28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 05 Tháng Sáu, 2020
Trang chủ Esports CS:GO CSGO: 3 dấu hiệu cho thấy sự kết thúc của một đội tuyển

CSGO: 3 dấu hiệu cho thấy sự kết thúc của một đội tuyển

Đội tuyển nào cũng có lúc phải chấm dứt (có thể vài tháng hoặc kéo dài nhiều năm). Điều này hoàn toàn đúng với tất cả các đội tuyển eSports, đặc biệt là CSGO. Dưới đây là ba dấu hiệu chung cho thấy một đội hình sắp sửa kết thúc.

Thời gian hoạt động của một đội tuyển

Thông thường đội hình CSGO mới đạt đỉnh cao vào giai đoạn 3-9 tháng và bắt đầu tụt dần từ giai đoạn 6-12 tháng. Đó là do thông tin tổng hợp được về đội hình này thường hoàn tất trong khoảng thời gian 6 tháng. Các đội khác đã tìm hiểu cách chơi của đội này, ngôi sao của đội là ai, chiến thuật cũng như lối đánh là gì. Đó là lý do tại sao các đội sau khi vượt qua mốc 9 tháng thường không cải thiện vượt bậc trong trình độ của mình. Hai trường hợp ngoại lệ duy nhất mà bài viết biết là Virtus.pro cũ và Wings bên Dota 2.

Số lượng map pool giảm

csgo

Việc giảm map pool trong CSGO tương đương với một trong ba điều sau: Phong độ cá nhân của các thành viên quan trọng tụt giảm, không có khả năng sáng tạo chiến thuật, hoặc đối phương đã nắm rõ đội trong lòng bàn tay. Lượng map pool giảm càng nhanh, khả năng cao đội sẽ tái cấu trúc lại đội hình càng sớm. Sau vài tháng đầu, hầu như map pool của đội sẽ hiển nhiên tụt giảm khi các đội khác bắt đầu nắm rõ mình. Để tránh điều này, đội cần chuyên sâu vào map pool của mình, bằng cách cải thiện những map tốt nhất hoặc mở rộng map pool ra. Trong trường hợp của Luminosity/SK, họ đã làm cả hai trong 2016, khi tiếp tục trau chuốt map Train của mình và mở rộng sang Dust2.

Quá phụ thuộc vào những pha xử lí thần thánh

Lý do này khá rõ ràng, nếu bạn nghĩ về nó. Nếu một đội đang áp đảo những đội khác, họ sẽ không cần đến chiến thắng đến từ những round thần kỳ. Tuy vậy, không phải điều này lúc nào cũng đúng. Khi nói về những thành viên chủ chốt của SK trước đây, họ tạo nên những huyền thoại trong giới CSGO bằng các pha xử lý như thế.

Trong ba yêu tố trên, bạn có thể hiểu được khi nào một đội không còn phát triển được và bắt đầu tan rã. Nếu đội có thể phát hiện ra những vấn đề này, họ có thể vượt qua được. Trong trường hợp của Virtus.pro, các thành viên đổi tất cả vị trí và điều đó đưa đội trở lại đỉnh cao. Trong trường hợp của LG/SK, FalleN đã chỉ ra lỗi chết người của hệ thống trong đội và tìm tuyển thủ phù hợp để chơi đúng những vị trí mình cần. Với đại đa số đội, họ không thể tìm ra nguyên nhân do chúng quá khó để phát hiện ra.

Nguồn: Vpesports

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Dota 2: Top 10 Aghanim’s Scepter dành cho support position 4

Tiếp tục phần kế tiếp trong series Top 10 Aghanim's Scepter sẽ là support position 4. Vị trí này sở hữu những kỹ năng tạo ra các pha xử lý trên map.

Steam Cloud Play: Chơi game trên nền tảng đám mây bằng Steam

Những nhà phát triển game đang được tham gia Steam Cloud Play - tính năng mới mà Valve dự tính sẽ tích hợp trực tiếp vào thư viện Steam của bạn.

Tin xem nhiều nhất

Nghiên cứu cho thấy Dota 2, CSGO là những cộng đồng game online toxic nhất

Hầu hết các cộng đồng game đều toxic theo một hướng nào đó, nhưng đâu mới là nơi toxic nhất? Theo thống kê từ nghiên cứu mới nhất chỉ ra là Dota 2 và CSGO.

CSGO: Lầm tưởng về trick nhảy không tạo tiếng động

Nhảy không tạo ra tiếng động được xem là công cụ quý giá và quan trọng trong CSGO. Tuy nhiên, trick này lại không tuyệt vời như bạn nghỉ.

Hướng dẫn tối ưu hóa CSGO 2018

Hướng dẫn tối ưu hóa CS:GO trong năm 2018, với rất nhiều thông tin bổ ích nhằm giúp bạn có được lượng khung hình trên giây cao nhất có thể.

Chọn loại bài viết bạn muốn nhận thông báo

Xác nhận