Trang chủ PC/Console Anthem: Beta - cấu hình yêu cầu và mọi thứ về game

Anthem: Beta – cấu hình yêu cầu và mọi thứ về game

Anthem của BioWare là game bắn súng multiplayer hứa hẹn những pha chiến đấu theo nhóm và cốt truyện thú vị. Kể từ khi được công bố tại E3 2017, Anthem thật sự nổi bật nhờ đồ họa đẹp mắt và hệ thống combat cuốn hút, nhưng game vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa được trả lời tại sự kiện.

Khi nào Anthem ra mắt? Cấu hình yêu cầu của game là gì? Anthem sẽ có beta không? Dưới đây là những gì chúng ta biết được, bao gồm cốt truyện, hệ thống chiến đấu và nhiều thứ khác.

Khi nào Anthem ra mắt?

Lúc đầu, Anthem dự tính có mặt vào quý 4 2018, nhưng game đã bị dời lại và EA đã xác nhận 22 tháng 1, 2019 sẽ là ngày chính thức ra mắt.

Anthem có bản beta không?

Có, nhưng sẽ có vài yêu cầu để bạn có thể chơi game sớm. Hiện tại, Anthem đang trong giai đoạn closed alpha và bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tham gia miễn phí. Tuy nhiên, bạn phải ký hợp đồng bí mật để tham gia và hiện số lượng rất là giới hạn. Bắt đầu từ 1 tháng 2, Anthem sẽ có bản demo đầy đủ cho những ai trả phí EA Access và bắt kỳ ai đặt trước Anthem. Bản beta này không phải là để tìm lỗi game mà để người chơi cảm nhận được demo về Anthem.

Cấu hình yêu cầu của Anthem là gì?

EA vẫn chưa xác nhận cấu hình yêu cầu chính thức cho Anthem, nhưng chúng ta biết được bạn sẽ cần chiếc máy tính như thế nào. Những người được tham gia closed alpha đã đưa ra cấu hình đề nghị cho game, và tin đáng mừng là chúng không yêu cầu quá cao. Tuy nhiên, cấu hình yêu cầu này có thể thay đổi khi ra mắt.

 • OS: 64-bit Windows 10
 • CPU: Intel Core i5 3570 hoặc AMD FX-6350
 • Bộ nhớ: 8 GB RAM
 • GPU: Nvidia GTX 970 4GB, AMD R9 390 8GB
 • Dung lượng: Trống ít nhất 60GB

Tin mới nhất của Anthem là gì?

Khi ngày ra mắt Anthem càng gần, chúng ta càng biết được nhiều thông tin về game hơn. Hiện tại, tin quan trọng nhất là bất kỳ ai cũng có thể đăng ký closed alpha.

Mới đây, nhà phát triển cũng giới thiệu thị trấn mang tên Fort Tarsis của Anthem trên Twitch (stream dưới đây). Clip tập trung vào cốt truyện góc nhìn thứ nhất để bạn trải nghiệm trong khi mình không đi khám phá và chiến đấu. Bạn có thể theo dõi các stream khác của nhà phát triển trên trang YouTube của họ.

Anthem nói về gì?

Anthem là game bắn súng multiplayer RPG giống với các game Destiny 2, Warframe và Borderlands 2. Bối cảnh ở khoa học viễn tưởng trong tương lai, người chơi sẽ vào vai lính tự do điều khiển bộ giáp, có tên Javelin. Đơn độc hoặc chơi cùng ba đồng đội, người chơi sẽ hoàn tất các nhiệm vụ, khám phá thế giới mở rộng lớn, tùy chỉnh và nâng cấp Javelin của mình, cũng như chiến đấu với những con trùm của game.

Dưới đây là vài điểm chính bạn cần lưu ý:

 • Anthem có thể chơi đơn hoặc theo nhóm 4 người, nhưng yêu cầu phải luôn kết nối Internet.
 • Anthem có cốt truyện phụ, nhưng không nhiều như những game RPG khác của BioWare.
 • Bạn không thể có quan hệ tình cảm với các NPC, như trong Mass Effect và Dragon Age.
 • Game sẽ có microtransaction nhưng chúng chỉ mang tính trang trí.
 • Tất cả nhiệm vụ cốt truyện trong tương lai sẽ miễn phí cho tất cả.
 • Game không có PvP khi mới ra mắt.

Cốt truyện của Anthem

Anthem diễn ra sau hậu tận thể ở một hành tinh giống Trái Đất, được tạo ra bởi những tổ tiên kỳ bí sử dụng một công cụ mang tên Anthem of Creation (tạo hóa Anthem) – có điều họ lại quên tắt công cụ này đi khi hoàn tất. Hàng nghìn năm trôi qua, Anthem of Creation vẫn hoạt động, gây đột biến và thay đổi thế giới trong khi con người chật vật sống sót trước những thế lực như The Dominion. Là lính tự do, nhiệm vụ của bạn là giúp đỡ những cư dân Fort Tarsis để họ sống sót trong khi khám phá những bí mật của Anthem of Creation.

Hệ thống chiến đấu hoạt động ra sao?

Hệ thống chiến đấu tập trung theo nhóm và bắn dưới góc nhìn thứ ba trong khi bạn điều khiến Javelin bay lượn. Người chơi có thể chọn một trong bốn Javelin – mỗi Javelin có các kỹ năng và cách chơi khác nhau; bạn có thể thay đổi chúng trong khi chơi. Javelin có thể hiệu như class trong các game RPG. Mỗi Javelin có hai ô gắn gear, một chiêu cuối, và chiêu hỗ trợ có thể dùng trong chiến đấu. Giống với Destiny 2, kẻ thù sẽ rớt loot để tăng sức mạnh cho trang bị của bạn và đem đến những kỹ năng mới ngoài hệ thống lên cấp truyền thống theo kinh nghiệm.

Dưới đây là tóm tắt mỗi Javelin:

 • Ranger có thể sử dụng tất cả vũ khí bao gồm hạng nặng và sử dụng nhiều loại bomb cũng như súng phóng lựu gắn trên tay để gây thêm sát thương
 • Collosus là tank của nhóm, và có thể sử dụng vũ khí hạng nặng nhưng không thể dùng các vũ khí nhẹ hơn. Kỹ năng đặc biệt của Collosus là sử dụng tên lửa và súng pháo từ xa.
 • Storm là pháp sư ‘máu giấy’, sử dụng hai loại ‘seal’ để tạo ra các phép thuật nguyên tố (elemental damage)
 • Interceptor là lính ẩn nấp, ra vào combat sử dụng vũ khí cận chiến để gây sát thương lớn cho những kẻ thù bị mất cảnh giác.

Điểm nhấn của hệ thống chiến đấu trong Anthem nằm ở những combo gây sát thương lớn cho đối phương nếu sử dụng đúng cách. Rất nhiều chiêu trong Anthem có thể gây ra các loại sát thương nguyên tố khác nhau, và các nhóm người chơi có thể phối hợp xem đòn tấn công của họ thuộc nguyên tố nào. Sau đó, khi chiến đấu, người chơi có thể kích hoạt những chiêu này từng lượt một để tạo ra combo khủng khiếp

Game có những hoạt động gì?

Giống với Destiny 2, Anthem sẽ có các hoạt động đơn lẻ hoặc theo nhóm như dungeon, raid và các nhiệm vụ thế giới mở. Trong lúc không khám phá Fort Tarsis ở chế độ chơi đơn, thế giới mở của Anthem sử dụng server riêng để hỗ trợ tối đa bốn người chơi cùng lúc. Bạn có thể gia nhập với bạn bè hoặc cùng những người chơi lạ khác.

Khám phá thế giới mà không nhận nhiệm vụ gọi là Free Play và hoạt động tương tự Destiny 2: các sự kiện theo nhóm sẽ xuất hiện ngẫu nhiên ở nhiều khu vực và chúng tặng loot cùng điểm kinh nghiệm. Người chơi có thể khám phá lịch sử thế giới cũng như cốt truyện.

Cốt truyện Anthem thông qua các Nhiệm vụ bạn có thể chơi một mình hoặc theo nhóm. Sẽ có những chạm trán lập trình sẵn ở các địa điểm để bạn hiểu thêm về thế giới Anthem, các nhân vật và cốt truyện.

Stronghold là trải nghiệm dungeon và yêu cầu bốn người để hoàn tất. Tại đây, nhóm sẽ đối đầu với kẻ thù và quái vật thử thách hơn, nhưng bù lại loot tốt hơn. Stronghold tốn khoảng từ 30 đến 45 phút để hoàn tất và không liên quan đến cốt truyện.

Anthem

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Anthem ở đâu?

Tin tức về Anthem đang dần xuất hiện khi ngày ra mắt của game gần kề nên website Gameworld sẽ cập nhật các thông tin về game. Ngoài ra, YouTubeTwitch của Anthem đều có các stream của nhà phát triển đi sâu về những tính năng trong Anthem. Cuối cùng, giám đốc sản xuất Mark Darrah liên tục trả lời các câu hỏi của fan về Anthem trong nhiều tháng qua và bạn có thể tìm thấy vài thông tin hữu ích trên trang Twitter của Mark.

Nguồn: PCgamer

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất