Trang chủ PC/Console Diablo: Immortal sẽ có hệ thống loot Diablo truyền thống và loot boss riêng

Diablo: Immortal sẽ có hệ thống loot Diablo truyền thống và loot boss riêng

Diablo: Immortal – tựa game Diablo di động được công bố tại BlizzCon 2018 – đã nhận được rất nhiều phẫn nộ từ fan của Blizzard. Tuy nhà phát triển Blizzard liên tục trấn an trong suốt BlizzCon 2018 rằng còn nhiều dự án Diablo chuẩn bị ra mất, các fan vẫn rất chán nản khi Diablo: Immortal được công bố.

Chúng ta không biết nhiều về hệ thống trong game sẽ hoạt động ra sao. Tại BlizzCon 2018, giám đốc sản xuất và đồng sáng lập Blizzard, Allen Adham, đã nói về thứ duy nhất mà những người chơi Diablo thật sự quan tâm: loot.

Hệ thống loot truyền thống

Trong demo tại BlizzCon, trùm cuối cùng rớt ra vũ khí legendary mỗi khi bị giết – cùng một vũ khí legendary trong tất cả các lần. Để hiểu rõ hơn loot sẽ khác như thế nào trong Immortal, Adham đã được hỏi nếu hệ thống này hoàn toàn ngẫu nhiên, như cách mà người chơi đã quen thuộc trong Diablo trước đây, hay chúng ta sẽ nhận được cụ thể một món đồ nào đó trong những nhiệm vụ hoặc săn boss.

“Chúng tôi nghĩ rằng, giống với DiabloDiablo 3, Immortal sẽ học hỏi những yếu tố tốt nhất của cả ba game Diablo, hy vọng có thể cải thiện chúng hơn, và Diablo: Immortal sẽ tiếp tục di sản đó,” Adham cho biết. “Do đó, bạn có thể mong đợi hệ thống loot mà mình đã quá quen thuộc. Kết hợp với vài sự sáng tạo để đi dungeon và đấu với các boss. Không phải thứ gì cũng rớt ngẫu nhiên, nhưng sẽ rất nhiều thứ trong thế giới là ngẫu nhiên và game hay nhất sẽ có cả hai yếu tố trên.”

diablo

Leoric’s Crown là loot đặt biệt của Diablo 3

Adham cho biết, người chơi sẽ nhắm đến những món đồ loot cụ thể ở các địa điểm nhất định trong game – bằng cách giết đi giết lại boss đó vô số lần. Đây là điều không phổ biến trong Diablo 3 và chỉ thật sự xảy ra với item như Leoric’s Crown, legendary chắc chắn sẽ rớt từ trùm đầu tiên của game. Ngoài ra, Diablo 3 có những món như Hellfire Amulet – do nhiệm vụ đưa ra – va thu thập các vật liệu từ những con boss nhất định.

Ngoại trừ Leoric’s Crown, đại đa số món đồ trong Diablo có được từ loot fountain (bể loot) – thuật ngữ mà Adham và cộng đồng Diablo dùng để miêu tả loot nổ ra sau khi đối phương bị tiêu diệt. Những fountain này bao gồm bất kỳ món đồ ngẫu nhiên nào trong game, thường có thể sử dụng bởi class của bạn. Tuy Diablo có rất nhiều món đồ khiến hệ thống có vẻ như khó quản lý hết được, nhưng bạn sẽ có đủ loot fountain trong một lần chơi để có thể nhận được tất cả các món ít nhất một lần trong game.

Hệ thống loot boss mới

Ý tưởng mới này có vẻ như được Blizzard giới thiệu trong Immortal – ý tưởng về những món đồ nhất định có thể được ‘farm’ đi farm lại trong cùng một thứ – là điều mà chúng ta thấy trong những game khác như World of Warcraft hay Destiny 2. Nhưng những game đó thường rớt loot nhỏ, mang ý nghĩa cao, còn Diablo thì lại đặt trọng tâm vào số lượng kh0 báu không lồ để người chơi thu thập.

Diablo

Hệ thống mới này dường như đi ngược với những gì Diablo áp dụng trong quá khứ – đi bất cứ đâu và giết bất kỳ thứ gì để nhận bất kỳ thứ gì. Diablo luôn là về farm hiệu quả một nhóm kẻ thù lớn thay vì chỉ tập trung vào một boss đặc biệt – ngay cả Leoric’c Crown trong Diablo 3 cũng là drop chung của game.

Tuy nhiên, Adham nói rất rõ rằng Diablo: Immortal vẫn trong quá trình phát triển, và demo trong BlizzCon được viết rất là chi tiết cho sự kiện này – boss này có thể sẽ không chỉ rớt ra đúng một thanh kiếm trong mỗi lần giết khi game chính thức ra mắt. Nhưng hiện tại, có vẻ như Immortal sẽ tách biệt khỏi gameplay truyền thống cũng như bước sang một nền tảng hoàn toàn mới.

Nguồn: Polygon

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất