Trang chủ PC/Console Epic Games chính thức đối đầu với Steam, cho các nhà làm game nhiều lựa chọn hơn

Epic Games chính thức đối đầu với Steam, cho các nhà làm game nhiều lựa chọn hơn

Epic Games đã công bố một bước đi quan trọng cho công ty cũng như các nhà phát triển muốn sử dụng Unreal Engine và hơn thế nữa: Epic Games Store.

Cửa hàng sẽ cho các nhà phát triển đủ công cụ để tạo ra cũng như phát hành những tựa game của mình với mức chia doanh thu hấp dẫn – để đối đầu với Steam, ông trùm bán game PC.

Epic mô tả cách chia lợi nhuận của họ cũng như biểu đồ:

“Nhà phát triển nhận 88% doanh thu. Không có giới hạn hay cấp độ gì. Epic sẽ lấy 12%. Và nếu bạn dùng Unreal Engine, Epic sẽ không tính 5% phí sử dụng engine từ doanh thu trên Epic Games, và hãng sẽ lấy của 12% trong tổng số.”

Biểu đồ so sánh chia doanh thu giữa Unreal Engine hoặc Unity trên Steam với Epic Games Store. Thông số cho thấy chia doanh thu của UE4 lợi hơn đến 23% và 18% của Unity trên Epic Games so với Steam.

Cửa hàng cũng hỗ trợ những công cụ khác để nhà phát triển giữ liên lạc với người chơi, các nhà phát triển khác, kiểm soát trang game của mình, v.v

Ngoài ra, nhà phát triển có thể sử dụng các Engine khác trên nền tảng này. “The Epic Games store mở cửa cho tất cả game được phát triển bằng bất kỳ engine nào, và những tựa game đầu tiên trên cửa hàng sẽ dùng Unreal, Unity và các engine nội bộ.”

Epic cho hay “chi tiết thêm về các game ra mắt sẽ được công bố tại The Game Awards vào thứ 5 ngày 6 tháng 12 này”.

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất