27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủEsportsPUBG chặn family sharing để giảm tình trạng hack

PUBG chặn family sharing để giảm tình trạng hack

“Mục tiêu sau cùng của chúng tôi là tạo ra một môi trường để có thể tận hưởng game một cách mượt mà và thoải mái.”

Kể từ thời điểm ra mắt PUBG chính thức vào cuối năm ngoái, PUBG Corp đã liên tục tìm cách cải thiện hiệu năng của game và xử lý hack. Với mong muốn ngăn chặn vấn nạn hack đang hoành hành, một phiên bản sơ khai của “giải pháp chống hack mới” đã được úp mở vào tuần trước và sẽ được chính thức đưa vào server vào tuần tới. Thông tin mới từ nhà sản xuất cho chúng ta biết nội dung của giải pháp mới này.

Từ bài viết trên Steam Community của Dohyung Lee, trưởng bộ phận quản lý dịch vụ và phòng chống hack: “Giải pháp này sẽ bổ sung vào hệ thống đã được phát triển sẵn có. Hiện giờ nó tập trung chủ yếu vào việc chặn các phần mềm lạ nhưng sắp tới sẽ được phát triển để mở rộng hơn khả năng của nó.”

Bằng cách này, các phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa đồ họa của game (như ReShade) hoặc “giúp chơi game dễ hơn bằng cách nào đó” sẽ bị chặn. Tương tự với các phần mềm có hành vi giống các phần mềm hack, kể cả khi chúng không cho người dùng lợi thế không công bằng nào cả.

Trên subreddit của PUBG thì có rất nhiều người chơi bất mãn vì bị giết bởi những kẻ dùng hack.

Về vấn đề hack thì PUBG Corp đã khóa tài khoản hơn 1.5 triệu người chơi hack tính từ thời điểm bắt đầu Early Access vào năm ngoái – và thậm chí còn có lần PUBG Corp khóa đến 100,000 tài khoản chỉ trong một đợt duy nhất.

Thông tin cập nhật mới nhất này cho biết tính năng report trong game sắp được nâng cấp, còn tính năng family sharing của Steam sẽ bị vô hiệu hóa.

Lee nói về vấn đề này:

[penci_blockquote style=”style-2″ align=”none” author=”” font_style=”italic”]Chúng tôi có một thông báo dành cho những người chơi đang sử dụng family sharing trên Steam. Chúng tôi đã cho phép tính năng này để những người chủ tài khoản PUBG có thể sử dụng chung nhân vật của họ với tài khoản Steam khác nếu họ muốn. Tuy nhiên, chúng tôi đã quyết định sẽ tắt tính năng này vì chúng tôi đã phát hiện ra một số sơ hở đang bị lợi dụng. Xin hãy hiểu rằng chúng tôi đưa ra quyết định này để chống lại những kẻ lạm dụng và đảm bảo một môi trường công bằng.

 

Chúng tôi chân thành cảm ơn tất cả những người chơi đã luôn chơi công bằng, tôn trọng người chơi khác và tận hưởng PUBG, góp phần xây dựng một cộng đồng lành mạnh. Chúng tôi sẽ cố hết sức để những người chơi công bằng ít gặp hack nhất có thể. Chúng tôi mong bạn thấu hiểu và tích cực phản hồi để chúng ta có thể cùng nhau tạo nên một môi trường thoải mái cho PUBG.[/penci_blockquote]

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x