Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2: Những hero nổi bật mới tại DreamLeague Minor

Dota 2: Những hero nổi bật mới tại DreamLeague Minor

Mùa giải DPC mới của Dota 2 đã diễn ra tuyệt vời. Hai giải đấu lớn đều có thể thức tốt cùng những trận đấu căng thẳng… nhưng những gương mặt hero quen thuộc liên tục xuất hiện. Tuy nhiên, giống với ESL One Hamburg, chúng ta cũng có vài cái tên mới đáng để bàn luận.

Magnus MAGNUS

Trong khi Axe cực kỳ phổ biến trong meta hiện tại và đủ linh hoạt để chơi ở cả vị trí support lẫn core, thì Magnus là hero bất ngờ xuất hiện trong danh sách hiện tại. Ultimate có cooldown lâu nhưng hiệu quả. Tuy vậy, khả năng đi lane không tốt khiến cho Magnus không được chú ý nhiều.

Được sử dụng bởi nhiều đội, hero này cho thấy ultimate xuyên BKB, stun cả nhóm, không phải là thứ tăng giá trị của Magnus. Skewer mới là chiêu thu hút sự chú ý nhất.

Nếu nghĩ về nó: thay đổi vị trí đối phương rất là quan trọng trong đấu trường chuyên nghiệp và rõ ràng Skewer không đáng tin cậy lắm, nhưng rơi vào tay tuyển thủ biết chơi cũng như đúng thời điểm sử dụng, có thể tạo ra khác biệt rõ ràng. khi so sánh với Batrider và Pudge – hai hero thay đổi vị trí của đối phương, Magnus có lợi thế hơn hẳn nhờ khả năng kéo được nhiều đối tượng.

Ngoài ra, Magnus có thể giúp carry của đội và nhiều carry melee farm nhanh hơn. Chúng ta từng thấy hero này cặp với Faceless Void – hero gặp khó khăn trong việc farm – và Terrorblade – tăng tốc độ farm chóng mặt – nhờ có Empower của Magnus.

Undying UNDYING

Undying không quá mới, nhưng hero này rất thành công tại giải với tỉ lệ thắng là 78%. Tuy chỉ xuất hiện trong 9 game, điều này cho thấy Undying có thể thắng ở đấu trường cao cấp.

Hero này thường cặp với những offlaner chủ động, cực khó chịu đối với carry bên kia. Hầu như kế hoạch này hoạt động hiệu quả, cho phép Undying cùng với đội dẫn trước trong giai đoạn giữa game.

Tuy hero này tụt lùi ở giai đoạn sau của game và trở nên yếu đi nếu không thể bắt nạt được đối phương, nhưng Undying vẫn đáng để đánh cược. Trong pub, khi trận đấu kéo dài và người chơi có nhiều cơ hội để hồi phục hơn, Undying có lẽ sẽ yếu hơn, nhưng vẫn chơi được.

Dazzle DAZZLE

8 lần xuất hiện và tỉ lệ thắng trên 60% – đây là kết quả tuyệt vời cho hero đã bị lãng quên từ lâu. Dazzle bị thua thiệt nhiều trong giai đoạn đầu của “meta đi lane”, nhưng có vẻ như các tuyển thủ bắt đầu nhận ra tiềm năng của hero này: không chỉ giúp đồng đội trụ lâu, mà còn có thể chơi chủ động, trade hit rất tốt trong lane.

Hiển nhiên, bạn không muốn Dazzle xuất hiện trong lane với đối thủ trâu, nhưng khả năng trừng phạt các lane yếu lại bị coi thường quá lâu. Với meta đôi khi thúc đẩy các đội pick các core tham lam hơn, Dazzle không chỉ phù hợp với Huskar, mà còn là support tốt cho đội hình Drow hay những carry máu giấy khác.

Rất khó để khuyến khích chơi hero này trong pub, trừ khi bạn đã quá quen thuộc với Dazzle. Dazzle khó phát huy hết tiềm năng, sử dụng Poison Touch thông minh, canh chuẩn Shallow Grave lên đồng đội và tăng sát thương tối đa cũng như hồi máu bằng Shadow Wave. Như đã nói, một buff hoặc hai buff cũng như vài thay đổi trong meta có thể hồi sinh lại Dazzle, miễn là Oracle không được buff quá nhiều.

LỜI KẾT

Kuala Lumpur Major sẽ sớm khởi tranh và Valve đã công bố thời điểm ra mắt 7.20 ngay sau khi Major này kết thúc. Chúng ta tự tin rằng Major này sẽ khiến rất nhiều người ngạc nhiên, nhưng bất ngờ bao nhiêu thì mọi người hãy chờ đợi thêm.

Nguồn: Dotabuff

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất