Trang chủ Esports Hearthstone: Blizzard vẫn chưa từ bỏ ý định giải đấu trong game

Hearthstone: Blizzard vẫn chưa từ bỏ ý định giải đấu trong game

Blizzard phát biểu vào tháng 9 cho biết các kế hoạch cho giải đấu trong game của Hearthstone đã bị tạm dừng “trong tương lai gần.” Lý do được đưa ra khi đó không thật sự rõ ràng. “Chúng tôi không còn cảm thấy kết quả cuối sẽ đạt được như mong đợi của mọi người” được xem là lời giải thích của Blizzard. Thật sự không rõ ràng cho lắm.

Giám đốc sáng tạo Ben Thompson vừa mới nói rõ hơn trong phỏng vấn với VentureBeat, bắt đầu đề cập qua một số yếu tố không được xem là nguyên nhân cho việc tạm dừng. Không có vấn đề gì với engine Unity của game, mọi thứ đều ổn, hỗ trợ đa hệ máy đều hoạt động tốt và đội ngũ phát triển đủ sức lo công việc này. Việc để mất Ben Brode vào tháng 4 cũng không phải là nguyên nhân.

Theo Thompson, vấn đề thật sự là Blizzard vẫn chưa sẵn sàng. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi làm chế độ giải đấu trong lịch sử Hearthstone. Vấn đề là việc công bố chế độ mới, tính năng mới vào game này còn quá sớm để nó có thể tự định hình cho riêng mình,” anh giải thích.

“Điều này yêu cầu rất nhiều thời gian để hình thành cộng đồng, để mọi người hiểu chế độ giải đấu này nên như thế nào, hay nó nên ra sao. Những gì chúng tôi làm, là tạo ra hai hướng suy nghĩ khác nhau. Một bên là đội ngũ phát triển thứ mà họ tin là chế độ giải đấu nên có, và một bên là cộng đồng tự tạo ra thứ mà họ hy vọng chế độ này sẽ làm được những gì.”

Cứ tiếp tục, kế hoạch của Blizzard cũng như dự tính của fan quá khác biệt, dẫn đến quyết định cuối cùng là ngừng hẳn. “Chúng tôi nghĩ viễn cảnh tốt nhất là nên bỏ ra thời gian nhìn lại chúng ta đang ở đâu và đánh giá cũng như sau đó quay lại sau một thời gian để xem mọi người có thể tạo ra thứ gì đó giống với những hy vọng và mà mong đợi, không chỉ của người chơi, mà còn cả của Blizzard,” Thompson cho hay.

Tin vui là Thompson có nhấn mạnh, tuy tính năng giải đấu này không có thời gian cụ thể khi nào ra mắt, nhưng Blizzard vẫn chưa từ bỏ nó. “Chúng tôi không muốn cộng đồng hiểu sai,” anh cho biết. “Nó chỉ đang tạm dừng. Mọi người vẫn đang bàn luận về nó.”

Hearthstone: Giggling Inventor, Mana Wyrm và Avina bị nerf

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất