27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 21 Tháng Một, 2022
Trang chủPC/ConsoleQuy định thứ 13 của EU có thể xóa sổ Twitch Stream khỏi Châu Âu

Quy định thứ 13 của EU có thể xóa sổ Twitch Stream khỏi Châu Âu

Nền tảng livestream của Amazon, Twitch, là một trong những đích đến được game thủ ưa thích nhất, với nhiều báo cáo cho thấy nó đã thu hút được nhiều người xem hơn cả HBO và Netflix. Tuy nhiên, thành công cũng như sự phát triển của nó có thể sớm bị đe dọa tại Châu Âu.

Các lo ngại về Twitch tại Châu Âu bắt nguồn từ những quy định bản quyền mới mang tên “European Union Directive on Copyright in the Digital Single Market”, hiện đang được nhiều nước trong khối Châu Âu cân nhắc. Trong đó, có “Định luật thứ 13”. Nó yêu cầu các nền tảng có nội dung do người dùng tạo ra (bao gồm Twitch và YouTube) “đảm bảo các nội dung được bảo vệ không được cấp phép không thể xuất hiện trên dịch vụ của họ.” Việc không tuân thủ sẽ khiến cho Twitch, YouTube, v.v. vi phạm bản quyền mà người dùng gây ra.

Định luật 13 đã dấy lên nhiều tranh cãi và đang trở thành chủ đề được bàn tán gần đây.

Lý do Định luật 13 khiến nhiều người lo sợ cho tương lai của Twitch tại Châu Âu là do sự khó khăn trong việc phát hiện vi phạm bản quyền. Ngay cả hệ thống phát hiện nhạc tự động của Twitch không phải lúc nào cũng chính xác.

Vì thế, một số người lo lắng rằng nếu Twitch không thể tìm cách kiểm soát bản quyền, thì nó buộc phải rút khỏi EU. Khối EU gồm có các nước như Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Bỉ và tuy Anh chuẩn bị rời EU (Brexit), họ vẫn sẽ tuân theo định luật này thêm một thời gian sau khi chính thức rời Liên minh.

Hiện tại, chúng ta chưa rõ nó có thật sự xảy ra không. Định luật 13 – cũng như các quy định bản quyền mới – vẫn chưa được các thành viên EU áp dụng. Trước khi điều đó xảy ra, định luật này cần được thông qua bởi quốc hội Châu Âu (bầu chọn diễn ra vào tháng 1, 2019). Kể từ đó, các thành viên có hai năm để giới thiệu các luật mới phù hợp với bầu cử, tuy nhiên mỗi nước có thể phân tích các quy định hơi khác nhau.

Định luật 13 có thể cản trở ngành game và nếu Twitch lẫn YouTube đều biết mất, đồng nghĩa với việc các video game trailer và livestream của cộng đồng sẽ không có mặt tại Châu Âu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của những nhà làm game và các fan tạo video về chúng. Do đó, định luật này chắc chắn sẽ bị phản đối mạnh mẽ bởi game thủ và những nhà làm game trước khi cuộc bầu chọn bắt đầu.

Nguồn: EUR-Lex

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x