Trang chủ Cộng Đồng Valve và Perfect World chính thức ra mắt Steam Trung Quốc

Valve và Perfect World chính thức ra mắt Steam Trung Quốc

Nền tảng bán game Steam của Valve đã chính thức có phiên bản Trung Quốc. Steam Trung Quốc ra mắt cùng đối tác Perfect World, đối tác chính thức của Valve tại đất nước này.

Thông tin của Valve và Perfect World đã được biết đến khá lâu. Tin đầu tiên về bản Steam Trung Quốc xuất hiện vào tháng 6. Tại thời điểm hiện tại, tiếng Trung giản thể sẽ là ngôn ngữ dành cho 22% người dùng Steam tại Trung Quốc.

Steam China sẽ được gỡ bỏ một số hạn chế

Steam Trung Quốc cũng gỡ bỏ vài tính năng bị chặn hiện tại của Steam ở Trung Quốc, như Steam Community, nhưng nó có thể làm dấy lên những quan ngại cũng như xung đột chính trị. Vào tháng 6, Valve cho phép bất kỳ nội dung nào cũng được bán trên Steam, miễn là nó không phạm pháp hay troll.

Tuy nhiên, chính sách này không được hoàn toàn đón nhận tại Trung Quốc, do chính sách quản lý của họ về nội dung khá nghiêm ngặt. Theo tin đưa ra về Steam China bởi Tech Crunch, Perfect World sẽ là bên “kiểm soát nội dung quảng bá, phân phối và lựa chọn các tựa game.” Công ty có trụ sở tại Thượng Hải chắc chắn sẽ làm mọi thứ để tuân theo quy định của nhà nước.

Thị trường Trung Quốc đang được cạnh tranh gay gắt, do số lượng người chơi lớn nhất thế giới. vào tháng 9, công ty mẹ của Riot Games là Tencent ra mắt nền tảng bán game online WeGame của mình. Một đối thủ khác của Perfect World là NetEase đang hợp tác chặt chẽ với Activision-Blizzard và đang phân phối các game của hãng này tại Trung Quốc.

Chi tiết thêm về dự án Steam Trung Quốc vẫn chưa được công bố.

Nguồn: vpesports

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất