Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2: Những hero xứng đáng quay trở lại trong patch 7.20

Dota 2: Những hero xứng đáng quay trở lại trong patch 7.20

Kể từ 7.07 đến nay, chúng ta đã có 4225 trận đấu chuyên nghiệp diễn ra. Vài hero được pick rất nhiều: Sand King đứng đầu danh sách với 1185 pick và Tiny đứng nhì với 1056 pick. Tuy nhiên, có vài cái tên rất ít khi xuất hiện và xứng đáng được trao cơ hội quay lại trong Dota 2 patch 7.20. Vài hero như Clinkz và Wraith King tuy có lúc mất hút, nhưng vẫn nhận được cơ hội tỏa sáng tại The International 2018, nên có thể sẽ không được ưu ái trong 7.20. Rất nhiều hero safelane carry cần được buff, đơn giản là do chúng ta đã thấy quá nhiều Terrorblade, Morphling và Phantom Lancer.  Ba hero này đang áp đảo vị trí carry và đã đến lúc chúng phải nhường vai trò cho các hero khác ở position 1. Chúng ta hãy nhìn vào các hero đáng được quan tâm. Tâm điểm của bài viết sẽ dựa vào các pick từ đấu trường chuyên nghiệp, nhưng sẽ có một chút ý kiến lấy từ pub:

1. Sven (154 game kể từ 7.07)

Sven icon.png

Lần cuối Sven còn được sử dụng nhiều là 7.06. Sau đó, hero này bị nerf rất nhiều, bao gồm thời gian tấn công cơ bản tăng từ 1.7 lên 1.8 (thật sự là không cần thiết). Sven thật sự cần chỉ số đó quay lại 1.7 và vài talent tốt để hỗ trợ. Nhưng quan trọng hơn, hero này cần đi rừng. Sven phụ thuộc vào stack ancient để farm đồ bởi vì, nếu không có Blink và Black King Bar, Sven thật sự không đóng góp được gì nhiều. Rừng cũng cần được buff, vì hiện tại, lượng gold và XP không tốt bằng lane. Hy vọng chúng ta sẽ thấy sven hiện diện nhiều hơn trong mùa kế tiếp.

2. Bristleback (42 game kể từ 7.07)

Bristleback icon.png

Lần cuối Bristleback được trọng dụng là khi nào? Vào cùng thời điểm với Sven. Sven được xem là pick phổ biến để counter Bristleback. Kể từ 7.07, hai hero này mất tích. Bristle có vẻ như chịu khổ hơn khi chỉ hiện diện 42 lần trong mùa vừa rồi. Theo Dotabuff, Bristle xếp hạng 23 trong độ phổ biến với tỉ lệ thắng trong pub game là khoảng 50%. Hy vọng, IceFrog đang làm việc để đảm bảo hero này quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp.

3. Oracle (116 game kể từ 7.07)

Oracle icon.png

Oracle từng là hot pick để đối đầu với Dark Seer để purge Ion Shell. Nhưng với Dark Seer không còn được sử dụng hiện tại, Oracle cũng mất đi sức hút. Một hero khác mà Oracle phối hợp tốt là Huskar, nhưng hiện tại, Huskar được pick mà không cần Dazzle hay Oracle. Meta hiện tại nằm ở giai đoạn đi lane và Huskar là hero áp đảo chiến thuật đó. Không cần healer để hỗ trợ miễn là Huskar hủy diệt đối phương ở mid. Điều khác ngạc nhiên là không ai chọn Oracle để đi cặp với Terrorblade – hero nổi tiếng nhất meta hiện tại. Với False Promise, Terror Blade có thêm thời gian để sung Sunder, nhưng các đội lại thích Dazzle hơn Oracle. Oracle không thật sự tệ. Lý do duy nhất mà Oracle có thể không được chọn là do bản thân không sở hữu các skill như Poison Touch hay Brain Sap để áp đảo lane. Với meta hiện tại nhấn mạnh tầm quan trọng của lane, không ai muốn mạo hiểm cả. Thay đổi trong cơ cấu deny cũng sẽ tạo nên khác biết nhiều, không chỉ riêng Oracle mà còn rất nhiều hero không thể lại gần đối phương ở giai đoạn đi lane.

4. Phantom Assassin (124 game kể từ 7.07)

Phantom Assassin icon.png

Nhiều người từng từ bỏ hy vọng rằng PA sẽ quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp, cho đến khi phép màu xảy ra và Wraith King trở thành pick phổ biến. Wraith King chưa từng được pick nhiều như thế, nhưng các patch trước thềm TI8 đã khiến điều đó xảy ra. Điều tương tự cần phải làm với PA. Cô rơi vào nhóm hero giống với Riki, có khả năng áp đảo pub nhưng không thể tỏa sáng trong đấu trường chuyên nghiệp. Đã có lúc, khi Pangolier được thêm vào trong Captain’s Mode, mọi người tin rằng Phantom Assassin là giải pháp cho Rolling Thunder. Theo một cách nào đó thì điều này đúng, nhưng do máu ‘quá giấy’ khiến cho PA không đáng tin cậy. Đây là một hero khó cân bằng, nhưng hy vọng sẽ có nhiều hero như thế xuất hiện trong mùa 2018-2019.

5. Slark (164 game kể từ 7.07)

Slark icon.png

Slark đã quay trở lại vào cuối mùa. Tại SuperMajor Shanghai, Slark là pick phổ biến và từng xuất hiện trong chung kết, được pick bởi Virtus.pro. Nhưng giờ đây, Slark hoàn toàn bị phớt lờ trong hai giải đấu: The Summit 9 và TI8. Từ những gì BSJ nói trong stream của mình, hero này rất yếu cho đến khi đạt level 6. Lượng hồi máu của Slark đã được buff, nhưng vẫn khó mà trụ lâu ở lane. Đáng tiếc, giờ đây, nếu một hero không thể hiện tốt trong lane thì sẽ không còn được pick nữa. Tăng thời lượng Essence Shift trong vài level đầu hoặc giảm cooldown hoặc mana trong vài level đầu cho Pounce là những gì Slark cần để quay trở lại. Slark thật sự là mối nguy hại đáng gờm khi bước vào giai đoạn cuối game.

6. Pudge (65 game kể từ 7.07)

Pudge icon.png

Câu chuyện của Pudge khá buồn – buff để được pick đầu trong Summit 9 để rồi bị nerf level 1 (Meat Hook cooldown tăng từ 17 lên 27) và rất ít xuất hiện trong TI8. Điều đó có nghĩa là nếu Hook hụt, đối phương có thể farm miễn phí trong nửa phút mà không lo ngại gì. Nerf này ảnh hưởng trầm trọng với Pudge và có cảm giác như hero này không còn tồn tại trong TI8. Ngạc nhiên thay, theo Dotabuff, Pudge lại là hero phổ biến nhất trong pub. Hy vọng sẽ có vài buff, nhưng không quá nhiều để Pudge không phá hoại pub game.

7. Slardar (209 game kể từ 7.07)

Slardar icon.png

Có ai còn nhớ hình dáng của Slardar không? Đã từ rất lâu Slardar hiện diện nổi bật trong giải đấu. Lần nữa, chúng ta hãy quay lại cơ cấu deny. Slardar từng là offlane không ngại được farm nhiều, miễn là có level. Đây là hero không thật sự áp đảo lane và điều đó khiến cho hero này không được ưa thích trong meta 2-1-2. Công bằng mà nói, Slardar có được buff vài lần trong mùa vừa rồi. Có thể buff thêm vài lần nữa và cơ cấu XP được điều chỉnh lại thì Slardar sẽ hiện diện. Điều đó cũng giúp đỡ các offlaner khác như Abaddon và Tidehunter. Offlane pool hiện tại chỉ có Ursa, Weaver, Mirana và vài cái tên khác. Các offlane hero truyền thống đã mất tích!

8. Outworld Devourer (442 game kể từ 7.07)

Outworld Devourer icon.png

Mid có lượng hero đa dạng hơn safelane. Không chỉ dừng có 3 hero, nhưng có vài cái tên không được pick chút nào. Outworld Devourer nằm trong số đó. OD tuy được buff ngay trước thềm TI8 nhưng vẫn không được xem là mạnh. Một thay đổi nhỏ trong việc tăng phạm vi của Astral Imprisonment ở những level đầu sẽ tạo ra cách biệt lớn. Nó đảm bảo OD có công cụ để áp đảo đi lane, đặc biệt là trước những range hero.

9. Chaos Knight (200 games since 7.07)

Chaos Knight icon.png

Chaos Knight có thể đã không được pick trong cả TI8 nếu như Liquid không chọn hero này trong series đối đầu với Evil Geniuses. Liquid thua, đồng nghĩa CK kết thúc TI8 với thành tích 1 trận (thua). CK không farm nhanh. Trong lane, CK không đủ mana để liên tục quấy rối Weaver. Điều khiến hero này giỏi nhờ khả năng giúp đối phương lên bảng chỉ trong một giây. Nhưng nếu thua lane, không có gì có thể để CK lội ngược dòng. Do rừng quá yếu, CK không thể tìm giải pháp khác. Tất nhiên, CK có thể tung Phantasm và giành một hoặc hai mạng, nhưng sẽ hoàn toàn vô dụng trong 100 giây kế tiếp. Một lý do khác không được pick là do talent level 20 của CK không khỏe. Reality Rift xuyên spell immunity là talent tùy thuộc vào từng tình huống, nhưng không thể phát huy CK hơn được. Talent còn lại +150 Gold mỗi phút lại quá yếu so với position 1 hero. Các đội luôn ưu tiên safelane carry farm và với một hero có thể đạt gần 600 GPM, thêm 150 GPM không thật sự giúp nhiều. CK thật sự cần talent tốt hơn trong 7.20.

10. Puck (614 game kể từ 7.07)

Puck icon.png

Puck có nhiều game hơn những hero khác trong danh sách này, 614 game trong mùa vừa rồi. Vào đầu mùa, Puck vẫn là hero phổ biến được dùng ở mid cũng như offlane. Nhưng khi bản cập nhật mỗi 2 tuần ra mắt, Puck cũng mất hút. Puck được xem là counter tốt cho mid Broodmother, nhưng khi lượng XP và gold cho việc giết nhện con giảm, thì hero này không còn phát huy được. Nerf cho Dream Coil cuối cùng cũng khiến hero này yếu đi, và đó là thứ cần được chỉnh sửa. IceFrog cần phải buff Puck lên, nhưng bằng cách nào đây. Nhiều người từng đưa ra ý kiến đưa Scepter upgrade vào thành một talent, để gậy xanh không còn là món đồ dư thừa trong inventory. Nhưng điều đó có thể biến Puck trở nên quá mạnh.

7.20 chỉ còn cách chúng ta không lâu. Về cá nhân, những hero đề cập ở trên chắc chắn sẽ được buff (có thể trừ Pudge, do chỉ số trong pub quá mạnh). Ngoài ra, còn những cái tên đề cập khác là Juggernaut, Queen of Pain và Elder Titan. Những thay đổi liên quan đến các hero này kết hợp vài cơ cấu trong hệ thống đi lane (miễn là tốt) sẽ giúp game hoàn toàn mới mẻ. Chúng ta hãy tận hưởng những thời khắc cuối cùng của Terrorblade, Morphling và Phantom Lander cho đến ngày 18 tháng 11. Bởi vì từ ngày 19 tháng 11 sẽ là một kỷ nguyên mới.

Ngoài ra, dưới đây là danh sách những hero có thể bị nerf trong patch 7.20:

Terrorblade
Morphling
Phantom Lancer
Bane
Mirana
Axe
Earthshaker
Monkey King
Io
Necrophos
Tiny
Phoenix
Silencer
Lina
Arc Warden

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất