Trang chủ Công Nghệ Microsoft phát triển trình duyệt Chromium để thay thế Edge?

Microsoft phát triển trình duyệt Chromium để thay thế Edge?

Microsoft có thể sẽ loại trình duyệt Edge để thay thế bằng trình duyệt mới có nền tảng dựa trên Chromium.

Điều này sẽ tạo ra thay đổi lớn về chiến lược, theo nguồn tin từ Windows Central. Đây thật sự không phải tin sốc nếu nó xảy ra. Dù là trình duyệt mặc định trên Windows 10, Edge chưa bao giờ giành được thị phần lớn cả. Theo dữ liệu có được của Net Applications, Chrome vẫn là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất, chiếm 63.6% thị trường, theo sau là Internet Explorer (11.19%) và Firefox (10%). Chỉ 4.34% người dùng desktop và laptop sử dụng Edge.

Microsoft phát triển trình duyệt Chromium thay thế Edge?
Google Chrome vẫn đang chiếm phần lớn thị trường trình duyệt

Lúc đầu, Edge được cho là nỗ lực của Microsoft để giành lại thị trường trình duyệt, giống như những ngày đầu với Internet Explorer. Microsoft phát triển render engine mới EdgeHTML cho Edge, hứa hẹn tốc độ nhanh hơn cùng vài tính năng ưu việt.

Trình duyệt mà Microsoft đang phát triển dựa theo tin đồn sẽ dựa vào mã nguồn mở của render engine Blink thuộc Google (mật danh là Anaheim). Blink đang được dùng cho Chrome. Thông tin cho biết nó sẽ thay thế Edge ngay lập tức, chứ không chạy song song, nhưng hiện chúng ta chưa rõ Microsoft sẽ gọi trình duyệt mới của mình là Edge hay gì đó.

Chrome cũng có vài vấn đề của riêng mình, nó có thể ngốn rất nhiều bộ nhớ trên máy tính. Nhưng với những gì chúng ta thấy trên thị trường hiện tại, người dùng chắc chắn sẽ hoan nghênh thay đổi của Mircosoft. Tuy nhiên, thành công của trình duyệt mới của Microsoft còn tùy thuộc việc nó có thể tạo được vị thế riêng của mình không – nếu nó có quá nhiều tính năng giống Chrome, thì mọi người vẫn sẽ tiếp dục dùng Chrome.

Hiện chúng ta chưa rõ Microsoft có thể giới thiệu trình duyệt tiếp theo của mình trong bản build 19H1 Windows Insider hay không. Nếu điều đó xảy ra, trình duyệt này sẽ ra mắt chính thức trong bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 10.

Theo PC Gamer

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất