Cẩm nang

Hồi ký Dota 2: Dendi – Kết thúc một di sản của Na`Vi

203

2018 thật sự có những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Dota 2, nhưng với cộng đồng, việc Danil ‘Dendi‘ Ishutin rời đội hình Natus Vincere rõ ràng là một trong những khoảnh khắc đó. Nụ cười mà mọi người biết đến cùng sự đam mê với game, tượng đài Dota 2 cuối cùng cũng chia tay đội mà mình đã thi đấu trong 8 năm – nhưng anh vẫn chưa hoàn toàn rời bỏ game.

Trở lại 2006, khi DotA bắt đầu xuất hiện trong cuộc sống của mọi người, đó là lúc Dendi tìm cho mình đội DotA chuyên nghiệp đầu tiên của mình. Phải 4 năm sau trước khi Dota 2 ra đời và vào thời điểm đó, Dendi đã sẵn sàng đối đầu với thế giới. Chỉ vài tháng, cùng với Na`Vi, anh đã làm nên lịch sử trong sự kiện TI đầu tiên. Tổng tiền thưởng $1,000,000 vào thời điểm đó là chưa từng có tiền lệ trong esports. The International 2011 chứng kiến lá cờ của Na`Vi tung bay trong thế giới Dota 2 khi độ vượt qua mọi khó khăn – và hành trình của anh mới chỉ bắt đầu.

Không dừng chân sau TI1, Dendi tiếp tục gây ấn tượng ở hai kỳ TI tiếp theo – hai lần về nhì và tham gia một trong những trận chung kết đáng nhớ nhất: TI3 trước Alliance. Chỉ đến cuối 2013 thì Na`Vi mới bắt đầu phai nhạt, nhưng Dendi vẫn đứng vững cùng tổ chức dù bao lần đội ‘thay máu’. Đã có những hy vọng, những bài viết nói về “Na`Vi đang quay trở lại” hiện diện trong thế giới esports khi đội gần đến chức vô địch của một sự kiện – nhưng đáng tiếc, đội chưa bao giờ trở lại đỉnh cao.

Tháng 9, 2018, sau khi Na`Vi thất bại giành quyền tham dự TI lần thứ hai trong 8 năm thi đấu:

Trong video thông báo thay đổi nhân sự, CEO Yevhen Zolotarov của tổ chức xác nhận Dendi sẽ không nằm trong đội hình nữa. Sau 8 năm thi đấu cho duy nhất một tổ chức, phá vỡ nhiều kỷ lục và thắng các giải đấu, Dendi quyết định rời đội hình nhưng vẫn chưa nghỉ game hoàn toàn.

Kể từ khi rời Na`Vi, Dendi thi đấu cho vài đội như Vega Squadron, nhưng quan trọng hơn, anh tái hợp với đồng đội cũ Clement ‘Puppey’ Ivanov tại Team Secret với tư cách là stand-in tại Maincast Autumn Brawl. Trong lúc Dendi tìm bến đỗ mới, chúng ta chỉ có thể hy vọng là ngôi nhà mới sẽ cho mọi người cơ hội chứng kiến kỹ năng của Dendi một lần nữa.

Dưới đây là vài thành tích và khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Dendi:

  • The International 2012 – ‘The Play’
  • Dendi châm chọc Puppey bằng điệu nhảy ‘Gangnam Style’ – The International 2013 All-Star Match
  • The International 2015 – Dendi chính là Pudge trong trận đấu All Star Match
  • Dendi hiện giữ kỷ lục thi đấu nhiều trận nhất cho cùng một tổ chức – 1560 game tại Natus Vincere
  • Anh là tuyển thủ duy nhất dự 6 kỳ TI trong cùng một tổ chức và vẫn là một trong những tuyển thủ nổi tiếng và có sức ảnh hưởng nhất trong cộng đồng Dota 2.

2018 có thể đã xảy ra vài Drama lớn trong thế giới Dota 2, nhưng việc Dendi rời khỏi Na`Vi, một di sản được gầy dựng trong 8 năm, là những gì chúng ta nên nhớ đến.

Nguồn: vpesports

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm