Trang chủ Cộng Đồng Báo review nổi tiếng buộc trả $1.3 triệu đô vì làm rò rĩ thông tin Red Dead Redemption 2

Báo review nổi tiếng buộc trả $1.3 triệu đô vì làm rò rĩ thông tin Red Dead Redemption 2

Trusted Reviews đã đăng bài xin lỗi và ủng hộ một triệu pound ($1.3 triệu USD tức hơn 30 tỉ VND) cho các tổ chức từ thiện được Take-Two Games hỗ trợ. Thỏa thuận lạ lùng này xảy ra khi website của nước Anh đăng tài liệu rò rĩ về game Red Dead Redemption 2.

Vào tháng 2, Trusted Reviews cho biết một nguồn tin ẩn danh đã làm lộ hồ sơ nội bộ của Rockstar. Hồ sơ này chứa đựng thông tin về Red Dead Redemption 2. Vài chi tiết trong đó bao gồm: tựa game ở góc nhìn thứ nhất và sau đó sẽ có battle royale online. Tuy Battle Royale vẫn chưa thấy trong game, nhưng RDR2 thật sự có góc nhìn thứ nhất cho người chơi chọn.

Giờ đây, website đã gỡ bài viết xuống và đăng bài xin lỗi. 

“Vào ngày 6 tháng 2 năm 2018, chúng tôi đưa tin lấy từ một nguồn tin tuyệt mật của công ty,” bài viết ghi. “Chúng tôi lẽ ra nên hiểu rằng thông tin này là tuyệt mật và không được công khai. Chúng tôi thật lòng xin lỗi Take-Two Games và sẽ không bao giờ tái phạm hành vi này nữa.”

Không chỉ thế, Trusted Reviews đồng ý ủng hộ £1 triệu cho các quỹ từ thiện, được Take-Two hỗ trợ. Các quỹ từ thiện này gồm có: American Indian College Fund, American Prairie Reserve, và First Nations Development Institute.

“Take-Two rất nghiêm túc trong vấn đề bảo mật và sẽ có hành động pháp lý với những người hoặc nhà xuất bản làm rò rĩ thông tin mật.”

Hiện chưa rõ, tài liệu này được lấy hợp pháp hay không, hay Trusted Reviews đã vi phạm bất kỳ điều luật nào tại Mỹ hoặc Anh về việc đưa thông tin chưa. Với những gì biết được, tài liệu này bị rò rĩ từ những nguồn tin mật. Nếu điều này đúng, đây sẽ là lời cảnh báo cho những bên tin tức.

Thông tin rò rĩ đã là điều quá đỗi quen thuộc trong ngành game – đôi khi các nguồn được công bố, đôi khi không. Trong tình huống này, nó vượt ra ngoài tin đồn. Nếu công ty có hành động pháp lý thành công với bên tin tức, nó có thể là tiếng chuông cảnh báo cho những bên đưa tin ẩn danh. Đây rõ ràng là điều không tốt cho báo chí tự do ngôn luận.

Theo techspot

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất