26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 01 Tháng Bảy, 2022
Trang chủPC/ConsoleChính phủ Đức cân nhắc ban Loot Box

Chính phủ Đức cân nhắc ban Loot Box

Trong những tháng vừa qua, có nhiều cuộc tranh cãi liệu loot box trong game có phải là cờ bạc. Trong khi cơ quan của ngành game như ESA không đồng ý chúng là cờ bạc, những ban quản lý của nhiều nước như Bỉ và Mỹ đã bắt đầu đưa mô hình kinh doanh này vào pháp luật.

Thêm một nước nữa đang cân nhắc vế vấn nạn cờ bạc của lootbox, theo báo từ Welt Am Sonntag của Đức. Nhà xuất bản cho biết Ủy ban Bảo vệ Truyền Thông Thanh niên của Cơ quan truyền thông Đức đang bàn luận giải pháp tốt nhất về vấn đề Loot Box. Wolfgang Kreißig, chủ tịch Ủy Ban Bảo vệ Thanh niên nói :”Tôi nghĩ rằng loot box vi phạm cấm cờ bạc dành cho trẻ em và vị thành niên.”

Chính phủ Đức dự kiến sẽ ra quyết định về vấn đề này vào tháng 3, khi đó họ sẽ quyết định có nên đặt ra hình phạt dành cho các nhà phát triển và phát hành game sử dụng hệ thống loot box trong game của mình không. Chính phủ cũng có thể cấm những nhà làm game thêm loot box vào trong game khi ra quyết định cấm loot box. Với những lời bình luận từ Kreißig, bất kỳ lệnh cấm nào cũng sẽ ảnh hưởng đến lượng game bán ra dành cho vị thành niên, thay vì những game được đánh giá dành cho người lớn.

Báo cáo từ Welt Am Sonntag chỉ ra nghiên cứu từ đại học Hamburg: họ biết được doanh thu chủ yếu của loot box đến từ người chơi vị thành niên và đây là “một dạng cờ bạc có mặt trên thị trường.” Hiện vẫn chưa rõ các thành viên của Ủy ban Bảo vệ Thanh niên sẽ cân nhắc nghiên cứu từ trường đại học Hamburg khi ra quyết định hay không.

Đức không phải là nước duy nhất cân nhắc việc cấm lootbox hoặc phạt những công ty áp dụng mô hình kinh doanh này vào trong game. Ví dụ, cấm loot box đang được cân nhắc tại Hà Lan.

Tuy nhiên, Đức sở hữu một nền kinh tế lớn và không chỉ có GDP cao hơn bất kỳ nước Châu Âu nào, họ còn sở hữu ngành công nghiệp game trị giá 4 tỉ đô mỗi năm. Đây cũng là nơi tổ chức các sự kiện game lớn như Gamescom. Bất kỳ lệnh cấm nào tại Đức chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu của những game được phát hành.

Ngoài ra, đang có ít nhất một cơ quan ngành game đang tìm cách tự quản lý để tìm phương pháp sửa chữa vấn đề loot box mà không để chính phủ can thiệp, ví dụ như cấm loot box. Nhưng chúng ta vẫn chưa rõ tiến độ của việc này đã đi đến đâu và liệu các tổ chức như Ủy Ban Bảo vệ Thanh niên Đức có xem đây là một giải pháp hay không.

Nguồn: Welt Am Sonntag

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx