Trang chủPC/ConsoleNgười chơi Fallout 76 đang được hoàn tiền dù Bethesda nói không với việc này

Người chơi Fallout 76 đang được hoàn tiền dù Bethesda nói không với việc này

Bethesda có cảnh báo mọi người trước khi Fallout 76 ra mắt rằng game sẽ có vài lỗi kỹ thuật trong giai đoạn beta, nhưng chúng vẫn còn tồn đọng trong bản chính thức. Tuy Fallout 76 có những giây phút khám phá mãn nhãn, tựa game lại đầy rẫy lỗi.

Vài người chơi Fallout 76 đã tìm cách hoàn tiền game khi mà lỗi game cũng như vấn đề về phần cứng đang gặp trục trặc. Thế nhưng, cách ứng xử bất thường về việc hoàn tiền đang gây khó khăn. Vài người chơi được hoàn tiền cho bản copy của mình, theo vài nguồn trên Reddit, nhưng những khác như ZPKane hay IAMA_Plumber-AMA cho biết yêu cầu của họ bị từ chối.

Điều gây khó hiểu ở đây là Bethesda không tuân thủ những điều khoản dịch vụ của ZeniMax (công ty mẹ của Bethesda). Điều khoản dịch vụ cho biết nội dung tải về “không thể đem trả, đổi hoặc hoàn tiền” khi mà nó đã được dùng, tuy nhiên các trường hợp có thể “được chấp thuận bởi ZeniMax hoặc yêu cầu bởi pháp luật”. Và Bethesda có vẻ như đã chấp nhận vài trường hợp, nhưng tại sao và trong hoàn cảnh nào thì lại không rõ.

Liệu việc không hoàn tiền khi người chơi gặp quá nhiều lỗi có phải là chiêu trò lừa đảo?

Vào thứ hai vừa qua, công ty luật Migliaccio & Rathod LLP thông báo họ đang “điều tra Bethesda Game Studios vì ra mắt game quá nhiều lỗi, Fallout 76, và từ chối hoàn tiền cho người mua game trên PC: những người không thể chơi được vì các vấn đề kỹ thuật của game”.

“Rõ ràng vài lỗi nhỏ là điều có thể xảy ra ở hầu hết những tựa game mới ra mắt, Fallout 76 ra mắt bằng patch 56GB cho thấy những vấn đề đầu tiên trong game”, công ty luật cho biết. “Game thủ cố gắng nhận hoàn tiền bởi vì game có quá nhiều lỗi lại không thể được hoàn tiền do họ tải game về. Những game thủ này không thể chơi game được cho đến khi Bethesda khắc phục”.

Công ty nói trong email họ đã bắt đầu điều tra khi họ rõ rằng Fallout 76 ra mắt ở tình trạng tệ hơn mọi người mong đợi. Chúng tôi biết được rằng nhiều người mua game tin rằng họ có thể được hoàn tiền, và trong nỗ lực để làm điều đó thì họ lại bị từ chối. Nếu những gì họ nói là đúng, thì đây là vụ lừa đảo người tiêu dùng điển hình”.

Việc kiện tụng có thể sẽ không đi đến đâu nhưng chắc chắn sẽ đòi lại công bằng cho người chơi

“Vài loại hình kinh doanh không công bằng và lừa đảo bao gồm việc thiết hụt thông tin quan trọng về món hàng như: không đính kèm thông về sản phẩm bị lỗi hay không đạt được chất lượng như đã nói (như hoàn tiền) và không thể giữ lời hứa về chất lượng sản phẩm. Những ví dụ này giống với những gì mà người dùng Fallout 76 đang trải nghiệm. Chúng tôi vẫn đang hoàn tất chiến lược pháp lý nhưng sẽ kiện lên tòa án liên bang vào cuối tuần”.

Nhưng Richard Hoeg của hãng luật Hoeg Law nói với GameDaily.biz rằng độ thành công của vụ kiện gần như bằng không. “Nhìn chung, phần mềm không được bán cho người dùng, đó là giấy phép. Do đó, việc sử dụng phần mềm hoàn toàn phụ thuộc vào điều khoản hợp đồng giấy phép” luật sư giải thích. Vài nước có chính sách hoàn tiền thân thiện hơn – như vụ việc giữa Ủy ban cạnh tranh và người tiêu dùng của Úc với Valve (Valve buộc phải thêm chính sách hoàn tiền).

Cuộc điều tra của Migliaccio & Rathod đã thu hút dư luận, nhưng nó sẽ không có ý nghĩa gì cho đến khi vụ kiện bắt đầu.

Subscribe
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận
wpDiscuz
0
0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x
Exit mobile version