Trang chủ Cộng Đồng Blizzard đã lường trước phản ứng kịch liệt với Diablo Immortal, nhưng không ngờ nó lại lớn như vậy

Blizzard đã lường trước phản ứng kịch liệt với Diablo Immortal, nhưng không ngờ nó lại lớn như vậy

Blizzard đã lường trước vài phản ứng khi công bố game di động Diablo Immortal, nhưng họ đã “không ngờ nó lại nhiều đến thế”. Thông tin này được chính đồng sáng lập studio, Allen Adham, chia sẻ.

Phản ứng, bao gồm việc fan cho rằng Blizzard “đang nhổ thẳng vào mặt” cộng đồng, không có gì mới. Adham kể với Kotaku. “Chúng tôi biết cộng đồng phần tập trung vào PC và console. Chúng tôi thấy phản ứng tương tự khi công bố Diablo sẽ chuyển sang console, và nó cũng tương tự khi Hearthstone được công bố.”

Ông cho biết phản ứng từ fan đến từ “sự đam mê”, ngoài ra ông còn bổ sung: “Rõ ràng niềm đam mê rất lớn của họ với Diablo đã cháy bỏng theo những hướng thú vị.”

“Các fan yêu những gì họ yêu thích và muốn những gì họ muốn. Đam mê đó, thật sự là điều thúc đẩy chúng tôi, và đội ngũ cũng cảm thấy điều đó. Đó là lý do tại sao chúng tôi phát triển game và lý do Blizzard vẫn làm game trong gần ba thập kỷ qua – và tại sao cộng đồng lại đam mê những thương hiệu của Blizzard như thế. Tôi hiểu cảm giác của họ và ước rằng chúng tôi có thể chia sẻ thêm những điều tuyệt vời mà đội ngũ đang làm, không chỉ dừng ở series Diablo mà cả toàn thể công ty.”

Một phần của sự giận dữ đến từ việc fan mong đợi sẽ thấy một phiên bản Diablo lớn được công bố tại BlizzCon, và hy vọng Diablo 4 sẽ được hé lộ. “Chúng tôi biết cộng đồng muốn thấy và nghe những gì,” Adham cho biết thêm.

Nhưng Adham đảm bảo với fan rằng Blizzard vẫn đang phát triển “nhiều dự án Diablo chưa công bố”, và cho biết quá trình phát triển Immortal sẽ không ảnh hưởng đến những gì sắp đến. “Tôi biết cộng đồng luôn ở đây, họ lo ngại chúng tôi tập trung vào Immortal thay vì thứ quan trọng khác. Sự thật là nhiều đội ngũ Diablo đang phát triển các dự án Diablo chưa được công bố, ngay cả khi [Immortal] được thông báo.”

Cuối cùng, Adhem phủ nhận cáo buộc Diablo Immortal chỉ là một game copy Diablo của NetEase – đối tác của Blizzard trong việc ra mắt Immortal. Ông cho biết, tài sản và đồ họa trong Immortal hoàn toàn là mới, và Immortal “được xây dựng lại từ đầu.” Chúng ta không thể phủ nhận những điểm tương đồng giữa Immortal và Crusaders of Light – NetEase chỉ áp dụng cách điều khiển phổ biến từ những tựa game trước.

“Ở phương Đông, phương thức điều khiển này trở nên quá phổ biến, và do nó quá phổ biến, nó trở thành điều tự nhiên và cảm giác rất tuyệt. Trong khi đó ở phương Tay, chúng ta đang dần thấy cơ cấu này xuất hiện nhiều hơn. Vậy nên, chúng tôi lấy ý tưởng từ vài tựa game mà họ đã phát triển trước đó.

Các bạn có thể đọc đầy đủ bài phỏng vấn tại đây (tiếng Anh).

Theo PCgamer

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất