28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 27 Tháng Mười, 2021
Trang chủCông NghệGiá thành SSD có thế tiếp tục giảm trong năm 2019

Giá thành SSD có thế tiếp tục giảm trong năm 2019

Giá SSD đã giảm khá nhiều trong năm qua, đến độ bạn có thể mua được ổ 1TB SSD với giá chỉ $100, hoặc đắt hơn chút để nâng cấp lên bản NVMe nhanh hơn. Đây là tin vui khi giá ổ cứng đã giảm, và theo một hãng nghiên cứu thị trường thì SSD sẽ còn có thể rẻ hơn nữa.

DRAMeXchange, thuộc TrendForce, vừa đưa báo cáo mới về lượng bộ nhớ flash 64-lớp 3D NAND được sản xuất hiện tại – chúng là những chip thường xuất hiện trong hầu hết SSD. Theo báo cáo, nhà sản xuất đã sản xuất quá nhiều chip và không thể bán hết do nhiều nguyên nhân khác nhau – cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, Intel CPU khan hiếm hàng và các thiết bị iPhone của Apple không đạt được doanh thu như kỳ vọng.

SSD SẼ TIẾP TỤC GIẢM GIÁ TRONG QUÝ 1 2019

“Nhìn vào nửa đầu năm 2019, nhà sản xuất NAND flash cố gắng giảm mở rộng sản xuất, nhưng với những gì trái chiều đang diễn ra cùng lượng tồn kho cao, điều này chỉ làm gia tăng lo ngại về cung vượt hơn cầu. Giá thành các sản phẩm NAND flash trong Quý 1 2019 dự đoán sẽ giảm thêm 10% nữa,” DRAMeXchange phân tích.

Nếu hãng nghiên cứu chính xác, lượng tồn kho của chip bộ nhớ NAND flash không chỉ ảnh hưởng đến các thiết bị di động, mà còn cả SSD, với dự đoán giá sẽ giảm gần 10% vào năm sau. Điều này sẽ xảy ra “dù cho thị trường PC đang dần chuyển sang SSD“, theo công ty cho biết.

Chúng ta khó mà có thể phàn nàn về giá SSD hiện tại, nhưng với tin về giá SSD sẽ còn giảm nữa, thì thật sự đây là tin đáng mừng. Có thể trong tương lai gần, SSD sẽ không chỉ dùng để làm ổ cứng chỉ để khởi động Windows mà còn lưu trữ dữ liệu chung.

Nguồn: PCgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x