Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2 : Evil Geniuses đứng đầu bảng B tại Kuala Lumpur Major

Dota 2 : Evil Geniuses đứng đầu bảng B tại Kuala Lumpur Major

Trong bảng đấu được xem là tử thần, Evil Genisues đã đứng đầu bảng B sau ngày thi đấu đầu tiên của Kuala Lumpur Major.

Mặc cho game 1 khởi đầu khá kinh khủng trước Team Aster, đội Bắc Mỹ vẫn áp đảo hết các ngày. Aster tận dụng những lỗi quan trọng của EG trong giai đoạn giữa game và giành lấy chiến thắng sít sao để dẫn 1-0.

Game 2 thay đổi hoàn toàn so với trận đấu trước đó. EG phản pháo, giành chiến thắng trong 28 phút nhờ khả năng kiểm soát khu vực tốt và giành lấy các điểm chiến thắng tuyệt vời trước Aster.

Tỉ số là 1-1, trận đấu quyết định tưởng chừng như kéo dài mãi mãi. Khoảng 70 phút trong game, trận chiến quyết định ai là bên phá nhà nhanh hơn.

Đáng tiếc cho Aster, hàng thủ của họ tan rã vào phút cuối dù nhìn rất mạnh ở đầu game. EG chiến thắng cuộc đua để giành một suất trận thắng.

Game 2 diễn ra giữa Vici Gaming và TNC Predator, để quyết định ai chạm trán EG ở trận thắng. Mỗi game diễn ra sít sao, nhưng TNC không thể giữ vững trước lối chơi tiết tấu nhanh của Vici. Cả hai game đều kéo dài hơn 50 phút.

Vici chiến thắng 2-0 thế nhưng cả hai game đều có thể đã biến đổi cục diện nếu chỉ sai sót đôi chút. EG nhìn rất mạnh, khi đội Bắc Mỹ sớm “làm gỏi” Vici chỉ trong hai game. Cả hai game đều kéo dài có 33 phút, dù lượng kill hai bên khá cân bằng.

Vici không thể chống lại khả năng kiểm soát khu vực của EG – lợi thế mà đội Bắc Mỹ dùng để chọn vị trí tốt trong các pha chiến đấu. Khả năng đó đã giúp EG giành lấy vị trí hạt giống số 1 tại nhánh thắng.

Rớt xuống trận thua, Aster đã có khoảng thời gian khó khăn trước TNC. Game 1 kéo dài 63 phút, chứng kiến Aster tham gia mọi pha combat mà mình có thể tìm thấy. TNC có chiến thuật mạnh hơn và cố gắng chiến đấu một cách khôn ngoan. Nhưng với tư tưởng chủ động không nên có và thiếu đi thành công trong những pha giao chiến đầu, kế hoạch của đội sụp đổ.

Trận đấu tiếp theo chậm hơn rất nhiều, nhưng vẫn kết thúc sớm hơn gần 20 phút. Tốc độ này thật sự giúp TNC khi họ kiểm soát teamfight tốt hơn và thế trận dần nghiêng về mình.

Tỉ số là 1-1, và ai thua ở game 3 sẽ rớt xuống nhánh thua, nhưng Aster không sẵn sàng cho điều đó. Họ chiến đấu kiên cường trước TNC trong 48 phút, dù bị bất lợi từ đầu đến cuối trận. Thất bại này đẩy đội Philippine rơi xuống nhánh thua, trong khi Aster đối đầu với Vici để quyết định ai là đội vào nhánh thắng cùng EG.

Aster giành chiến thắng thuyết phục trong game 1 trước Vici, nhưng trước khi giành tiếp chiến thắng ở game 2, ViCi đã tận dụng lỗi giao tiếp của đối thủ. Vài pha ‘lật kèo’ diễn ra trong game đã giúp Vici gỡ hòa 1-1.

Trong game cuối, Aster lại một lần nữa vươn lên dẫn trước, nhưng Vici tập trung vào giai đoạn cuối game. Khi trận đấu bước sang phút thứ 30, thành quả của Vici đã được đền đáp. Đến phút 44, Vici giành chiến thắng và một suất dự nhánh thắng ở vòng đấu tiếp theo.

Theo Dotesports

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất