Trang chủ Esports CS:GO Fan esports đã theo dõi tổng cộng 190 triệu giờ ở các giải đấu lớn trong 2018

Fan esports đã theo dõi tổng cộng 190 triệu giờ ở các giải đấu lớn trong 2018

Những giải đấu trong Liên Minh Huyền Thoại, Overwatch, Counter-Strike: Global Offensive và Dota 2 một lần nữa lập kỷ lục mới về lượng người xem. Thông tin này được công ty số liệu về esport, game và di động Newzoo đưa ra.

Bốn tựa game được Newzoo gọi là “bốn game esports lớn nhất phương Tây”, chỉ có Overwatch là tựa game duy nhất của Blizzard xuất hiện trong danh sách 2018 này nhờ Overwatch League. Bao cáo bao gồm dữ liệu từ Chung kết thế giới LMHT 2018, ELEAGUE Major Boston, The International 2018, và Overwatch League Finals.

Trong số bốn tựa game và những giải đấu của chúng, Chung kết thế giới (CKTG) của LMHT đạt lượng người xem cao nhất trên cả Twitch lẫn YouTube. Giải đấu đạt hơn 80 triệu giờ xem, chiếm 42% tổng cộng của bốn giải đấu. Tuy nhiên, con số này “giảm đôi chút” so với năm ngoái. Trong khi đó, kênh stream Twitch chính của Riot lại tăng lên.

Trong tổng 304 giờ stream của giải đấu (từ 1/10 đến 3/11), toàn bộ giãi đấu đạt trung bình 93,000 người xem trực tiếp trên Twitch.

Trong khi CKTG 2018 của LMHT đạt số lượng người xem cao nhất, ELEAGUE Major của CS:GO lại đạt lượng người xem trực tiếp trung bình cao hơn: 173,000. Tổng giờ xem của ELEAGUE Major lần này đạt 54.1 triệu giờ, tăng 26.8% so với sự kiện Atlanta của năm ngoái. The International 2018 của Dota kém hơn chút, đạt 49.3 triệu giờ.

Overwatch League Finals đứng hạng cuối trong cả bốn sự kiện với cách biệt rất lớn: chỉ 5.6 triệu giờ xem trên cả Twitch và YouTube Gaming, chủ yếu đến từ các kênh Overwatch League chính thống

Tuy con số của Overwatch thấp hơn rất nhiều so với ba game còn lại, 93% kém hơn CKTG và 89% thấp hơn TI, đây mới chỉ là năm đầu tiên của Overwatch League.

Nguồn: dotesports

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất