Trang chủ PC/Console Microsoft sẽ bán máy Xbox không dùng đĩa vào năm sau, thời đại đĩa game đã chấm dứt?

Microsoft sẽ bán máy Xbox không dùng đĩa vào năm sau, thời đại đĩa game đã chấm dứt?

Xbox phiên bản không sử dụng đĩa game sẽ giảm giá thành thêm được $100. Thị trường game PC cho thấy tải game digital (trên mạng) là lựa chọn được ưa thích hơn, nhưng các game thủ console đã sẵn sàng tham gia thế giới mới chưa?

Microsoft dự tính ra mắt bản Xbox mới vào năm sau nhưng nó sẽ không phải là thiết bị thế hệ tiếp theo. Thay vào đó, hãng sẽ bán Xbox truyền thống với giá rẻ hơn nhờ hy sinh một bộ phận quan trọng của máy đó chính là ổ đĩa.

Nguồn tin từ Thurrot trước cho biết phiên bản không ổ đĩa đọc sẽ ra mắt sớm nhất vào mùa xuân năm sau. Máy Xbox One hiện tại có giá thị trường là $299, nhưng nếu không có ổ đĩa, Microsoft có thể giảm giá nó xuống chỉ còn $100.

Những ai sở hữu bộ sưu tập đĩa game đồ sộ không phải quá lo sợ. Theo nhà phát hành, Microsoft sẽ có chương trình “disc-to-digital” cho phép bạn đổi đĩa game cho các code tải game ở những trung tâm bán lẻ game tham dự.

Với một số người, việc sở hữu đĩa game có thể bán lại, trong khi các game digital thì không. Ngoài ra, họ còn có thể trưng bày bộ sưu tập của mình ở phòng khách. Nhìn sang PC, thị trường game của nó gần như đã số hóa.

Thurrot cho hay Microsoft dự tính ra mắt bản Xbox One S vào thời điểm sau của năm, tập trung vào cắt giảm chi phí nhưng sẽ không loại bỏ ổ đĩa đọc. Còn về hệ máy tiếp theo, nguồn tin cho hay Microsoft vẫn chưa quyết định nên có nó ổ đĩa đọc hay không.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất