Trang chủ Esports CS:GO CSGO: Đoàn quân Pháp dưới sự dẫn dắt của NBK đã sẵn sàng nổi dậy

CSGO: Đoàn quân Pháp dưới sự dẫn dắt của NBK đã sẵn sàng nổi dậy

Câu chuyện về NBK-, một trong những trụ cột của CS:GO Pháp, và cái tên Kingmaker. Liệu anh có giành lại được ngai vàng của mình?

Trong lịch sử CS:GO, Nathan “NBK-” Schmitt vẫn luôn là tuyển thủ quan trọng nhất trong khu vực CS:GO của Pháp. Anh được đặt nickname “Kingmaker” bởi Duncan “Thorin” Shields. Kingmaker đã tạo nên những đội hình thành công nhất trong lịch sử CS:GO của Pháp. Anh đã giúp tạo nên và thi đấu cho hầu hết những đội CS:GO thành công. Tuy nhiên trong 2018, Richard “Shox” Papillon đã tạo ra cuộc đảo chính và trở thành tuyển thủ có tiếng nói nhất tại đấu trường Pháp, giành lấy G2 và kennyS cho mình. Bị bỏ lại, NBK- giờ đây buộc phải lập nên đội kháng chiến Pháp mới và cuộc kháng chiến đang chuẩn bị bắt đầu.

Kingmaker

Lịch sử

Để hiểu hơn về điều này, chúng ta cần đầu tiên hiểu rõ NBK- và vị trí của anh trong lịch sử CS:GO Pháp. Khởi đầu là một tuyển thủ, về kỹ năng bắn, anh có thể trở thành ngôi sao ở đấu trường quốc tế. Nhưng NBK đã lường trước và hiểu rằng Pháp không cần một siêu sao nữa. Có rất nhiều tuyển thủ bắn giỏi, bao gồm Shox, KennyS, và ScreaM. Những gì họ cần là một fill player.

Fill player là thuật ngữ lấy từ bên Dota. Nó có nghĩa là tuyển thủ sẵn sàng đảm nhận các vai trò còn lại trong đội. Trong Dota, có 5 vai trò khác nhau: Carry, Mid, Offlane, support position 4, support position 5. Fill player trong trận đấu rank là người để cho những thành viên còn lại chơi ở vị trí ưa thích của họ, còn bản thân thì vào vị trí còn sót lại.

Vai trò của NBK-

Nói về NBK, anh có thể chơi ở bất kỳ vị trí nào trên map, tùy thuộc vào đội cần gì. Anh có thể chơi entry, AWP phụ, lurk, support, anchor hay bất kỳ tổ hợp nào ở trên. Nếu cần trở thành ngôi sao thứ hai của đội, anh sẽ cố gắng. Đây là một vai trò cực kỳ khó chơi và trong lịch sử game này, rất hiếm có những cái tên có thể hoàn thành vai trò này ở một đẳng cấp như NBK.

Trong cộng đồng CS:GO Pháp, không ai có thể chơi ở vai trò này tốt như NBK-. Đó là do trong các tuyển thủ Pháp, anh là người gắn kết với những đội Pháp thành công trên thế giới. Đó là lý do anh được xem là Kingmaker. Các đội Pháp cần anh đảm nhận các vai trò thiết yếu để đạt thành công. Trong lịch sử CS:GO Pháp, NBK- chỉ hai lần không hiện diện trong đội Pháp mạnh nhất thế giới.

Một là vào 2016, khi EnVyUs đang sa ngã và đội hình Shox/ScreaM của G2 đang lên ngôi. Hai là ở thời điểm hiện tại. Trong năm 2016, NBK- không phải ở ngoài quá lâu: anh hợp tác cùng Shox để tạo ra đội hình siêu sao vào 2017. Tuy nhiên, hiện tại, NBK- chỉ là người ngoài cuộc.

Shox vs NBK

Lật đổ

Sau khi trở thành IGL của G2, Shox nhận ra vai trò này không dành cho anh. Ngoài ra, đội hình siêu sao không đạt được kết quả mà anh muốn. Đội muốn để NBK- đảm nhận vai trò này. Điều đó tạo ra bước ngoặt lớn trong đội, dẫn đến đội hình G2 bấy giờ: Shox, KennyS, Ex6TenZ, SmithZz, bodyy (Ex6TenZ và SmithZz vừa bị thay thế bởi 2 tuyển thủ đến từ 3DMAX).

NBK- và apEX sau đó bị đưa ra dự bị. Cả hai rộ lên những tin đồn khác nhau. NBK cố gắng tham gia G2, nhưng Shox không hứng thú. ApeX có thể gia nhập Mouz, nhưng Mouz lại không đồng ý. Với NBK, đây là lần thứ hai anh không nằm trong đội Pháp giỏi nhất. Nhưng khác với lần trước, lần này anh không có ý định quay trở lại. Sau khi tìm kiếm những lựa chọn tiềm năng, NBK không còn cách nào khác, phải lập ra đội Pháp mới và tạo ra đội quân nổi dậy của riêng mình.

NBK và apEX

Đội quân mới

NBK- và apEX gác lại những bất đồng mà hai người có khi trước để liên minh với nhau. Sau đó, cả hai quyết định hợp tác với hai tuyển thủ Pháp khác: Vincent “Happy” Cervoni và Cedric “RpK” Guipouy. Happy từng là IGL giúp Pháp thắng hai giải Major. Tuy nhiên, ngày tháng tươi đẹp của anh đã trôi qua. Trong suốt 2017, Happy dẫn dắt đội Pháp mạnh thứ nhì, nhưng không thể giúp đội tiến xa và cuối cùng là tan rã hoàn toàn. Còn RpK, anh từng là tuyển thủ tốt nhất của EnVyUs.

Hai bên cùng nhau hợp tác để lật đổ đế chế Shox. NBK- định sẽ là IGL của đội mới. Với apEX, RpK, và Happy, đội sở hữu kinh nghiệm dày dặn, nhưng lại thiếu người tạo ra đột biến thật sự. Rõ ràng apEX và RpK có thể gánh team mọi lúc mọi nơi, nhưng cả hai chưa thi đấu ổn định ở đấu trường cao nhất. Để kháng chiến thành công, đội cần một carry player. Người có tiềm năng bùng nổ ở đấu trường quốc tế.

Mảnh ghép cuối cùng

Trong lịch sử CS:GO Pháp, có vài cái tên phù hợp. Happy, Shox và kennyS. Happy đã không còn là tuyển thủ như thế trong bốn năm vừa qua và cơ hội để anh đạt được đẳng cấp đó gần như là không còn, do các đội đã thích ứng với lối chơi lurk của anh. Shox và kennyS nằm trong dự án của G2 nên không thể dùng được. Trong trường hợp này, đội quyết định đặt cược vào cái tên mới, Mathieu “ZywOo” Herbaut. Anh là một AWPer trẻ đầy tài năng và được xem là mảnh ghép thành công cho đội hình Pháp. Để đội này có thể tạo ra đột phá, ZywOo buộc phải biến thành ngôi sao của đội, người thi đấu tốt ở đấu trường quốc tế.

ZywOo gia nhập Vitality

Đội quân kháng chiến này giống với đoàn quân nổi loạn của Shox chống lại NBK vào 2016. Trong 2015, Shox bị loại khỏi EnVyUs và buộc phải lập đội Pháp thứ hai. Anh sau đó giành vị trí IGL từ Ex6TenZ. Đội hình hiện tại khi đó của anh gồm có: Shox, ScreaM, RpK, bodyy, và SmithZz.

Shox đã trở thành siêu sao, cho phép ScreaM trở thành ngôi sao thứ hai, sử dụng các tuyển thủ dày dặn trong hệ thống của mình, và giúp bodyy phát triển và có thể chơi ở các vị trí họ cần. Bước đi này đem lại hiệu quả và G2 vượt mặt EnVyUs vào 2016.

Thách thức

Trong trường hợp của NBK-, anh sẽ có những thử thách của riêng mình. Anh phải đảm nhận IGL và bám sát vai trò đó. Anh đã thử điều này nhiều lần trong quá khứ, nhưng sau một giai đoạn thử nghiệm, anh luôn phải trao IGL cho một người khác. Để thành công, NBK phải là IGL ổn định của đội. Như Shox từng làm trước đây, anh phải tạo ra hệ thống cho các tuyển thủ dày dặn. NBK- cần biến ZywOo thành ngôi sao như kỳ vọng của mọi người.

NBK- là tuyển thủ được xem là có thể trở thành giỏi nhất thế giới. Trong quá khứ, anh luôn nằm trong đội mạnh nhất giới bằng cách tạo ra các đội hình mới. Tuy nhiên, lần này, anh đã để thua trong cuộc đua chuyển nhượng. Anh bị loại khỏi G2 và phải tự mình viết nên trang sử mới. Thay vì trở thành Kingmaker, NBK- giờ đây sẽ dẫn dắt đội quân kháng chiến và giành lại ngai vàng đã mất.

Theo VPEsports

Hướng dẫn: Các vai trò khác biệt của IGL trong CSGO

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất