Trang chủ Cộng Đồng Ủy ban thương mại liên bang Mỹ đồng ý điều tra loot box

Ủy ban thương mại liên bang Mỹ đồng ý điều tra loot box

Theo yêu cầu của Thượng nghị sĩ Maggie Hassan, Ủy ban thương mại liên bang Mỹ sẽ bắt đầu điều tra loot box để xem có liên hệ với cờ bạc hay không.

Ủy ban thương mại liên bang Mỹ (US FTC) sẽ điều tra loot box. Chủ tịch ủy ban là Joseph Simmons được yêu cầu điều tra bởi Thượng nghị sĩ Maggie Hassan, người trước đó đưa ra những quan ngại về loot box.

Ủy ban thương mại liên bang Mỹ sẽ điều tra loot box

Hassan đã yêu cầu Entertainment Software Rating Board (ESRB) điều tra cách đánh giá những tựa game có loot box vào đầu năm nay, và cảnh báo rằng bà sẽ yêu cầu FTC tham gia nếu họ làm ngơ. Tuy nhiên, ESA (hội đồng giám sát ESRB) lại lưỡng lự về việc này.

Chủ tịch ESA, Micahel Gallagher đã bào chữa cho loot box vào tháng 5 và cho biết sự quản chế này sẽ cản trở khả năng của ngành game “tiếp tục thử nghiệm những mô hình kinh doanh mới”. Ông không tin rằng loot box có liên hệ đến cờ bạc.

“Khi bạn đọc những định nghĩa của cờ bạc trên khắp thế giới, và cách nó được thực hiện và được quản lý ở những địa điểm như Las Vegas và Mỹ, nó khá là khác biệt so với hệ thống loot box trong game,” Michael cho hay.

Gallagher đề nghị tự quản lý, nhưng Hassan thì phản đối. Cụ thể, bà lo ngại nó sẽ ảnh hưởng đến trẻ em.

“Loot box giờ là thứ xuất hiện mặc nhiên trong ngành video game và hiện hữu trong mọi thứ, từ các game di động giải trí cho đến những tựa game mới với số tiền đầu tư cao,” bà cho hay. “Loot box sẽ chiếm 50 triệu tỉ đô của ngành vào năm 2020, theo ước tính mới nhất từ hãng nghiên cứu. Trẻ em dễ dàng tham gia giao dịch trong các game trên – chúng được xem là một phần không thể thiếu trong video game.”

Bà sau đó đưa ra dẫn chứng từ Ủy ban cờ bạc của Anh, cho biết báo cáo tìm thấy: việc sử dụng loot box làm tăng khả năng cờ bạc của trẻ vị thành niên. Tuy nhiên, báo cáo này không gom loot box với cờ bạc thành một, hay ám chỉ rằng loot box có thể dẫn đến cờ bạc.

“Trong khảo sát, chúng tôi không nói nó là cờ bạc,” Một đại diện của Ủy ban cờ bạc cho hay. “Lý do chúng tôi đặt ra câu hỏi đó là do chủ đề này rất phổ biến và chúng tôi muốn thử và đảm bảo mình có nhiều thông tin cũng như dữ liệu xoay quanh nó nhất có thể.”

Điều này không có nghĩa là cuộc điều tra không đem lại giá trị. Đó là lý do tại sao Ủy ban cờ bạc của Anh hỏi về loot box trong khảo sát của mình, tuy nhiên chủ đề này có thể được chi tiết hơn chứ không chỉ đơn thuần là một đoạn văn bản. Ví dụ, một điều tra chi tiết hơn về cách loot box được quảng bá hay gia đình có thể tự tìm hiểu về nó như thế nào sẽ thật sự có ích hơn.

Sau khi đưa ra những quan ngại của mình và yêu cầu FTC điều tra, Simmons đã đồng ý.

ESA tiếp tục bảo vệ loot box, bào chữa rằng chúng không phải cờ bạc và mọi người có thể chọn tham gia hay không. Điều này tất nhiên bỏ qua những vấn đề có thể ảnh hưởng đến trẻ em – do trẻ em không thể biết được những rủi ro này. Và lo ngại không chỉ đơn thuần loot box là cờ bạc – chúng có thể là một chủ đề gì đó hoàn toàn khác biệt. Đây là vấn đề phức tạp không thể được giải quyết nếu bị phớt lờ.

Theo PCGamer

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất