Trang chủ PC/Console Artifact mất hơn một nửa lượng người chơi chỉ sau một tuần mở cửa

Artifact mất hơn một nửa lượng người chơi chỉ sau một tuần mở cửa

Tựa game thẻ bài Artifact của Valve đang có khởi đầu không mấy thuận lợi. Chỉ sau một tuần ra mắt chính thức, game đã mất đi nửa lượng người chơi hoạt động trong game và con số này vẫn đang giảm.

Thông tin được đưa ra từ nhiều website theo dõi dữ liệu Steam, bao gồm Steam ChartsSteamDB. Theo cả hai website, Artifact đạt đỉnh hơn 60,000 trong ngày đầu ra mắt nhưng đã rớt kể từ đó. Mỗi ngày, game lại tụt giảm, vào ngày 6 tháng 12 chỉ còn 25,000.

Artifact

Số lượng người chơi tụt giảm cũng là xu hướng xảy ra tương tự với lượng người xem giải đấu Artifact. Tựa game hiện có hai giải đấu: The Artifact Preview Tournament của Beyond the Summit; và the Mighty Triad: Strength của WePlay. cả hai sự kiện này đạt lượng người theo dõi cao trong giai đoạn đầu, nhưng nhanh chóng tụt giảm sau đó. Tổng cộng, số lượng người xem trung bình của cả hai giải đấu dao động từ 15,000 đến 25,000.

Mô hình “trả tiền cho mọi thứ”

Về mặt gameplay, Artifact được thiết kế tốt nhưng lại không thể giữ lượng người chơi ở lại. Khác với các đối thủ của mình, Artifact cần phải bỏ ra $20 để chơi game. Tựa game của Valve vẫn có tỷ giá bài đổi sang tiền tốt nhất so với đối thủ, nhưng game thiếu đi hệ thống lên cấp hay cách để cày lá bài cũng như pack trong game. Chế độ Expert, tặng thưởng bài, lại yêu cầu phải mua vé $1 – cộng đồng xem là mô hình “trả tiền cho mọi thứ”

Tuy Artifact có lượng fan trung thành từ các tuyển thủ chuyên nghiệp và streamer, chưa kể game còn được Valve nhanh chóng khắc phục các vấn đề, tựa game vẫn cần được hỗ trợ thêm. Giải đấu $1 triệu đô sẽ có mặt vào 2019, nhưng số tiền thưởng đó lại thấp nhất trong các đối thủ của Artifact. Vào 29/11, Blizzard công bố hệ thống giải đấu Hearthstone $ triệu đô cho 2019. Mới nhất, Wizards of the Coast công bố kế hoạch $10 triệu đô cho esports Magic The Gathering, bao gồm stream và hợp đồng với các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Valve buộc phải có những bước đi mới cho Artifact để vực dậy đứa con cưng của mình. Nếu Artifact tiếp tiếp tục mất đi người chơi thay vì mở rộng ra thì làm sao họ có thể cạnh tranh với các ông lớn làng game?

Nguồn: vpesports

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất