Cẩm nang

Lót chuột chơi game tốt nhất đầu 2018

71

Chỉ vài năm trước, lót chuột chơi game tốt nhất không khác biệt nhiều lắm so với những miếng lót chuột phổ thông. Chỉ lấy một miếng mút xốp,  bọc thêm miếng vài, thường loại ít ma sát là chúng ta đã có một miếng lót chuột. Tuy nhiên, ngày nay lót chột chơi game đã cải tiến vượt bậc so với 10 năm trước. Các miếng lót bàn MLG tân tiến hơn bao giờ hết, và cũng như tính năng đầy sáng tạo và công nghệ sẽ khiến bạn phải há hốc mồm. Tất nhiên, chúng vẫn giữ những thiết kế chung, nhưng một số trong đó thêm công nghệ sạc không dây, để bạn không bao giờ phải đi tìm sợi dây sạc nữa.

Mọi game thủ đều biết lót chuột rất quan trọng, và với những ai đã sắm được chú chuột chơi game xịn cho mình, tại sao lại không tân trang cùng nó một miếng lót chuột chơi game phù hợp?

Thị trường hiện nay đầy rẫy hàng chục cái tên, những sản phẩm khác nhau, bạn sẽ phân vân không biết lựa cái nào, vừa đúng nhu cầu và vừa túi tiền của mình.  Dưới đây là danh sách những miếng lót chuột chơi game tốt nhất được chọn lọc bởi TechRadar. Dù bạn có là game thủ Counter-Strike chuyên nghiệp, hay đơn giản chỉ muốn ngồi xuống thư giãn và tận hưởng game RPG ưa thích của mình, danh sách này chắc chắn sẽ có vài cái tên khiến cho bạn yêu thích.

1. Corsair MM600

Lót chuột chơi game tốt nhất dành cho đại đa số người dùng
Giá: 799,000 VND
Kích thước: 352 x 272 x 5 mm

+ Bề mặt rộng
+ Ít ma sát
– Không có cổng USB

Corsair MM600 không muốn làm bạn phân tâm bằng những ánh sáng lọe loẹt như MM800. Thay vào đó, nó có nhiều tính năng linh hoạt hơn so với người anh em đắt đỏ của mình. Miếng lót chuột hai mặt không thể bị xê dịch nhờ bốn miếng đệm cao su ở mỗi cạnh, để bạn có thể di chuyển chuột – chứ không phải miếng lót chuột. MM600 cũng được làm từ nhôm và với bề mắt ít ma sát, nó sẽ tăng độ phản xạ trong game của bạn lên rất nhiều.

2. SteelSeries QcK

Lót chuột chơi game kinh tế nhất
Giá: 280,000 VND
Kích thước: 320 x 270 x 2mm

+ Khá mỏng (2mm)
+ Bề mặt mượt không ma sát
– Phiên bản tiết kiệm

Là miếng lót chuột có kinh phí thấp nhất, SteelSeries QcK phục vụ đúng một mục đích duy nhất: lót chuột, và chẳng có gì thêm. Chất liệu bề mặt của QcK sở hữu số lượng chỉ đan cao giúp cho việc kiểm soát chuộc cực kỳ chính xác và di chuyển mượt mà. Cùng lúc, phần cao su ở dưới không cho lót chuột trượt khỏi bàn của bàn khi đang chơi game. Dòng SteelSeries QcK có rất nhiều kích cỡ, độ dày và cả phiên bản đèn RGB – SteelSeries QcK Prism.

3. Cooler Masters Make It Yours mousepad

Không vòng vo, đi thẳng vào vấn đề
Giá: ~500,000 VND
Kích thước: 300 x 200 x 3mm

+ Không ‘chém gió’
+ Bề mặt ít ma sát
– Kích thước hơi nhỏ

Miếng lót chuột này tuy nhìn đơn giản, nhưng không có nghĩa là Coller Master Make It Yours Mouse Pad sẽ không phù hợp với nhu cầu chơi game. Nó có bề mặt vải gần như không ma sát khi di chuyển chuột. Và thay vì có những hiệu ứng đèn them vào, nó chỉ có màu xánh trung tính để phù hợp với bất kỳ setup nào bạn có. Tuy nó không có độ dày như mong muốn, miếng lót chuột này vẫn đủ động để bạn có thể di chuyển chuột khắp nơi, mà không phải xách con chuột lên.

  • Sản phẩm này mới chỉ có mặt ở Anh, những ai muốn miếng lót chuột thay thế có thể chọn SteelSeries Qck

4. Razer Sphex v2

Miếng lót chuột chơi game siêu mỏng và ước mơ cho những ai theo thích tối giản
Giá: 390,000 VND
Kích thước:  355 x 254 x 0.5 mm

+ Siêu mỏng
+ Không phô trương
– Không có đèn

Đèn RGB rất ngầu và đầy đủ màu sắc, nhưng vài game thủ lại thích miếng lót chuột liền mạch, không phô trương trên bàn của mình. Miếng lót chuột siêu mỏng chỉ dài cỡ nữa mili-mét. Razer Sphex v2 là miếng lót chuột dành cho game thủ. Tuy mỏng dính, nhưng bề mặt polycarbonate lại đủ bền và tối ưu cho những chuột chơi game laser và quang. Razer Sphex cũng có phiên bản nhỏ dành cho ai không có không gian rộng.

5. Roccat Hiro+

Thiết kế vì mục tiêu cao cả
Giá: 1,095,000 VND
Kích thước: 250 x 205 x 2.5 mm

+ Điều khiển chuột mượt mà
+ Bề mặt ít ma sát
– Đắt dù không có đèn

Bề mặt của Hiro+ được bao phủ bởi lớp silicone được lưu huỳnh hóa bằng công nghệ 3D để tăng độ chuẩn xác và tốc độ chuột chơi game. Mặt lưng là bề mặt không trượt giúp điểu khiển chuột ổn định, còn các góc được bo tròn để di chuyển suôn sẻ hơn. Bề mặt cũng được bao phủ lớp chống nước và bụi, giúp cho việc vệ sinh dễ dàng hơn.

6. Logitech G PowerPlay

Miếng lót chuột sạc tối tân dành cho chuột chơi game không dây
Giá: 2,500,000 VND
Kích thước: 321 x 344 x 43mm

+ Sạc không dây và kết nối nhanh
+ Điều chỉnh đèn
– Đắt

Đó là miếng sạc chuột hay lót chuột? Logitech G PowerPlay có thể làm cả hai công việc. Giống với sạc không dây dành cho điện thoại, PowerPlay tạo ra môi trường từ tính trên bề mặt cho phép những chuột tương thích có thể vừa sử dụng vừa sạc. Nếu công nghệ đó không đủ ấn tượng, miếng lót chuột này còn tích hợp cảm biến không dây với độ phản hồi ở tốc độ một mili-giây, hệ thống tự động tránh gây nhiều và tối hưu tín hiệu, biến nó thành món đồ chơi hoàn hảo dành cho game thủ.

7. Razer Firefly RGB

Đầy màu sắc
Giá: 1,599,000 VND
Kích thước: 355 x 255 x 4 mm

+ Tối ưu cho game
+ Kết hợp đèn RGB với các phụ kiện Chroma khác
– Không có cổng USB

Razer Firefly RGB đã được thử nghiệm eSport để đảm bảo thành công cho game thủ. Lót chuột có bề mặt siêu chi tiết, tập trung vào độ điều khiển chuẩn xác dành cho game thủ. Razer còn thí nghiệm bề mặt phủ của Firefly RGB để đảm bảo nó có đủ độ tương phản để phản ứng nhanh hơn. Razer Fire Fly RGB còn sử dụng đèn Chroma Lighting, với hơn 16.8 triệu màu để người chơi tùy chỉnh.

8. Corsair MM800 RGB Polaris

Lót chuột tối tân dành cho những ai đam mê đèn RGB
Giá: 1,550,000 VND
Kích thước: 350 x 260 x 5 mm

+ Tùy chỉnh đèn
+ Bề mặt ít ma sát
– Kết nối bằng dây

Corsair MM800 RG Polaris không chỉ đẹp, mà nó còn là một miếng lót chuốt đúng nghĩa. MM800 sử dụng bề mặt ít ma sát để di chuyển nhanh và điều khiển chính xác trên bề mặt. MM800 RGB Polaris sử dụng bề mặt CUE2 để liên kết đèn của lót chuột với những phụ kiện khác và PC thông qua chia sẻ RGB. Ngoài ra, nó cũng có hai loại bề mặt: bề mặt vải và bề mặt kết cấu chi tiết.

9. Asus ROG Scabbard

Lót chuột không lồ
Giá: 879,000 VND
Kích thước: 900 x 440 x 3 mm

+ Khổng lồ
+ Điểm kiểm tra kỹ càng
– Có thể là quá to chăng?

Scabbard không còn là miếng lót chuột nữa, nó là miếng lót cho mọi thứ. Asus Republic of Gaming (ROG) Scabbard có thể lót cả laptop hoặc bàn phím và chuột. Mặt lưng màu đỏ bằng cao su chống trượt và bề mặt vải Sheath ít ma sát hỗ trợ chơi game. Họ còn thử nhiệt độ cho ROG Scabbard cho đến tận âm 30 độ C – nhưng tại sao bạn lại muốn chơi game ở điều kiện đó thì tác giả xin miễn bình luận nhé.

Nguồn: techradar

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm