Cẩm nang

Dragon Age 4: Tất tần tật mọi thứ về game

37

Có tin gì mới từ Thedas?

Đã hơn 3 năm kể từ khi Dragon Age: Inquisition ra mắt, nên cũng không bất ngờ gì khi những game thủ bắt đầu tò mò về phần tiếp theo của thương hiệu này.

Theo giám đốc sản xuất Mark Darrah, chắc chắn rằng một tựa game Dragon Age đang được phát triển nhưng việc nó có được đặt tên là Dragon Age 4 hay không vẫn là một dấu chấm hỏi, với những cái tên của những tựa game trước đó thì việc phần mới nhất không có tên Dragon Age 4 là hoàn toàn có thể xảy ra.

Giờ khi chúng ta đã biết Dragon Age 4 đang trong quá trình phát triển, đã đến lúc cập nhật những tin tức mới nhất về nó và bắt đầu vẽ nên một bức tranh minh họa tựa game sẽ trông như thế nào. Nên bài viết này sẽ tổng hợp lại những thông tin và tin đồn để các bạn nắm được những thông tin mới nhất từ Thedas.

Tóm tắt

  • Đây là gì? Bản cài đặt thứ tư trong tựa game RPG nổi tiếng Dragon Age
  • Có thể chơi trên hệ máy  nào? Chưa có thông tin chính thức nhưng khả năng cao sẽ là Xbox One, PS4 và PC
  • Khi nào mới được trải nghiệm nó? Có lẽ bạn phải đợi một vài năm nữa

Ngày ra mắt

Mặc dù thông tin trò chơi đang được phát triển đã được nhiều người biết tới, nhưng tới giờ BioWare vẫn chưa thực sự đưa ra thông báo chính thức nào. Rất khó để đoán được trò chơi đã được phát triển tới đâu và còn bao lâu nữa tới khi nó được chính thức phát hành.

Trở lại tháng 5 năm 2017, tác giả Alexis Kennedy tiết lộ rằng ông ấy đang viết một phần cốt truyện của trò chơi trong một buổi phỏng vấn với Eurogamer. Phần cốt truyện ông ấy tiết lộ khá tách biệt với những phần còn lại của trò chơi”. Tại thời điểm này, có lẽ trò chơi này vẫn đang trong những giai đoạn phát triển đầu tiên.

Tuy nhiên, trong bài viết của Kotaku cho rằng một số đội ngũ phát triển Dragon Age đã bị kéo sang phát triển tựa game Anthem, khả năng là sẽ còn khá lâu nữa trước khi chúng ta có bất kỳ tin tức nào khẳng định ngày phát hành của Dragon Age 4.

Tin mới và tin đồn

Những xác nhận không chính thức

Cho dù BioWare chưa có bất kỳ thông báo nào, những người hâm mộ Dragon Age khá chắc chắn rằng trò chơi đang được phát triển. Một phần là vì họ có niềm tin vào sức mạnh của ý chí và một phần là vì BioWare đã rò rỉ những gợi ý rằng có thứ gì đó đang xảy ra. Đó là một bí mật mà chưa khi nào là bí mật.

Xác nhận không chính thức gần đây nhất là từ giám đốc sản xuất Mark Darrah, ông ấy đã tweet vào tháng 1 năm 2018 rằng ông ấy đang phát triển cả Dragon Age và một tựa game lớn của BioWare, Anthem.

Mặc dù đã rời công ty nhưng nhân viên kỳ cựu Mike Laidlaw đã tweet rằng dòng game Dragon Age vẫn còn được phát triển thêm một vài tựa game nữa vào giữa năm 2017. Trước đó, Alexis Kennedy đã trở thành tác giả được báo chí tốn giấy mực sau khi có một vài bình luận trong bài phỏng vấn với Eurogamer đã trở thành một sự xác nhận không chính thức về sự tồn tại của trò chơi này và vai trò của ông ấy trong đội ngũ làm game.

Trong bài phỏng vấn, Kennedy đã tiết lộ rằng ông ấy đã được “cho quyền quyết định về một phần cốt truyện tách biệt với phần cốt truyện còn lại.”

“Tôi không muốn phóng đại mức độ của khối lượng nội dung [tôi đang viết] , ” Kennedy đã đau lòng chia sẻ. ” Nó không vĩ đại gì, nhưng rất khác biệt. Nó là một phần truyền thuyết những vẫn chưa được xác nhận sẽ có trong tựa game này.”

Cốt truyện và nhân vật

Tất cả các trò chơi trong dòng game Dragon Age đều chú trọng vào phần cốt truyện và các nhân vật và người hâm mộ sẽ rất vui khi biết răng Dragon Age 4 sẽ không khác biệt gì.

Sau khi Mark Darrah tweet răng ông ấy đã bắt đầu triển khai dự án, quản lý chung của BioWare Casey Hudson đã đính chính bằng tweet của mình. Trong tweet này ông ấy nói rằng “còn rất sớm để nói chi tiết” nhưng trò chơi sẽ “chú trọng vào cốt truyện & nhân vật.”

Vẫn chưa có thông tin nào khẳng định việc trò chơi này sẽ là một trò chơi mang cốt truyện độc lập với các phần trước hay sẽ tiếp nối câu chuyện của bản mở rộng Inquisition. Chắc chắn rằng, cái kết của bản mở rộng Trespasser trong Inquisition gợi ra một câu chuyện nối tiếp với Solas, khi mà chúng ta thấy Inquisitor đuổi theo elf để ngăn cản kế hoạch của hắn.

Chúng ta đã biết rằng có những tác giả đang viết cốt truyện và những nhiệm vụ phụ, trong bài phỏng vấn Alexis Kenneedy với Eurogamer vào 2017, Alexis đã xác nhận ông ấy đang phát triển một phần “tách biệt” của trò chơi này và tập trung vào phần cốt truyện chưa được đưa vào trò chơi.

Kennedy, người đã làm việc với những tựa game Sunless Sea và Fallen London, nói rằng mọi chuyện khá bình thường với những người đã quen với những sản phẩm của ông ấy. Với chúng ta điều này ám chỉ rằng những nhiệm vụ của ông ấy sẽ chứa cả những lựa chọn sâu sắc với chủ đề tình yêu bi kịch và sự ham muốn, và một cảm giác khó chịu.

Những nhân tố sống động mới

Trong tháng 1 – 2018, bài viết về Anthem và Dragon Age của Kotaku đã viết rằng nhiều nguồn tin đã thông báo cho Kotaku là Dragon Age đã được “làm lại” để bổ sung “những yếu tố sinh động” vào trong trò chơi.

Tất nhiên, những người hâm mộ đã có xu hướng phẫn nộ khi thêm những yếu tố này vào trò chơi để làm dịch vụ như EA làm gần đây. Người hâm mộ đã tỏ ra lo lắng rằng BioWare sẽ cho Dragon Age đi theo con đường của Destiny 2, lúc nào cũng là những màn chơi online.

Có vẻ như trường hợp này không như vậy. Trong tweet của mình Casey Hudson cũng đã khẳng định rằng “những nhân tố sống được cân nhắc là những lựa chọn để tiếp tục chơi sau khi hoàn thành phần cốt truyện chính. Đây là điều mà chúng ta đã thấy trong trò chơi Assasssin’s Creed Origins.

Những thứ chúng ta muốn thấy

Một thế giới như Dragon Age: Inquisition

Hy vọng rằng trò chơi Dragon Age tiếp theo sẽ có bản đồ giống với Dragon Age: Inquisition, có nghĩa là chúng ta hy vọng rằng nó sẽ là một thế giới mở rộng lớn nhưng không quá choáng ngợp. Nó là một bản sao hoàn hảo của bản đồ Dragon Age 2 và chúng ta muốn điều đó được phát huy.

Khám phá nhiều hơn về Thedas

Có một phần rất đang chú ý về Thedas mà người chơi không được phép khám phá và đó là Tevinter Imperium. Từng là một trong những đất nước hùng mạnh nhất của Thedas, Imperium hiện tại chỉ là cái bóng của chính nó. Trong lịch sử, những công trình công cộng đồ sộ và việc bảo trì một magocracy là hết sức thú vị và những phần được khám phá của Thedas, trong khi cho phép dòng game được tiếp tục khám phá những chủ đề về bất công xã hội, quyền lực và những mối nguy hại.

Sự thật là những vùng đất liên quan đến nhau xuyến suốt những phần game Dragon Age đã đủ để khiến chúng ta nghĩ rằng nó là một bước đệm cho Dragon Age 4. Tuy nhiên, cái kết của bản mở rộng Trespasser của Dragon Age: Inquisition làm cho chúng ta những rằng việc đó hoàn toàn có thể xảy ra khi mà chúng ta thấy Inquisitor găm chiếc dao vào bản đồ của Imperium và thề rằng sẽ truy lùng Solas.

Giải quyết cái kết mở

Quan điểm trước dẫn ta đến với quan điểm này – Chúng ta rất muốn câu chuyện về Solas sẽ tiếp tục được mở ra. Anh ta chính là nhân vật hoàn hảo cho trò chơi tiếp theo và cách tiếp cận anh ta của người chơi sẽ là câu chuyện tốt nhất.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm