Trang chủEsportsPUBG: Hơn 1 triệu tài khoản bị khóa trong tháng 1/2018

PUBG: Hơn 1 triệu tài khoản bị khóa trong tháng 1/2018

Trong tháng đầu tiên của năm 2018, số lượng tài khoản bị khóa trong PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) đã lên đến hơn một triệu. Hệ thống Anti-cheat BattlEye công bố vào Chủ nhật vừa qua.

Tweet cho thấy hệ thống đang phải chống chọi lại với việc hack tràn lan trong tựa game Battle Royale nổi tiếng này. PUBG bắt đầu làm việc với BattlEye vào tháng 12 2016. Tuy nhiên, dù đã có rất nhiều biện pháp đối phó, hack vẫn là một vấn đề nhức nhối trong cả năm 2017 đối với PUBG.

Khi BattlEye đề cập chữ “escalate” (tiếp tục leo thang), BattlEye thật sự rất nghiêm túc. Tháng 9 năm ngoái, cha đẻ PUBG, PlayerUnknown, thông báo 150,000 tài khoản đã bị ban, và con số này tiếp tục gia tăng gấp bội. Trong tháng 10, số lượng tài khoản bị ban tăng gấp đôi lên 322,000, với 6,000 đến 13,000 tài khoản bị ban mỗi ngày. Vào giữa tháng 11, tổng cộng đã có 700,000 tài khoản bị banm với 100,000 tài khoản bị ban chỉ trong hai buổi cuối tuần. Vào tháng 12, con số này đạt 1.5 triệu trước khi cộng thêm 1.04 triệu nữa chỉ trong tháng 1.

Đây là những thống kê đáng lo ngại với nhà phát hành Bluehole lẫn BattlEye. Số lượng hacker chủ yếu đến từ Trung Quốc, theo báo cáo Anti-Cheat trong tháng 10, và có vẻ như đây sẽ là thị trường mà các hãng sẽ gặp khó khăn để xử lý nhất. Khu vực Trung Quốc nổi tiếng với khả năng phá hoại các quy định trong cả những tựa game khác, khi mà các dịch vụ/ phần mềm hack còn được công khai bán trên mạng.

Dù giải pháp là gì đi nữa, Bluehole và BattlEye cần phải tìm ra thật nhanh chóng, đặc biệt khi mà các giải đấu đang muốn đưa PUBG lên tầm esport. Nếu hack vẫn tràn lan, nó có thể tạo ra những bất cập trong thi đấu online, hoặc tệ hơn xóa đi khả năng thi đấu online của toàn bộ một khu vực (tức chỉ còn thi đấu onlan).

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
Exit mobile version