Trang chủ PC/Console 20 quái vật đáng sợ nhất mà loạt game Resident Evil đã tạo ra

20 quái vật đáng sợ nhất mà loạt game Resident Evil đã tạo ra

Resident Evil có thể không sáng chế ra dòng game kinh dị sinh tồn, nhưng nó chính là series game kinh dị thành công nhất trong lịch sử game. Ra mắt lần đầu vào giữa nhưng năm 90, Resident Evil có rất nhiều phiên bản, ngoại truyện, tiểu thuyết, phim và chắc chắn đã để lại cho bạn rất nhiều giây phút kinh hãi lạnh sống lưng.

Khi điểm qua những tựa game Resident Evil đã ra mắt, thương hiệu này đã tạo ra hàng tá quái vật, gây ám ảnh cho người chơi. Trong tất cả, đây là 20 quái vật nổi bật nhất của Resident Evil.

1. Brain Sucker/Drain Deimos

Tuy bản thân không phải là một loại quái vật, Brain Sucker và Drain Deimo đều là kết quả thử nghiệm của T-Virus. Xuất hiện trong Resident Evil 3: Nemesis, giống với những con bọ chét khổng lồ, chúng nhảy lên người nạn nhân và hút máu họ. Tuy không phải là quái vật nổi tiếng nhất của game, nhưng chúng rõ ràng rất gớm ghiếc.

2. Cerberus

Resident Evil đầy rẫy những con chó zombie, nhưng đáng sợ nhất vẫn là quái vật được tập đoàn Umbrella sáng chế trong dự án Cerberus. Trong phần Resident Evil đầu tiên, những quái vật này đã giết chết Joseph Frost và rượt đuổi những thành viên còn lại của đội S.T.A.R.S. Alpha vào biệt thự – nơi họ phải đối đầu với những nỗi kinh dị đáng sợ hơn. Lần đầu tiên người chơi chạm trán Cerberus trong game xảy ra không lâu sau khi game bắt đầu, một con nhảy qua con sổ trong hành lang. Nó được xem là một trong những khoảnh khắc đáng sợ nhất của Resident Evil.

3. Chainsaw Man

Resident Evil 4 có thể là tựa game được đánh giá cao nhất của series, nhưng nó bị vài fan chỉ trích vì quá tách biệt khỏi thể loại kinh dị sinh tồn của Resident Evil. Dù vậy, điều đó không có nghĩa là RE4 thiếu đi những sinh vật đáng sợ. Resident Evil 4 chính là nơi sở hữu vài quái vật đáng sợ nhất của series . Một trong những giây phút đáng nhớ chính là Chainsaw Man – kẻ cầm cưa máy đội bao bố, có thể dễ dàng giúp Leon S. Kennedy ‘đầu lìa khỏi cổ’.

4. Chimera

Để tạo ra Chimera, Umbrella bắt cóc những phụ nữ vô gia cư và thụ thai họ bằng giống nòi kết hợp DNA giữa con người và ruồi. Kết quả là một quái vật kinh tởm. May mắn thay, đại đa số Chimera đều bị hủy diệt trong vụ nổ biệt thự vào cuối Resident Evil một, nhưng chúng vẫn có thể xuất hiện trong các phần sau của game trong những năm tới.

5. Comms Officer/Scagdead

Viên Sĩ quan Chỉ huy xấu số trong Resident Evil: Revelations sau khi bị nhiễm virus T-Abyss đã bị biến thành Scagdead, một con quái vật cồng kềnh, hai đầu với cái miệng đầy răng chắc chắn sẽ khiến bạn khiếp sợ nếu bị nó tiếp cận.

6. Crimson Heads/Zombies

Zombie truyền thống xứng đáng có tên trong danh sách này, đặc biệt hơn, đó là lần chạm trán đầu tiên của nó với người chơi trong phần đầu của Resident Evil. Cảnh tượng zombie đang xe xác một thành viên S.T.A.R.S. rồi từ từ quay đầu lại, nhìn vào người chơi được xem là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong lịch sử game kinh dị. Tuy nhiên, bản remake Resident Evil trên GameCube còn biết cách biến chúng trở nên đáng sợ hơn.

Trong Resident Evil Remake, người chơi phải đốt xác các zombie này sau khi hạ gục chúng hoặc chúng sẽ đột biến gen, biến thành những quái vật nhanh hơn, có móng vuốt dài mang tên Crimson Head. Người chơi có kho chứa đồ giới hạn, buộc phải cân nhắc mang thêm đồ để đốt chúng, hoặc mạo hiểm đối diện những Crimson Head vô cùng nguy hiểm này.

7. Eveline

Được xem là vũ khí sinh học thế hệ tiếp theo, Eveline được tạo ra để tham gia chiến trường. Với hình dạng của một cô bé nhỏ nhắn vô hại, Eveline có khả năng kiểm soát não và biến người thành những sinh vật có tên gọi Molded. Hình dạng thật sự của Eveline là những khối thịt xám bè nhè và cái khối nhọt đen, và khuôn mặt đáng sợ.

8. G (William Birkin)

Một trong những tiến sĩ quan trọng nhất và là người đứng đầu sau những vụ thử nghiệm kinh khủng của công ty, William Birkin đã tự tiêm G-Virus vào chính mình, biến thành quái vật mang tên G với khả năng tiến hóa liên tục. G bắt đầu đi săn con gái mình, Sherry Birkin, và khiến cho cư dân thành phố Raccoon bị lây nhiễm T-Virtus, biến rất nhiều người trong số họ thành Zombie. Thân hình đáng sợ của G giúp hắn nằm trong danh sách này, nhưng vai trò của G rất quan trọng trong cốt truyện Resident Evil.

G sẽ quay trở lại trong Resident Evil 2 remake, và chúng ta đã phần nào chứng kiến được Claire Redfield đối đầu với hắn trong các trailer gần đây.

9. Hunter

Một trong những vũ khí sinh học thành công nhất của Umbrella chính là Hunter, sinh vật kết hợp giữa bò sát, con người và T-Virtus. Trong video game, Hunter là một trong những sinh vật nguy hiểm nhất mà người chơi có thể bắt gặp, có thể xử bạn nhanh gọn chỉ với một chiêu chặt đầu. Thông minh hơn và nhanh nhẹn hơn phần lớn những quái vật trong danh sách này, thâtk không quá ngạc nhiên khi chúng tiếp tục được tập đoàn sản xuất ngay cả sau khi Umbrella đã sụp đổ.

10. Jack Baker

“Welcome to the family, son!” Chủ gia đình Baker, Jack Baker là một nhân vật đầy bi đát trong Resident Evil 7. Bị sự kiểm soát của Eveline, Jack trở thành con quái vật không thể bị hủy diệt, sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để giết chết Ethan Winters.

Trong suốt game, Jack bị ‘bâm ra làm trăm khúc’, ăn rất nhiều viên đạn, bao gồm cả bị lửa đốt, nhưng không thứ gì có thể ngăn cản Jack. Sau đó, Jack cũng đột biến thành một quái vật Mold, nhưng hình hài người của Jack liên tục châm chọc và bám theo Ethan thật sự đáng sợ hơn nhiều.

11. Iron Maiden/Regenerator

Một trong những quái vật đáng sợ nhất của game chắc chắn phải có Regenerator từ Resident Evil 4. Regenerator về cơ bản là bất khả chiến bại, trừ khi ký sinh trùng Plaga dưới lớp da nó bị tấn công trực tiếp, yêu cầu Leon phải thu thập được nhắm hồng ngoại để hạ gục được chúng. Trong khi đó, Iron Maiden nguy hiểm hơn Regenerators, đầy rẫy những ký sinh và có thể tạo ra gai nhọn từ cơ thể mình.

12. Leech Zombie

Trong Resident Evil 0, Rebecca Chambers và Billy Coen đối đấu với rất nhiều Leech Zombie, chúng là những zombie bình thường nhưng bị bao phủ bởi các con đĩa bị lây nhiễm T-Virus. Leech Zombie thông minh hơn zombie bình thường và lượng lớn con đĩa đóng vai trò bộ giáp cho vật chủ, khiến cho chúng khó giết hơn. Kinh tởm, bầy nhầy khiến cho những con quai vất này đáng sợ hơn, khi chúng bò lên nhau và bám lên xác chủ thể.

13. Lickers

Ngoài những zombie thường, vài con quái vật cũng khiến mọi người ghi nhớ trong lịch sử Resident Evil. Và Licker nằm trong số đó, quái vật lưỡi dài xuất hiện lần đầu tiên trong Resident Evil 2. Licker có cơ thể không da, móng vuốt sắt nhọn, răng mọc lởm chởm, phần nào bị lộ ra và có khả năng bò trên tường cũng như trần nhà, đặc biệt hơn, chúng ta không thể thiếu cái lưỡi dài ngoằn của nó. Lần đầu chạm trán với một Licker trong Resident Evil 2 được xem một trong những giây phút khiến bạn giật nảy mình, và chúng ta sẽ sớm đối diện với chúng một lần nữa trong Resident Evil 2.

14. Lisa Trevor

Bản Resident Evil remake trên GameCube giới thiệu thêm vài quái vật mới không xuất hiện trong bản nguyên gốc, như Crimson Head và Lisa Trevor. Là con gái của kiến trúc sư xây nên biệt thự, Lisa Trevor bị bắt cóc, tra tấn hàng năm trời khi mình bị lấy làm vật thí nghiệm kinh khủng của Umbrella.

Các thí nghiệm đã biến cô thành quái vật lưng gù, đáng sợ, gần như không thể chết. Người chơi sẽ đối đầu với Lisa Trevor trong các cành rừng quanh biệt thự cũng như hệ thống hang phức tạp bên dưới biệt thú. Cốt truyện của Lisa và hình dạng bị biến dạng của Lisa khiến cô không chỉ là một trong những quái vật kinh tởm nhất lịch sử Resident Evil, mà còn là một trong những nhân vật bi thảm nhất game.

15. Marguerite Baker

Từng là một người vợ và người mẹ tuyệt vời, Marguerite Baker bị biến thành quái vật bệnh hoạn nhờ sức mạnh của Eveline trong các sự kiện của Resident Evil 7. Ngoài việc bị điều khiển bởi Eveline, Marguerite còn biến gia đình mình thành những kẻ ăn thịt người, nấu ăn cho mọi người với thành phần là thịt người. Cô cũng phát triển khả năng điều khiển côn trùng, và là một trong những thành viên kỳ dị nhất của gia đình Baker.

16. Mia Winters

Mia Winters là người vợ bị mất tích của nhân vật chính Ethan Winters trong Resident Evil 7, nhưng khi Ethan tìm thấy cô tại gia đình Baker, cô đã không còn được xem là con người nữa. Sở hữu sức mạnh kinh khủng và bất thình lình nổi điên, Mia lao vào cắt tay của chồng mình bằng lưỡi cưa trong giây phút hai bên đoàn tụ. Giống với những thành viên khác của Baker, Mia vừa đáng thương vừa đáng sợ trong phần mới của Resident Evil.

17. Nemesis/Tyrant

Sau khi Capcom ra mắt Resident Evil 2 remake vào tháng 1, nhiều người hi vọng Resident Evil 3: Nemesis remake sẽ là dự án tiếp theo. Một phần của việc game thu hút sự chú ý đến thế là do quái vật được đặt theo tựa của game, Tyrant xấu xí có tên Nemesis. Khác với những quái vật khác, Nemesis thật sự có tư duy. Mặc bộ đồ da và trang bị tên lửa, Nemesis rượt đuổi Jill Valentine trong những con phố đầy rẫy zombie của thành phố Raccoon, hi vọng hoàn tất mục tiêu duy nhất của nó: giết chết mọi thành viên S.T.A.R.S. Nemesis thường xuất hiện ngẫu nhiên khi phá vỡ những bức tường, khiến cho con quái vật này trở nên khó đoán. Ngoài ra, hình dạng độc đáo của Nemesis cũng biến hắn trở thành một trong những con quái vật tiêu biểu của series.

Tuy nhiên, chúng ta cũng có những giây phút đáng nhớ khác trong series Resident Evil ngoài Nemesis. Tyrant đầu tiên mà người chơi đối đầu ở cuối phần đầu Resident Evil, hay Bandersnatch Tyrant màu vàng trong Code: Veronica. Ngoài ra, chúng ta còn có Mr.X, Tyrant trong Resident Evil 2 luôn đeo bám Leon, cũng sẽ quay trở lại trong RE2 Remake.

18. Rachel Foley

Trong suốt những gì xảy ra trong Resident Evil: Revelations, Rachel Foey được điều đến con tàu Queen Zenonia – nhiệm vụ mà cô không muốn tham gia và sau đó bị lây nhiễm virus T-Abyss. Virus bao quanh Foley, biến cô thành quái vật Ooze đặc biệt, chiếm hữu con tàu. Những quái vật Ooze có lẽ không để lại nhiều ấn tượng trong lòng fan, nhưng hình dạng Ooze của Rachel Foley chắc chắn sẽ đọng lại trong ký ức của người chơi.

19. Revenant

Trong Resident Evil: Revelations 2, người chơi sẽ chạm trán Revenant, là quái vật bị biến dạng được tạo ra từ xác thịt và các công cụ tra tấn. Chúng được khâu và đóng đinh lại với nhau để tạo ra một hình hài đáng sợ, và Revenant chắc chắn là những quái vật nổi bật nhất của Revelations 2.

20. U-3

Đại đa số các màn đấu trùm trong Resident Evil 4 thường tập trung vào yếu tố hành động hơn kinh dị, và tuy điều này vẫn đúng với U-3, thiết kế ngoại hình kì dị đã giúp nó có tên trong danh sách này. Kết hợp giữa côn trùng khổng lồ và con người, U-3 vẫn ám ảnh người chơi nhờ màn ‘jump scare’ bất ngờ trong Resident Evil 4. U-3 chắc chắn là một trong những quái vật kinh tởm nhất trong lịch sử Resident Evil.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất