30 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 21 Tháng Năm, 2022
Trang chủPC/Console9 điều phiền toái của người chơi PS4 và PS4 Pro

9 điều phiền toái của người chơi PS4 và PS4 Pro

PlayStation 4 là một cỗ máy tuyệt vời, nhưng không có nghĩa là nó hoàn hảo. Dưới đây là 10 điều mà Sony nên xem xét sửa đổi.

PS4 hiện nay đã hơn 4 năm tuổi. Tại thời điểm hiện tại, PS4 đã chứng minh mình là người dẫn đầu trong thị trường máy chơi game, vượt hơn hẳn các đối thủ khác. Sony cũng là hãng dẫn đầu trong việc hỗ trợ các nhà phát triển game thứ 3 để tạo ra các game độc quyền cho mình. Nói cách khác, đây là console tuyệt vời dành cho các game thủ. Nếu bạn chỉ có thể mua một console, PS4 nên là lựa chọn đầu tiền.

Tuy nhiên, nó lại không phải cỗ máy hoàn hảo nhất. Vẫn còn rất, rất nhiều vấn đề với hệ thống và cách mà Sony xử lý. Dưới đây là danh sách 10 điều mà Sony nên sửa chữa:

1 Thiếu sót phần cứng trong PS4 Pro

Chúng ta ở đây không so sánh PS4 Pro ‘yếu hơn’ so với Xbox One X – PS4 Pro ra đời hơn một năm trước và rẻ hơn tận $100 mà, hiển nhiên là nó sao xịn bằng được! Nhưng với phiên bản ‘Pro’, có vẻ như PS4 Pro vẫn chưa đạt đủ chất lượng. Ví dụ như quạt, nó rất ồn khi cố tản nhiệt – chúng ta hiểu là hơi nóng cần phải thoát ra, nhưng Xbox One X lại mạnh hơn, nhỏ hơn, và lại êm hơn. Chắc chắn là Sony có thể đưa ra một giải pháp tốt hơn? Và đừng nói đến việc Sony không có đầu đọc UHD 4K Bluray – ngay cả Xbox One S cũng có mà!

“Với phiên bản ‘Pro’, có vẻ như PS4 Pro vẫn chưa đạt đủ chất lượng.”

2. Khóa các save game trên Cloud

Tại thời điểm này, lí do duy nhất mà tôi vẫn subscribe cho PS Plus không phải là vì tôi quan tâm đến game ‘miễn phí’ hàng tháng hay chế độ online – mà là vì tính năng cơ bản cho phép bạn backup dữ liệu save lên cloud (đám mây). Trong khi Xbox hoàn toàn miễn phí, nhưng với PS, chúng ta phải trả PS Plus để có thể sở hữu chức năng này. Còn tệ hơn, dung lượng lưu trữ trong PS Plus bị giới hạn, trong khi Xbox lại không giới hạn. Tại sao vậy Sony?

3. Từ chối các dịch vụ thứ ba

Sony lẽ ra không nên tự mình đại diện cho người chơi – nhưng họ đã làm thế. Trong khi người chơi Xbox có thể tận hưởng các dịch vụ thứ ba như EA Access, Sony lại không cho phép cách dịch vụ đó trên PS4. Và tại sao? EA đã công khai công kích Sony về vấn đề này. Rõ ràng Sony làm vậy để đảm bảo dịch vụ stream PS Now của họ trở nên bắt mắt hơn, khi không có đối thủ EA Access bên cạnh. Tiếc thay, dịch vụ PS Now giờ đây trở nên rất tệ, và nó đang ngăn chặn trải nghiệm mới đến cho người dùng PS.

4. Kết nối với các hệ máy khác

Từ rất lâu rồi, Sony cho rằng họ là những người tốt bụng luôn luôn hỗ trợ chế độ chơi game với các hệ máy khác nếu như Microsoft không chặn Xbox Live. Để rồi sau đó Microsoft mở cánh cổng ra để hỗ trợ tính năng này và gọi Sony là ‘chém gió’. Trong hơn một năm rưỡi trôi qua, càng ngày càng nhiều game hỗ trợ chơi chung trên nhiều hệ máy. Đầu tiên là giữa Xbox và PC, sau đó là giữa Xbox, PC và Nintendo Switch. Sony và PS4 nằm ngoài cuộc chơi vì Sony từ chối không chịu chơi chung với các anh. Thật là ngạo mạn.

5. Hoàn tiền các game kĩ thuật số [Digital]

Steam có tính năng hoàn tiền cho những ai mua phiên bản digital. Tuy nhiên, nếu bạn mua game trên PSN và chơi đúng một phút và không thích nó ư? Bạn không thể hoàn tiền lại. Game là của bạn đến suốt đời. Đừng bao giờ tư tưởng về đặt trước game trên PSN (pre-order) – vì nó có thể là một Andromeda, No Man’s Sky hay Battlefront 2 thứ hai? Một khi các review về game được đưa lên, bạn không có cách gì lấy lại tiền (Chính sách của Sony là: Nếu bạn đổi ý về giao dịch đã mua trên PlayStation®Store, bạn có thể yêu cầu được hoàn tiền về ví PSN trong vòng 14 ngày kể từ ngày giao dịch, miễn là bạn chưa download hay stream giao dịch đó.)

6. Tương thích với các game cũ

Từng có thời Sony nổi tiếng trong cộng đồng game thủ nhờ tính năng tương thích với các game trên hệ máy cũ của họ. PS2 tương thích với PS1. PS3 lúc đầu tương thích với PS1 và PS2, rồi sau đó chỉ còn PS1 và một phần PS2. PS Vita từng tương thích với những game PSP digital, cũng như PS1. PS4… thì không tương thích với bất kỳ hệ máy cũ nào của PlayStation. Thật sự thì nó không hẳn không tương thích với các game PlayStation cũ, nhưng bạn cần phải mua lại phiên bản digital của những game PS2 mà mình đã mua trên máy PS3 nếu muốn chơi chúng trên PS4. Sony à, ngay cả Nintendo cũng giữ những game cũ của họ qua nhiều hệ máy!

7. Mods

Sony đã khiến Bethesda và rất nhiều game thủ bực tức khi họ quyết định không hỗ trợ mod trên PS4. Tuy sau đó Sony có nhượng bộ, nhưng phần hỗ trợ mod PS4 lại rất giới hạn đến nỗi thà không có còn hơn. Giới hạn dung lượng trên PS4 đã giết chết cộng đồng mod trên PS4 – thử chạy Fallout 4 trên PS4 và Xbox One rồi so sánh số lượng các bản mod trên 2 hệ máy xem!

8. Hãy để chúng tôi đổi PSN IDs

Sony à, có một vài người trong chúng tôi tạo tài khoản PSN từ tận năm 2006 – khi chúng tôi mới chỉ 15 tuổi, và từng nghĩ xXLinkinParkXx là một tên tài khoản ngầu. Nhưng giờ không còn là 2006 nữa, 2017 rồi ông ơi, chúng tôi lớn rồi, và chúng tôi muốn đổi tên hiển thị của mình mà không bị mất Trophies, Friends Lists và các giao dịch digital. Ngay cả Nintendo cũng hỗ trợ tính năng này – vậy tại sao lại chúng ta lại không có. Mọi người bị dính với cái PSN ID đó một khi đã tạo ra. Đây chắc chắn là một trong những vấn đề mà Sony cần phải xem xét lại.

9. Ánh sáng trên tay cầm

Ở tay cầm PS4, có cái đèn LED thật ngớ ngẩn. Nó ở đó. Hiển nhiên là có lí do riêng của nó rồi, bởi vì đó là cách mà PS Camera biết vị trí tay cầm của bạn khi bạn chơi các game PSVR. Ok, ổn thôi. Nó ở đó, không ai yêu cầu các anh phải loại nó ra cả. Nhưng ít nhất là cho chúng tôi tính năng để tắt cái  ánh sáng được không!! Tôi không chơi game VR – tôi không quan tâm tín hiệu pin yếu trên tay cầm của mình – Sony hiện cho phép chúng ta chỉnh mờ nó, nhưng không thể tắt hoàn toàn, thật cứng đầu. Đây không phải là sửa chữa, mà chỉ là thêm một tính năng để tắt cái ánh sáng trên tay cầm thôi.

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x