Trang chủ Esports CS:GO CSGO: SG 553 ngày càng được pro ưa thích nhưng lại có yếu điểm chết người

CSGO: SG 553 ngày càng được pro ưa thích nhưng lại có yếu điểm chết người

Bản cập nhật CS:GO vừa qua đem đến nhiều thay đổi cho tựa game FPS yêu thích này, bao gồm điều chỉnh cho CZ-75, buff Tec-9, thay đổi các casual map, cũng như giới thiệu MP5 vào matchmaking 5v5. Ngoài ra, giá của AUG lẫn SG 553 cũng được giảm $250, giúp cho hai khẩu rifle này được ưu ái hơn.

Một trong những người tham gia tán dương khẩu súng này chính là EliGE của Team Liquid. Anh không chỉ cho biết SG 553 sẽ sớm xuất hiện nhiều hơn trong các trận đấu chuyên nghiệp, mà sẽ là vũ khí ưa thích của rất nhiều tuyển thủ pro:

Không lâu sau bản cập nhật, EliGE xuất hiện trên stream cho thấy mình đang tập luyện với khẩu súng này. Một người theo dõi stream của anh đã cố wall-bang (bắn xuyên tường) tại Cache, chỉ phát hiện ra rằng, nó không thể bắn xuyên tấm sắt che chở khu vực Z:

Thông tin này sau đó được xác nhận bởi chuyên gia thiết kế map nổi tiếng, FMPONE, tác giả của những map như Santorini và Sub-Zero, cũng như map trong clip trên, Cache. Vấn đề không chỉ đơn giản nằm ở map, theo giải thích SlothSquadron trên Reddit:

Ngoài chỉ số “Penetration Power” (Sức mạnh xuyên tường) (trên thanh mua súng ghi nó là 200 cho cả AK lẫn SG553), sát thương cũng đóng vai trò trong việc một khẩu có thể bắn xuyên tường như thế nào. AK có sát thương cơ bản là 36 trong khi SG553 có sát thương cơ bản là 30.Trong khi Rõ ràng khả năng xuyên giáp của SG cao hơn AK nhiều (100% vs 77.5%) thế nhưng xuyên giáp lại không đóng vai trò gì trong xuyên tường.

AUG cũng chịu tình cảnh tương tư, (sát thương cơ bản 28 vs 33 của M4) cho nên xuyên tường của nó kém hơn M4.

Ngoài ra, xuyên tường cũng tính đến sát thương bị giảm nếu bắn ở khoảng cách xa. Bạn có thể biết mình bắn xuyên tường được ở cự ly gần, nhưng nếu thử bắn ở khoảng cách xa, việc giảm sát thương sẽ không cho phép bạn bắn xuyên tường được.

Vấn đề này có vẻ như liên quan đến nhiều thông số của súng – những thông số góp phần vào sức mạnh xuyên tường của vũ khí – bao gồm sát thương cơ bản của vũ khí. Như giải thích, SG 553 có sát thương cơ bản thấp hơn của AK-47 hay Deagle. Như đã được Savjy dẫn chứng ở trên, điều này khiến cho khẩu SG 553 không thể bắn xuyên tấm kim loại, trong khi các vũ khí trước làm rất dễ dàng.

Trên Reddit, FMPONE cho biết Valve nên làm lại bảng mua vũ khí và giao diện thông số súng để cho người chơi hiểu rõ giá trị của mỗi súng để dùng đúng cách hơn.

Phân tích chuyên sâu thay đổi của Tec-9, CZ75a, SG553 và AUG

Theo Cybersport

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất