọa lớn ngay từ lượt một.

Tại (2) mana, việc đối đầu với Mana Wyrn sẽ dễ hơn trong lượt lá này được chơi, nó sẽ khó được buff bằng những lá phép rẻ ở đầu game trong trận đấu. Blizzard vẫn hy vọng nó tiếp tục là lựa chọn cho những deck tập trung vào các lá phép rẻ, nhưng trở nên ít xuất hiện hơn trong những deck không xoay quanh các lá phép rẻ.

Aviana – Sẽ tốn 10 mana (tăng lên từ 9)

Change: 9 mana -> 10 mana

Đổi Avina lên (10) mana đồng nghĩa chúng ta không thể dùng Aviana và Kun the Forgotten King trong cùng một lượt nếu không có sự trợ giúp từ những lá như Innervate hoặc The Coin. Điều này có nghĩa là Juicy Psychmelon sẽ không rút được cả Avaina và Kun. Nó sẽ giúp cho combo Aviana và Kun ít xuất hiện hơn, trong khi đảm bảo những combo vẫn tồn tại cho những ai thích sử dụng những lá này.

Theo hearthpwn

Hearthstone: Hero Paladin mới xuất hiện vào tuần sau, đăng nhập game nhận Golden Card trong Hallow’s End

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận