Cẩm nang

Nên mua CPU nào để chơi game

58

Năm 2017 quả là một năm tuyệt vời cho CPU chơi game – nhiều người còn cho rằng có quá nhiều sự lựa chọn. Năm 2018 cũng đã bắt đầu, nhưng với một nhịp độ chậm hơn, với sự xuất hiện của các con chip APU mới đến từ AMD như Ryzen5 2400G và Ryzen 3 2200. Tuy nhiên, tháng 4 này đã đánh dấu sự ra đời của vi xử lý Ryzen thế hệ thứ hai của AMD, hứa hẹn sẽ cải thiện tốc xung nhịp của chip. Intel cũng sở hữu riêng cho mình một bộ sưu tập các bộ phận mới của Coffee Lake, bao gồm các mẫu Pentium Gold sỡ hữu các chipset mới, với mức giá rất hấp dẫn khiến cho người dùng có thể dễ dàng tiếp cận nền tảng này hơn.

CPU cũng không còn là bộ phận quan trọng nhất trong máy tính của bạn, đặc biệt là khi chơi game-thay vào đó yếu tố quyết định sẽ chính là những chiếc card đồ họa. Đối với việc chơi game trên PC, đây là một tin đáng vui mừng, khi chúng ta bây giờ chỉ cần sở hữu một bộ vi xử lý vừa đủ. Số nhân, kích thước bộ nhớ cache, và tốc độ xung nhịp đều liên tục được cải thiện qua từng năm, nếu bạn có một bộ PC được lắp tầm 5 năm trở lại đây, bạn sẽ có thể chơi được hầu hết các tựa game hiện nay. Nhưng nếu bạn đang build cho mình một bộ PC chơi game cao cấp, cũng đừng quá coi nhẹ CPU.

Ngày nay, số lượng các bộ xử lý đến từ AMD và Intel vô cùng đa dạng. Trong 2017, AMD đã cho ra mắt 2 nền tảng mới, socket AM4 cho Ryzen 7, Ryzen 5, và Ryzen 3, và socket TR4 cho dòng Threadripper. Intel cũng đã cho ra mắt Kaby Lake vào đầu năm đó, sau đó nâng cấp nền tảng của mình với các CPU như X299 và Skylake-X bao gồm chip i9-7980XE-10 nhân và chip i9-7980XE-18 nhân. Nhưng đa số các chip Coffee Lake phổ thông như i7-8700K và i5-8400 vẫn sẽ có thể đáp ứng tốt hầu hết các yêu cầu của game thủ.

Bạn có nhất nhiết phải sỡ hữu một trong hai bộ vi xử lý mới nhất đến từ một trong hai công ty trên không? Tất nhiên là không, sự thật là nhiều game thủ vẫn hài lòng khi sử dụng các con chip từ nhiều đời trước. Nhưng nếu nói về việc lắp một chiếc PC hoàn toàn mới, không có lý do gì để bạn phải mua một thiết bị phần cứng cũ hơn, và danh sách sau đây cũng sẽ bao gồm các thiết bị gần đây nhất dựa theo việc đó.

Hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải mua bộ vi xử lý đắt tiền nhất để mới có thể có một trải nghiệm chơi game tuyệt vời. Các vi xử lý máy tính ngày này hầu như có thể xử lý tốt bất cứ trò chơi nào mà bạn ném vào chúng, và nhiều bộ còn có thể được ép xung để cải thiện hiệu suất (dẫn đến việc độ tiêu thu điện, nhiệt độ và có thể là tiếng ồn cũng sẽ tăng theo). PC Gamer đã nhiên cứu và kiểm tra hết tất cả các CPU mới nhất, cũng như các thế hệ CPU trước, và những bộ vi xử lý sau đây thật sự rất đáng để bạn sỡ hữu cho bộ máy chơi game của mình.

Vi xử lý chơi game tốt nhất

Intel Core i5-8400

Ưu điểm:

 • Sỡ hữu 6 nhân, đáp ứng tốt hầu hết các tựa game PC
 • Hiệu quả và bao gồm bề mặt hút nhiệt (heatsink)

Nhược điểm:

 • Không có tiềm năng cho việc ép xung
 • Thiếu Hyper-Threading/SMT

Khá dễ dàng để bị hoa mắt trước các bộ vi xử lý có hiệu năng cao nhất – ai mà chả muốn sỡ hữu cho mình một quái thú 18 nhân với một bộ nhớ 4 kênh? Tuy nhiên các tính năng cao cấp đấy hầu như sẽ không giúp được gì nhiều cho việc chơi game. Trừ khi bạn đang build một dàn PC để làm các việc như chỉnh sửa video, thao tác hình ảnh, phát triển phần mềm, hoặc tạo ra một con AI như SKYNET, máy của bạn vẫn sẽ hoạt động tốt với các bộ xử lý với mức giá rẻ hơn. Đó chính là nơi mà các sản phẩm chủ đạo của Intel chiếm ưu thế, đặc biệt là chip Intel Core i5-8400 của hãng.

Sự cạnh tranh từ đối thủ AMD đã buộc Intel phải nâng tầm cuộc chơi của mình, và với việc Ryzen đem đến cho người dùng một CPU 6 nhân/12 luồng với giá tầm 200$, khiến cho dòng Core i5 4 nhân/4 luồng cũ kĩ thật sự phải cần lột xác. Bước vào kỷ nguyên Coffee Lake và với sự xuất hiện các chip i5 mới, mặc dù vẫn thiếu Hyper-Threading, các sản phẩm chủ đạo của Intel bây giờ đã cung cấp cho người dùng một bộ vi xử lý trên 4 nhân. Chip i5-8400 sỡ hữu tốc độ xung nhịp từ 3,8 đến 4,0 GHz, bao gồm tất cả mọi thứ mà bạn sẽ cần (như bề mặt tản nhiệt mà dòng K thường hay bỏ qua). Với hơn 50% số nhân so với các dòng i5 thế hệ trước, các tựa game đòi hỏi cấu hình cao sẽ được tăng tốc một cách đáng kể. Thực tế, dựa vào kết quả kiểm tra, i5-8400 đã có thể sánh ngang chip i7-7700K trước đó.

Tuy không sở hữu nhiều luồng như AMD Ryzen 5, Core i5-8400 lại có hiệu suất mỗi nhân cao hơn nhiều. Theo các bài viết phân tích hiệu năng của PG Gamer, Core i5-8400 hầu như đánh bại hết tất cả các CPU tốt nhất của Ryzen về diện chơi game. Điều này phần lớn nhờ vào hệ thống phân cấp bộ nhớ cache của Intel, cung cấp đỗ trễ tốt hơn. Ngay cả các Core i9 cũng không thể vượt qua được i5-8400, nếu như chúng chưa được ép xung. Trừ khi bạn không yêu cầu quá cao về hiệu năng, sẽ không có lý do gì để mua i7-8700K, ít nhất không phải bây giờ. Còn các chip như i5-8500 và i5-8600 thì sao? Chỉ để gia tăng một ít tốc độ xung nhip, bạn sẽ phải chi thêm tận 30$-50$, bạn thật sự nên dành số tiền đó vào một việc tốt hơn.

Nhược điểm duy nhất của i5-8400 là việc con chip này sẽ đòi hỏi các bo mạch chủ và chipset đời mới. Mặc dù vẫn sử dụng chung socket LGA1151 như các CPU Kaby Lake và và Skylake, Intel đã tùy biến Coffee Lake một chút với mục đích “phân phối điện năng”. Đừng thử đặt một con chip Kaby Lake vào bo mạch chủ Z370, nó có thể phá hủy con chip cũng như bo mạch chủ của bạn, nên Coffe Lake cũng sẽ không hoạt động được với các bo mạch chủ Z270. Tin vui là các bo mạch chủ với các chipset thân thiện với Coffee Lake như H370, B360, và H310 đã có mặt trên thị trường.

Nhưng không phải ai cũng lắp PC đơn thuần chỉ để chơi game. Nếu như bạn muốn chỉnh sửa video, livestream các giờ chơi của bạn, hay trở thành ngôi sao Twitch tiếp theo thì bạn có thể thực hiện hết được các việc đó với i5-8400, mặc dù các công việc có yêu cầu nặng nề hơn sẽ thích hợp hơn với các CPU cao cấp hơn. Nếu bạn muốn một thứ gì đó mạnh mẽ hơn, bỏ ra thêm 100$ và bạn sẽ sở hữu được cho mình i7-8700, bao gồm chức năng Hyper-Threading, 12 luồng. Với một tốc độ xung nhịp cao hơn, khiến cho việc ép xung trở nên không cần thiết. Nếu bạn đang phân giữa i7-8700 và bản mở khóa i5-8600K, sau khi tính thêm chi phí của các bộ phận làm mát, giá cả sẽ như nhau. Việc mất đi 300MHz để sở hữu 12 luồng khá là hợp lý.

Còn Ryzen thì sao?

Chip i5-8400 đã dành được danh hiệu là vi xử lý chơi game tốt nhất của PC Gamer, tuy nhiên nó cũng chưa thật sự hoàn hảo. Có thể cho rằng việc Intel ra mắt Coffee Lake chính là để đánh bại AMD ở mọi mặt. CPU của Intel sẽ có giá “chát” hơn một tí do việc có hiệu năng nhỉnh hơn, và nếu như bạn đang sở hữu một vi sử lý AMD Ryzen sẽ không có gì phải xấu hổ cả. Ryzen 5 1600 và Ryzen 7 1700 vẫn là các CPU có khả năng rất cao, không chỉ tính việc chơi game. Nhưng nếu xét về hiệu năng chơi game, mặc dù không có Hyper-Threading hay Unlocked Multiplier, i5-8400 vẫn là một sự lựa chọn thích hợp.

Vi xử lý chơi game giá rẻ hiệu quả nhất

Intel Pentium Gold G5400

Ưu điểm:

 • Vẫn có thể chiến game tốt với các card đồ họa tầm trung
 • Cùng nền tảng với các chip Intel i5/i7 đời 8

Nhược điểm:

 • Không hỗ trợ ép xung hay chế độ Turbo
 • Chỉ có 2 nhân, nhưng vẫn sở hữu Hyper-Threading

Nếu như bạn không kế hoạch xây dựng một dàn máy chơi game nhanh nhất hành tinh, bạn sẽ muốn một thứ gì đó kinh tế hơn. Cũng đồng nghĩa là bạn sẽ không chi tiền cho các card đồ họa qua mắc, nghĩa là khả năng chơi game của bạn sẽ bị giới hạn bởi chiếc card đồ họa mà bạn chọn. Tin vui là bạn sẽ không chỉ tiết kiệm được tiền, mà bạn sẽ không phải hi sinh các tính năng hiện đại trong quá trình đó – và các yêu cầu công suất có thể sẽ thấp hơn một chút.

Với sự ra mắt của chip Intel Coffee Lake Pentium Gold G5400, PCGamer đã củng cố danh sách CPU giá rẻ của họ trên nền tảng LGA1151. Hiện giờ PCGamer đang trong quá trình kiểm tra G5400, và nó có vẻ nhanh hơn một chút so với thế hệ Pentium đời trước, G4560. Tất nhiên, chip Core i3-8100 sẽ có bốn nhân đầy đủ, nhưng bạn sẽ phải chi trả thêm tận 40$, đủ để bạn có thể kiếm cho mình một GPU tốt hơn với tiền đó. Ryzen 3 từ AMD cũng không phải là một ngoại lệ. Nếu bạn đang cố gắng tiết kiềm từng xu của mình, Pentium Gold G5400 thật sự rất khó để có thể bỏ qua. Ghép nó cùng với một bo mạch chủ giá rẻ sử dụng các chipset như H310 hay B360 và bạn đã đủ khả năng chiến các tựa game hiện nay.

Pentitum Gold G5400 không phải là một chip có tốc độ siêu nhanh, nhưng dù vậy tốc độ xung nhịp của nó vẫn đạt được 3,7GHz, sỡ hữu Hyper-Threading. Bạn sẽ phải từ bỏ các giao thức AVX2 cũng như hỗ trợ bộ nhớ Optane, nhưng việc đó sẽ không ảnh hưởng mấy tới việc chơi game. Kết hợp với GTX 1060 6GB, G4560 chỉ chậm hơn 10% so với chip i7-5390K đã được ép xung, và bản G5400 thậm chí sẽ thu hẹp khoảng cách đó hơn nữa.

Đáng để chỉ ra rằng Pentium Gold G5400 đôi lúc sẽ không có thể xử lý tốt một vài tình huống có mức yêu cầu cao hơn, thử nghiệm cho thấy hiệu năng của nó chỉ tương đương với 1/6 hiệu năng chip i7-8700. Nhưng nếu bạn đang có ý định mua một card đồ họa có giá cỡ 100$-200$, tốt hơn hết bạn nên tiết kiếm chi phí cho CPU để có thể nâng card đồ họa vào sau này. Hãy coi đó là một bước đệm cho cỗ máy chơi của bạn, vì bạn có thể bắt đầu với một CPU giá rẻ và sau đó nâng cấp lên i5-8400 hoặc thậm chí là i7-8700K.

Sẽ không có hỗ trợ cho việc ép xung, nên bạn sẽ muốn một bo mạch chủ không mấy rườm rà, như Asus Prime H310M-E, vẫn bao gồm một khe M.2. Hãy lưu ý rằng, nếu bạn có ý định nâng cấp lên Core i5 hoặc i7, bạn sẽ muốn đầu tư vào một bo mạch chủ tốt hơn.

Mối quan ngại lớn nhất của các vi xử lý Pentium Gold là việc trong tương lai các trò chơi sẽ bắt đầu tận dụng hết các nhân của chip. Cho rằng tựa game Far Cry 5 gần đây chạy khá mượt mà trên Core i3-7100 (hiệu năng có thể được xem ngang với G5400), tuy nhiên, đây sẽ không phải là một vấn đề lớn trừ khi bạn có ý định chạy hết tất cả các tựa game ở mức 60fps.

Vi xử lý cao cấp nhất, để chơi game và làm việc

Core i9-7900X

Ưu điểm:

 • 10 nhân với Hyper Threading
 • Có thể ép xung
 • Hiệu quả cho việc streaming và đa nhiệm
 • 44 lane PCle đời 3 cho SLI/CF

Nhược điểm:

 • Ngốn năng lượng khá nhiều
 • Rất ít tựa game nào sử dụng hơn 4 nhân
 • Mức giá trên trời

Khi lắp cho mình một bộ PC hầu hết ai cũng muốn cỗ máy của mình sẽ cân bằng giữa giá cả, hiệu suất, và yêu cầu về năng lượng, cũng như sở hữu các tính năng đa dạng – tuy nhiên sự thật là bạn chỉ có thể chọn 2 hoặc 3 trong 4 khía cạnh đó mà thôi. Đối với các cỗ máy PC cao cấp, tiết kiệm chi phí sẽ một việc bất khả thi. Trong trường hợp của i9-7900X, chúng ta sẽ phải hi sinh mức giá, cũng như mức sử dụng năng lượng để đạt được hiệu năng cũng như các tính năng cao cấp hơn. Do với mức giá quá cắt cổ, i9-7980Xe sẽ không xuất hiện ở đây.

Nền tảng X299 chính là sản phẩm nhất mới nhất và tốt nhất hiện nay của Intel, với các CPU cung cấp đến 18 nhân/36 luồng, dĩ nhiên các con chip đó sẽ không dành cho các game thủ chúng ta . X299 sẽ đem đến cho bạn những gì mà Coffe Lake hay Kaby Lake không có, hầu hết là tăng số nhân và các lane PCle. Việc có thêm các bộ phận đó cũng sẽ không thể cải thiện khả năng chơi game được, cho dù chúng có thể hữu dụng trong một vài trường hợp với SLI/CrossFire. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng PC của mình ngoài việc chơi game, số lượng nhân khủng của con chip này sẽ cực kì hữu dụng.

Một việc mà ta phải làm rõ là, đối với các card đồ họa được sản xuất để chơi game, bạn sẽ không nhận được mấy lợi ích khi chạy một bộ xi xử lý 10 nhân, hay thậm chí là một CPU 8 nhân. Thực tế, chip core i7-7770K 4 nhân hầu như có thể bắt kịp chip core i7-8700k 6 nhân trong các bài kiểm tra CPU chơi game của PCGamer. Nhưng nếu như bạn muốn làm một việc gì đó ngoài chơi game, chỉnh sửa video chẳng hạn, 7900X với 20 luồng sẽ có thể giúp rút ngắn thời gian làm việc của bạn đi rất nhiều.

Việc chọn cho mình một vi xử lý cao cấp đôi lúc sẽ cảm giác khá choáng ngợp. Bên cạnh Intel i7-8700K ra, bạn có thể chọn cho mình các vi xử lý X99 đời trước, nếu xét về hiệu năng, chúng cũng không thua kém đàn em của mình là bao nhiêu. Nhưng nếu bạn đang build một PC hoàn toàn mới, Skylake-X có lẽ là lựa chọn hiệu quả nhất ngoài các dòng 6 nhân của Intel.

i9-7900X sẽ mang lại hiệu suất tuyệt vời cho việc chơi game và nhiều hơn nữa. Để chơi game, trung bình i9-7900X chỉ thua i7-8700K một vài phần trăm và hơn hẳn 15 phần trăm khi so với các chip Ryzen nhanh nhất hiện nay.

Bạn có thật sự cần chip i9 cho một cỗ máy chơi game cao cấp không?

Core i9 sẽ có mức giá đắt gấp đôi so với các dòng phổ thông Core i7 như 8700K. Liệu đây có phải là một lựa chọn tốt nhất cho các chiếc máy PC cao cấp hay không?

Xét về giá trị, Core i9 hoàn toàn thua xa. Core i7-8700k có thể được xem là vi xử lý để chơi game nhanh nhất hiện nay. Sẽ có một vài tựa game có thể tận dụng tốt được số lượng nhân cũng như luồng của i9, nhưng hầu hết các tựa game hiện nay sẽ không sử dụng quá 4 nhân/4 luồng, chưa nhắc tới chip i7-8700K 6 nhân/12 luồng. Nhưng nếu bạn muốn một cỗ máy có thể làm được nhiều thứ hơn là chơi game, hay sử dụng cho các công việc mang tính chuyên nghiệp, chỉ khi đó Core i9 mới thật sự cần thiết.

Cũng đừng nên bỏ qua Threadripper.

Không phải ai cũng nghĩ rằng việc chơi game là tất cả. Nếu bạn quan tâm đến việc chỉnh sửa video nhiều hơn, CAD/CAM, hay các công việc chuyên nghiệp khác, AMD Threadripper 1950X sẽ là một sự đầu tư giá trị hơn so với i9-7900X với mức giá 1000$ giống nhau. Ngoài ra, chính sự xuất hiện của Ryzen 7 và Threadripper đã buộc Intel phải thẳng tay hạ giá thành sản phẩm của mình, với chip i7-7820X 8 nhân có mức giá 600$ so với thế hệ trước của nó i7-6900K, sở hữu một mức giá khá nhức đầu, trên 1000$, và i9-7900X 10 nhân có mức giá 1000$ so với mức giá 1650$ của chip i7-6950 năm ngoái.

Cạnh tranh thật sự là một việc đem lại lợi ích cho lẫn cả khách hàng và nền công nghiệp. Trong khi Intel vẫn đang dẫn đầu về hiệu năng, AMD sẽ phần nào giúp cho Intel không yêu cầu các mức giá vô lý với sản phẩm của họ. Vậy còn cách gì tốt hơn để ủng hộ nỗ lực của AMD ngoài việc mua con chip quái vật Threadripper 1950X của hãng, với 16 nhân và 32 luồng. Nếu không tính việc chơi game, Threadripper sẽ cung cấp một tốc độ xử lý nhanh hơn bất kì sản phẩm nào trong cùng tầm giá, thậm chỉ bộ vi xử lý 1700$-2000$ Intel Skylake-X mới có thể vượt mặt được nó.

Ngoài ra, đây cũng là CPU ngốn năng lương nhiều nhất mà PC Gamer từng thấy, tuy chỉ có kích thước bằng một chiếc smartphone, nó lại ngốn gấp 20 lần năng lượng. Tất cả các CPU Threadripper sẽ được cung cấp 60 lane PCIe đời ba và sẽ đều được mở khóa multiplier, thật sự đừng cố vượt qua 3,8GHz nếu như bạn không sử dụng hệ thống tản nhiệt nước. Và cũng lưu ý rằng, các dòng Threadripper mới cũng sẽ sớm được ra mắt, với hi vọng có thể ép xung 4,5GHz

Cách PC Gamer thử nghiệm và các vi xử lý khác

PC Gamer đã lựa chọn các CPU yêu thích của họ từ các dòng sản phẩm mới nhất của Intel như Coffe Lake và Skylake-X, và các giải pháp thay thế như Ryzen và Threadripper của AMD, nhưng đó không phải là các CPU duy nhất mà họ đã thử nghiệm. Nhiều năm qua họ đã sử dụng các APU và CPU của AMD như FM2+ và AM3+ và nhiều thế hệ các vi xử lý khác đến từ Intel.

Điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều nền tảng được thử nghiệm, với các bộ phận chính là bo mạch chủ, bộ nhớ, và card đồ họa. Nvidia GTX 1080 Ti FE đã được PC Gamer chọn là card đồ họa chính để sử dụng vì nó có thể cho thấy sự khác biệt lớn nhất về hiệu năng chơi game mà bạn có thể thấy ở các GPU hiện nay. Đối với bộ nhớ, PC Gamer đã sử dụng bộ nhớ G.Skill TridentZ DDR4-3200 CL14 trên tất cả các nền tảng, theo hai thiết lập khác nhau, 2x8GB hoặc 4x8GB.

Các bo mạch chủ được sử dụng là Gigabyte Z370 Gaming 7 cho Coffee Lake, MSI Z270X Gaming M7 cho Kaby Lake/Skylake, Asus X299-A Prime cho LGA2066, và MSI X99A Gaming Pro Carbon cho LGA2011-3. Về phía nền tảng AMD, PC Gamer đã sử dụng Gygabyte AX370-Gaming 5 cho Ryzen, và Asus Zenith Extreme cho Threadripper. Hệ thống tản nhiệt được đều được sử dụng trên tất cả các CPU.

Kết quả hiệu năng

PC Gamer đã tập trung vào hai biểu đồ tóm tắt chính, cho thấy hiệu năng chơi game tổng hợp và hiệu năng tổng hợp của CPU. Tất cả các kết quả trên đều được ghi lại khi các CPU đang chạy ở tốc độ mặc định, mặc dù PC Gamer cũng đã tính toán hiệu năng ép xung thích hợp.

PC Gamer cũng đã đo hiệu suất khi chạy nhiều tựa game với GTX 1080 Ti FE. Bao gồm 16 tựa game chạy ở mức cài đặt 1080p Ultra, với 4xMSAA cũng như FXAA/SMAA được bật. Mặc dù 1080p không phải là độ phân giải cao nhất, PC Gamer muốn xem khả năng thực sự của các CPU này ra sao, do việc cho chạy ở 1440p và 4K sẽ chẳng khác gì việc đi kiểm tra hiệu năng của GPU.

Bên cạnh các thử nghiệm chơi game, PC Gamer cũng đã thử nghiệm hệ thống chung và hiệu xuất xử lý. Bao gồm các công cụ như Cinebench R15, x264 HD 5.0.1, HwBot’s x265 test, y-cruncher, PCMark 10, VeraCrypt, và 7-zip. Ngoài các công cụ benchmark này ra, PC cũng đã sử các vi xử lý để thực hiện các tác vụ cơ bản như lướt web, tải các ứng dụng, viết bài,.. để kiểm tra xem liệu có điều gì khác mà họ không nhận thấy trong các thử nghiệm benchmark không.

Những biểu đồ này sẽ cho thấy hiệu năng khi chỉ chạy thuần Win10, sẽ không có các phần mềm không cần thiết làm ảnh hưởng đến CPU. Chuyện gì sẽ xảy ra với hiệu suất chơi game nếu bạn mở đồng thời các chương trình khác nhau? Sau khi kiểm tra việc này với chip Core i5-7600K, khi đồng thời để mở nhiều tab trình duyệt, live stream trên Twitch trong khi đang xem một tựa game khác trên Twitch, cùng với một số ứng dụng và tiện ích chạy ngầm khác. Kết quả cho thấy rằng hiệu năng chơi game của i5-7600K đã giảm khoảng 10% so với trung bình, vẫn nhanh hơn Ryzen 5 1600X khi chỉ cho chạy game (mặc dù fps tối thiểu có hơi tệ một chút).

Dự đoán về tương lai

Các CPU Ryzen thế hệ thứ hai của AMD cũng sẽ sớm xuất hiện trong tương lai gần, và PC Gamer cũng đang kiểm tra môt số bộ phận Coffee Lake đã được cải tiến, Ngoài ra, có nhiều tin đồn cho rằng Intel sẽ ra mắt một dòng sản phẩm phổ thông có 8 nhân và 16 luồng, có thể tương thích với các bo mạch chủ Z370 hiện nay. Về việc chơi game, CPU sẽ không cần phải nâng cấp thường xuyên như các card đồ họa, đặc biệt nếu bạn định mua một bộ vi xử lý có cấu hình cao vào ban đầu. Và khi kiểm tra card GTX 1070 Ti, hiệu năng của i7-5390K khi được ép xung sẽ bằng với hiệu năng của i7-8700K ở dạng mặc định. Nên nếu bạn không chạy một card đồ họa quá cao cấp, hãy lưu ý điều đó. Đó chính là lý do tại sao i5-8400 lại là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Nguồn: PC Gamer

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm