Trang chủ PC/Console Reforged tái hiện Warcraft 3 ở thời hoàng kim, dù thời gian đã trôi qua khá lâu

Reforged tái hiện Warcraft 3 ở thời hoàng kim, dù thời gian đã trôi qua khá lâu

Warcraft 3: Reforged không phải là bản làm lại hoàn hảo của tựa game gốc nhưng nó hay hơn hẳn nguyên bản. Reforged là nỗ lực của Blizzard để hồi sinh tựa game mà mọi người nhớ đến, và hiện đại hóa nó bằng gameplay cải tiến cũng như đồ họa đẹp đẽ hơn. Tại BlizzCon 2018, Blizzard đã cho mọi người chơi qua bản demo của nhiệm vụ nổi tiếng: The Culling.

The Culling là chương 6 của Warcraft 3, khi Hoàn tử Arthas dần rơi vào bòng tối. Người chơi sẽ điểu khiển vị Paladin trẻ tuổi này cùng một nhóm lính và phải giết 100 người dân vô tội bị lây nhiễm mầm bệnh trước khi dreadlord Mal’Ganis biến họ thành xác sống.

Đây là cuộc đua với máy tính mà đại đa số người chơi nhớ đến. Nhưng Reforged đã thay đổi map lại, biến Stratholme thành map mà các game thủ quen thuộc trong World of Warcraft.

Thiết kế ban đầu của map The Culling

Map nguyên bản cho người chơi bắt đầu từ góc phải trên và xâm lấn thành phố được cắt ngang bởi con sông và chia các quận ra. Nhưng Reforged sẽ cho người chơi bắt đầu từ phía dưới của map và di chuyển sang các khu vực mở. Nó tạo cảm gíac thoải mái hơn, và những ai chưa chơi lại tựa game này trong thập kỷ qua sẽ không chú ý được.

Nhưng với Stratholme, Reforged tạo cảm giác thân quen của Warcraft 3. Game vận hành ổn, dù đang trong giai đoạn tiền phát triển nhưng nhìn vẫn bóng bẩy. Các hotkey cho phép bạn di chuyển giữa các nhóm và nhà dễ dàng.

Reforged 3 kết hợp tựa game 15 tuổi với đồ họa hiện đại đẹp đẽ. Binh lính nhìn tuyệt vời, nhưng âm thanh thì vẫn chất như 2003. Mỗi pha chém vào các tòa nhà Stratholme cũ, nhắc chúng ta nhớ lại sức hấp dẫn mà Warcraft luôn có.

Những đoạn cắt cảnh chân thực trong game tạo ra nhiều cảm xúc mạnh mẽ hơn. Giọng lồng tiếng cũ vẫn giữ nguyên, khuôn mặt của Uther, Jaina và Arthas giờ đây biểu hiện cảm xúc tốt hơn. Hãy nhìn vào khuôn mặt tội lỗi của Arthas để cảm nhận sự khiếp đảm mà Blizzard dự tính đưa vào game trong nhiều năm trước.

Warcraft 3: Reforged đã có thể làm nên những thứ không thể làm được cách đây 16 năm trước, kết hợp giữa kiến thức bấy giờ cùng tình yêu dành cho thế giới Warcraft.  Khi Warcraft 3 ra mắt, chúng ta chưa bao giờ thấy Arthas đứng ở đỉnh Icecrown Citadel – khi mà World of Warcraft còn chưa ra mắt khi đó, chưa kể bản mở rộng Wrath of the Lich King. Nhưng khi nhìn lại, mọi người biết cốt truyện diễn ra như thế nào. Giờ đây thấy game ở đồ họa HD thật sự mang lại cảm giác rất đặc biệt.

Reforged sẽ là cách tốt nhất để chơi lại Warcraft 3, không chỉ vì nó chạy ổn trên máy tính hiện đại, mà game còn cải thiện hơn rất nhiều so với trước. Có vẻ như Blizzard đang tạo dựng Warcraft 3: Reforged với một diện mạo hoàn toàn mới.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất