Trang chủ Cộng Đồng Nintendo chính thức chấm dứt YouTube Creators Program

Nintendo chính thức chấm dứt YouTube Creators Program

Nintendo vừa ra công bố bất ngờ nhưng đáng hoan nghênh vào thứ 4 vừa rồi về chương trình Nintendo Creators Program cho YouTube và những hệ máy khác. Chương trình này, yêu cầu các YouTuber/streamer phải ký hợp đồng và chia sẻ lợi nhuận với Nintendo, đã chính thức kết thúc. Tuy các hợp đồng Nintendo Creators Program hiện tại vẫn tiếp tục cho đến hết tháng 12, các YouTuber/streamer còn lại có thể bắt đầu kiếm tiền từ những video liên quan đến Nintendo dựa theo những nội quy mới.

Về cơ bản, bất kỳ ai cũng có thể livestream hoặc tạo video có nội dung của Nintendo trong đó, miễn là nó được đầu tư. Tất nhiên, Nintendo vẫn là bên có tiếng nói cuối cùng về video được phát hành hay không. Trong thời gian hiện tại, việc kiếm tiền bị giới hạn ở các nền tảng Twitch, YouTube, Facebook và vài cái tên khác.

Quyết định mới của Nintendo rất đang khen ngợi, do Creators Program trước đó thật sự rườm rà, không cần thiết. Do phải có sự chấp thuận chính thức từ Nintendo, rồi sau đó là chia một phần lợi nhuận, việc loại bỏ hệ thống đó được các fan cũng như content creator đón nhận nồng nhiệt.

Tuy nhiên, nội quy mới của Nintendo không tự do hẳn hoàn toàn và không có giám sát. Cụ thể, các content creator nên tránh hai quy định sau trong lúc stream hoặc tạo video:

  • Video và hình ảnh chỉ đơn thuần copy từ Nintendo Game Content mà không có sáng tạo hay bình luận sẽ không được phép
  • Không được stream hay đăng các giải đấu không được chấp thuận của Nintendo.

Hai quy định này có phần mơ hồ như những video Let’s Play thường không có bình luận, hay livestream speed run mà không nói gí nhiều. Việc không hỗ trợ giải đấu chắc chắn sẽ khiến cộng đồng game nhỏ bất bình.

Chi tiết đáng chú ý cuối là Nintendo có quyền gỡ video hoặc stream “vi phạm, hay không phù hợp”. Vi phạm là điều dễ hiểu, nhưng từ “không phù hợp” lại trao Nintendo rất nhiều quyền lực để gỡ bất kỳ video nào mình muốn.

Nội quy Nintendo mới cho chia sẻ video và hình ảnh online đã bắt đầu có hiệu lực. Do đó, các bạn có thể bắt đầu stream và kiếm tiền từ nội dung Nintendo kể từ đây. Bạn không còn phải chờ Nintendo Creator’s Program chính thức kết thúc nữa.

Nguồn: gamerant

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất