Anti-cheat của PUBG sẽ chặn phần mềm ReShade

616

Một trong những phàn nàn thường xuyên về PlayerUnknown’s Battlegrounds đó là màu sắc trong game quá tẻ nhạt. Người chơi trên PC đã sử dụng phần mềm thứ ba, bao gồm ReShade, để khiến cho màu tươi hơn. Giờ đây, đội ngũ đằng sau PUBG đang làm việc hết mình để đảm bảo công bằng trong game.

Độ nổi tiếng của Battlegrounds đã khiến cho nạn hacker bùng phát trong game. PUBG Corp. đã làm những gì họ có thể. Studio đã ban hàng nghìn người, làm việc với chính phủ Trung  Quốc để bắt giữ những người chế tạo và phát tán hack, rồi còn tích hợp cả giải pháp mang tính hệ thống: chế độ replay để cho người chơi tự động report chứng cứ lên nếu họ thấy gì đó bất thường. Có vẻ như, đối tượng tiếp theo của PUBG sẽ là ReShade.

ReShade khiến game trở nên sống động hơn, nhưng đồng nghĩa là đối phương cũng sẽ hiện rõ hơn trên màn hình. Điều này có nghĩa là người chơi sử dụng ReShade sẽ có lợi thế không công bằng.

Trong quá khứ, cha đẻ của PUBG, Brendan “PlayerUnknown” Greene, đã chấp nhận việc sử dụng ReShade và sẽ không bị ban. Nhưng trong bài đăng trên diễn đàn ngày 30/01 bởi đội ngũ phát triển, có vẻ như ReShade sẽ bị loại bỏ.

“Chúng tôi đang kiểm tra giải pháp anti-cheat mới trên server thử nghiệm trong tuần này và nó sẽ chặn hack hiệu quả hơn,” quản lý cộng đồng PUBG_RoboDanjal nói. “Nó sẽ chặn các phần mềm thứ ba thay đổi gameplay và đồ họa theo một cách thái quá. ReShade là một trong những phần mềm sẽ bị chặn.”

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận