28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 27 Tháng Mười, 2021
Trang chủCông NghệSSD mới của Corsair hướng đến tốc độ siêu nhanh với mức giá cạnh tranh

SSD mới của Corsair hướng đến tốc độ siêu nhanh với mức giá cạnh tranh

Thứ ba vừa rồi, Corsair đã ra mắt dòng NVMe SSD mới. Về mặt lý thuyết, chúng nhanh ngang ngửa với 970 Evo của Samsung, nhưng ở giá thành rẻ hơn.

Corsair Force Series MP510 hiện có bản 240GB, 480GB, 960GB và 1.92TB. Chúng là dạng ổ M.2, có kích cỡ của thanh kẹo cao su, được gắn trực tiếp vào các motherboard tương thích mà không cần cắm dây nguồn.

Ổ cứng M.2 có hai dạng SATA và NMVe, trong đó NVMe tận dụng cổng PCI Express để tăng tốc độ đọc và ghi lên. Các ổ MP510 đều là NVMe. Theo Corsair, chúng có khả năng đọc tối đa lên đến 3,480MB/giây và ghi tối đa là 3,000MB/giây.

Các ổ của Samsung đạt tốc độ ghi tối đa là 3,500MB/giây và ghi tối đa là 2,500MB/giây.

Nếu những con số đưa ra là đúng, các ổ MP510 của Corsair có tốc độ đọc ngang ngửa nhưng ghi nhanh hơn so với Samsung. Thời điểm hiện tại, Corsair cũng đánh bại Samsung về giá. Dưới đây là phân tích giá từ Amazon:

Các ổ của Corsair ít hơn về dung lượng ở mỗi khung giá, nhưng giá thành mỗi gigabyte lại rẻ hơn. Cách biệt lớn nhất nằm ở bản 240GB (Corsair) và 250GB (Samsung), khi Corsair rẻ hơn khoảng 8 cent mỗi gigabyte.

Bản 1.92TB chưa có mặt trên thị trường nên chưa có giá chính thức. Tuy nhiên, nếu so về giá, nó sẽ nằm trong khoảng $480-$520 (970 Evo 2TB của Samsung có giá là $577.99 trên Amazon, tương đương $0.29 mỗi gigabyte).

Tuy nhiên, vẫn có những ưu đãi tốt hơn trong phân khúc SATA dành cho game. Rõ ràng tốc độ vượt trội của ổ NVMe sẽ giúp việc di chuyển rất nhiều file thuận tiện hơn, cụ thể là video 4K hay ảnh có độ phân giải cực lớn. Thế nhưng, ở mức giá trên, có thể không đáng để bỏ thêm tiền ra nhằm đạt tốc độ nhanh hơn khi mà bạn không thể cảm nhận rõ ràng sự khác biệt.

Các ổ SSD mới của Corsair hiện đã có mặt trên thị trường và bảo hành đến 5 năm.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x