32 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 20 Tháng Một, 2022
Trang chủBattle RoyaleNinja lên tiếng phản đối trại cai nghiện Fortnite

Ninja lên tiếng phản đối trại cai nghiện Fortnite

Streamer Fortnite: Battle Royale nổi tiếng, Tyler “Ninja” Blevins có vẻ rất bất bình về cách Fortnite được mô tả trong một video ngắn trên Twitter.

Trong phản hồi của TicToc, nói rằng nghiện Fortnite đã trở thành vấn đề đủ nghiêm trọng để vài gia đình phải đưa con em họ đến trại cai nghiện, Ninja đã phản pháo.

Anh nói rằng “Tựa đề bài viết nên là ‘Những bậc phu huynh tệ hại không biết cách lấy lại máy tính của con em mình'”

Video TicToc dài 39 giây mơ hồ nói rằng vài trẻ chơi Fortnite quá nhiều, nhưng chi tiết hơn về việc nghiện Fortnite đã được Bloomberg đăng trên báo của mình vào ngày 27 tháng 11.

Bài báo cho hay, Carson 17 tuổi, con của Debbie Vitany, nghiện tựa game battle royale này, thường chơi 12 tiếng một ngày. Thói quen chơi của cậu bé đã khiến mình ngủ gật trong lớp và điểm số đã giảm. Vitany cho biết cô chưa từng thấy video game nào “có thể kiểm soát trí óc trẻ em như thế.”

Chuyên gia hành vi học người Anh, Lorraine Marer còn nói rằng Fortnite giống như heroin, giải thích Fortnite khó “bỏ được” một khi đã say mê game.

Michael Jacobus, làm việc với trẻ em bị nghiện video game, có nói 70 trong 120 trẻ em mà ông từng làm việc trong mùa hè rồi đều chơi Fortnite “quá độ”, tuy nhiên lại không nói chính xác thời gian chơi của các em này là gì.

Jacobus dự tính sẽ làm việc thêm với nhiều trẻ em nữa – những em được điều trị thông qua công nghệ detox, ăn uống, ngủ nghỉ lành mạnh và theo nhóm.

Tuy không có quá nhiều nghiên cứu cho thấy Fortnite gây nghiện hơn các tựa game khác, nhưng càng ngày càng có nhiều bậc phụ huynh đang lo ngại về thói quen chơi game của con em mình.

Theo Dotesports

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x