Cẩm nang

Dota 2: Holy Locket và Kaya tốt như thế nào trong 7.20

37
Bài viết này sẽ phân tích 2 item đã nhận được nhiều sự thay đổi lớn trong patch 7.20 của Dota 2: Holy Locket và Kaya.

HOLY LOCKET – ITEM ĐÁNG GIÁ HAY THÊM CHO CÓ LỆ?

Nhìn sơ qua, Holy Locket thích hợp cho những hero tận dụng tốt stats (chỉ số) và tăng khả năng hồi máu. Dazzle và Necrophos từng là ứng cử viên sáng giá, với Necrophos hưởng lợi nhiều hơn nhờ các skill hồi máu của mình. Với passive được làm lại – từ magic resistance cho đến hồi máu – các hero như Pudge và Huskar có thể tận dụng item này, dù bản thân không có skill hồi máu. Cuối cùng, chúng ta có Timbersaw, với lượng hồi máu của Reactive Armor được buff trong 7.20 – Holy Locket có vẻ như là món đồ lý tưởng với chỉ số của nó, khả năng magic resistance và hồi máu.

Thế nhưng, thực tế món đồ này lại kém ở nhiều mặt. Nếu dùng làm item support – tăng khả năng hồi máu cho đội – thì với cái giá 2650 gold, bạn có nhiều lựa chọn khác như Force Staff, Eul’s Scepter, Rod of Atos hoặc Glimmer Cape. Ngay cả Dazzle, một trong những hero đứng đầu meta hiện tại, Holy Locket hoàn toàn không hiện diện dù ở vị trí support hay core. Matumbaman của Team Liquid thường lên Guardian Greaves rồi đổi sang Solar Crest hoặc Hex, Forev của J.Storm thường lên Force Staff. Các món trên có độ hữu dụng tốt hơn trong đội so với khả năng hồi máu của Holy Locket. Điểm nổi bật nhất của Locket về độ hiệu quả của nó có lẽ là stats cao.

Nhưng một món đồ có chỉ số tốt không, không đủ mạnh trong meta hiện tại. Holy Locket chưa thể là item của giai đoạn chuyển từ đầu sang mid game – giai đoạn chủ yếu bị chiếm bởi các stack Wraith Band, Bracer, hoặc Null Talisman. Lấy ví dụ, Timbersaw có thể chuyển từ các Bracer thành Eul’s hoặc lên Lotus Orb/Bloodstone. Những món đồ này giải quyết vấn đề mana và điểm yếu trước các silence. Thời điểm lên đồ của Huskar cũng gặp khó – hero này thường từ Bracer đổi sang Armlet, BKB, Halberd hoặc Pike.

Như mọi hero và item mới trong Dota, chúng chưa tìm được chỗ đứng trong lòng mọi người ngay. Holy Locket về lý thuyết là item tốt, nhưng thực tế thì không. Có thể nó sẽ cần thêm vài điều chỉnh nữa.

CHUYỂN BIẾN TỪ KAYA

Kaya, kể từ lúc ra mắt, là item không được trọng dụng, ngoại trừ Storm Spirit là hero lên chính món đồ này. Patch 7.20 giới thiệu Yasha and Kaya và Kaya and Sange, mở ra vài lựa chọn build thú vị.

Với tốc độ di chuyển giờ dựa theo phần trăm, các hero di chuyển chậm phải đổi sang Yasha để bù đắp, +25 tốc độ di chuyển và +35 thêm khi nâng cấp sang song kiếm.

Giá trị đáng giá khác cho những hero lên Yasha and Kaya nằm ở bonus tốc độ tấn công. Storm Spirit, kể từ khi mất tốc độ tấn công từ Power Treads, thật sự rất cần item trên. Và chúng ta có Outworld Devourer, với Arcane Orb mạnh hơn nhờ lượng mana và tốc độ tấn công nhiều hơn.

Na`vi hạ gục PSG.LGD tại Megafon

Y&K đáng để cho các hero Intelligence cân nhắc lên Kaya, hơn là các Agility hero lên Yasha. Có vài hero kết hợp giữa Agility và sát thương phép, như Shadow Fiend và Venomancer, có thể tận dụng Y&K. Nhưng với các tướng Intelligence, Kaya thật sự không hữu dụng nhiều như Yasha. Các hero này không cần giảm lượng mana sử dụng, và nếu Venomancer muốn gây sát thương phép nhiều hơn, hero này có các lựa chọn khác tốt hơn như Aghanim’s Scepter và Veil of Discord.

Còn Kaya và Sange, nó được lên tùy theo tình huống hơn, với tỉ lệ lên nó chỉ gần bằng một nửa so với Y&K. Nếu lên Kaya, và không muốn Yasha, thì bạn có thể lên hướng này. Zeus, Skywrath Mage, hay cả Ancient Apparition có thể chọn K&S. Item này trở nên thú vị hơn trên những hero trâu bò, như Timbersaw, Ogre Magi, Bristleback, tùy thuộc vào việc bạn trân trọng Status Resistance như thế nào. Nhưng giống với Holy Locket, K&S chưa đủ độ hữu dụng ở mức giá 4k để trở thành lựa chọn lên đồ tối ưu của các hero.

0 ( 0 bình chọn )

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xem thêm