Trang chủ Esports Dota 2 Dota 2: Những hero nào bị ảnh hưởng nhiều nhất sau patch 7.20?

Dota 2: Những hero nào bị ảnh hưởng nhiều nhất sau patch 7.20?

Những hero nào được hưởng lợi nhiều nhất từ Patch 7.20 Dota 2? Và ngược lại, hero nào bị ảnh hưởng nặng nề nhất?

Ba tuần sau patch 7.20 của Dota 2, chúng ta đã có thêm ba bản vá nhỏ, tuy nhiên chúng vẫn chưa đủ sức cân bằng các hero lại:

Phantom AssassinPHANTOM ASSASSIN

Hãy nhìn Phantom Assassin của NoPangolier trong hành trình vòng loại Chongqing Major, với thành tích chung cuộc là 6-3. Các trận thắng của họ đều có công của Phantom Assassin trong tay Naive.

Lên Desolator trong 15 phút đầu game là những gì Naive cần để kiếm soát giai đoạn giữa game

Chúng ta sẽ không quá ngạc nhiên nếu Phantom Assassin bị nerf sau vòng loại. Chiêu Blur có thời gian cast là 0.4 giây, giới hạn khả năng chơi chủ động. Thế nhưng, với hệ thống giáp làm lại trong 7.20, buff cho Desolator, Wraith Bands và Phantom Strike của PA, PA vẫn là hero mạnh.

Dazzle DAZZLE

Ultimate mới của Dazzle, Bad Juju, giúp hero này quay trở lại meta. Sát thương cơ bản cùng animation tốt, và Poison Touch trở thành một trong những chiêu phép mạnh nhất từ đầu đến giai đoạn giữa game. Giờ đây, ultimate giảm cooldown, Dazzle đôi khi được chơi cả ở vị trí core.

VP.No[o]ne bị gank nhưng vẫn kéo theo hai mạng bằng Poison Touch

Trong vòng loại Chongqing Major, hero này được chơi ở offlane bởi LGD.Chalice và midlane của Liquid.Matumbaman và VP.No[o]ne. Trong khi Midas đem lại nhiều giá trị với CDR, các pro còn rush Necronomicon 1 – item này dùng làm công cụ farm cũng như kết hợp với Poison Touch và Shadow Wave.

Sand King SAND KING

Sandstorm mới của SK thật bá đạo. Tỉ lệ thắng 54% ở tất cả các rank – tăng 10% so với 7.19. Sand King đã bị nerf trong các patch sau 7.20, nhưng nó chỉ giảm tỉ lệ thắng của hero này xuống 2%. Sand King tuy không có kết quả tốt tại vòng loại Chongqing Major, nhưng các buff mới của hero này luôn khiến các đối thủ trong pub phải nhăn mặt khó chịu.

Slark SLARK

VP.Ramzes dù chỉ có 50% HP vẫn nhảy vào và ăn double kill.

Giờ đây, không có gì ngăn cản được Slark do Dark Pact đã có thể phá Hex trở lại. Pounce giờ đây có thể bị phá bởi Force Staff (nhưng hiện tại Hurriance Pike thì không) và thêm tình trạng Leash, cản đối phương TP. Tuy Slark không phải trận nào cũng xuất hiện trong đấu trường chuyên nghiệp, tỉ lệ thành công của hero này trong pub (54%) chắc chắn sẽ khiến hắn bị nerf.

Ursa URSA

Ursa không bị thay đổi sau 7.20, đáng tiếc 7.20c ra mắt và giảm Fury Swipes từ 12/18/24/30 xuống còn 10/16/22/28 cùng với Agility bonus trong level 15 talent giảm từ 16 xuống 14. Thay đổi này cộng với những patch 7.19b, c, và d- lần lượt nerf Ursa. Nhìn chung, sát thương Fury Swipes giảm 30% ở level 1 (15 xuống 10) và kéo dài 8 giây (từ 20). Tỉ lệ thắng của hero đã giảm từ 54.6% trong 7.19 xuống chỉ còn 48%.

Centaur Warrunner CENTAUR WARRUNNER

Centaur có tỉ lệ thắng đỉnh điểm là 56% trong patch trước. Giờ đây, tỉ lệ chỉ cao hơn 50% một chút, tụt giảm khá lớn trong 7.20. Có vẻ như những người chơi Centaur sẽ không nhận được thương cảm từ IceFrog trong thời gian đến, do các patch sau 7.20 chủ yếu hướng đến những hero bị buff quá nhiều. Retaliate tuy giúp ích trong giai đoạn đi lane, nhưng hero này phải trả giá bằng hàng loạt các nerf khác. Double Edge không còn burst damage đầu – giữa game, và manacost cũng như cooldown của Stampede đã tăng đáng kể. Cooldown level 1 Stampede tốn gần 2 phút (110 giây) và level 3 cooldown cũng lâu không kém level 1 (90 giây).

Clinkz CLINKZ

Để thấy rõ Clinkz yếu như thế nào trong bản rework này, patch 7.20d đã buff ultimate của hero này thêm 100% DPS. Thay đổi này đủ buff tỉ lệ thắng thêm 5 điểm để đạt 51%, nhưng Clinkz vẫn quá khác biệt khi không còn Death Pact. Tỉ lệ sinh Skeleton Army khiến cho việc sử dụng hơi vướng víu, nhưng nó gây ra lượng damage khá ổn hiện tại.

Storm Spirit STORM SPIRIT

Storm Spirit chủ yếu bị ảnh hưởng bởi thay đổi mới trong Boots, đến độ Phase Boots và Power Treads không còn phù hợp với hero này nữa. Power Treads nguyên bản cộng thêm tốc độ tấn công và damage để bứt phá tại levle 6. Còn giờ đây, Arcane Boots và từ từ lên Bloodstone được xem là cách lên đồ tối ưu hơn.

Storm Spirit từng là một trong những hero khai thác tối đa khả năng giảm thời gian hồi sinh của Bloodstone, do hero có thể quay lại địa điểm giao chiến ở bất kỳ đâu trên map. nhưng Bloodstone mới đã giảm khả năng này, chưa kể những thay đổi liên quan đến Intelligence cũng ảnh hưởng lượng mana hồi. Storm Spirit ở patch trước không hẳn là quá mạnh, dù ở một số trường hợp, quả là có ‘bá đạo’ thật. Giờ đây, các trường hợp này càng ngày càng ít đi.

Theo Dotabuff

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất