22 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Hai, 2021
Trang chủPC/ConsoleNhà sáng lập BioWare nhận giải thưởng cao quý của Canada

Nhà sáng lập BioWare nhận giải thưởng cao quý của Canada

Greg Zeschuk và Ray Muzyka, cùng sáng lập BioWare tại Edmonton, Alberta vào năm 1995, không lâu sau khi tốt nghiệp trường y. Tựa game đầu tiên của studio, Shattered Steel thành công khá khiêm tốn, nhưng game tiếp theo đã đưa họ ra thế giới: Baldur’s Gate là cú hít lớn để mở đường cho bản mở rộng còn lớn hơn, cũng như những game RPG được yêu thích khác, hai tựa game Star Wars hay nhất từ trước đến nay, Dragon Age, Mass Effect, v.v.

Mới đây, “những đóng góp mang tính cách mạng đến ngành game với tư cách là nhà phát triển và đồng sáng lập của studio nổi tiếng quốc tế,” thống đốc điều hành Canada, Julie Payette phát biểu, quyết định trao huy chương Canada cho họ, chính thức trở thành thành viên của Order of Canada. “Là hệ thống khen thưởng của nước Canada.”

“Phần thưởng thật bất ngờ,” Zeschuk cho báo CBC biết. “Chúng tôi chỉ cố làm điều tuyệt vời và ráng giúp đỡ mọi người, làm việc với những con người và gầy dựng mọi thứ. Việc được công nhận vì những điều đó thật sự là niệm vinh dự tuyệt vời.”

Muzyka cho biết thành công của studio là nhờ có những nhân viên chất lượng, những người “đi làm là thấy vui.”

“Đó luôn là thứ mà tôi nghĩ là cả hai chúng tôi đều cảm thấy – làm việc xung quanh những người thông minh hơn chúng tôi, đam mê và sáng tạo, để bạn có thể học hỏi và phát triển.” Muzuka cho hay. “Chúng tôi luôn cố gắng đối xử với mọi người mà mình làm việc chung bằng sự tôn trọng tuyệt vời.”

Zeschuk và Muzyka rời BioWare, và ngành game, vào 2012, 5 năm sau khi studio Electronic Arts mua lại studio. Tuy nhiên, hai người vẫn tiếp tục ở lại vùng Edmonton: Zeschuk thành lập quán bar trong thành phố và tham gia nhiều hoạt động từ thiện, trong khi Muzyka thành lập ThresholdImpact, khuyến khích “đầu tư lợi nhuận lâu dài,” và thuộc hội Alberta Research and Innovation Advisory Committee (hội đồng nghiên cứu và tư vấn sáng tạo).

“Vinh dự này không chỉ dừng ở những gì chúng tôi làm tại BioWare, mà nó còn là những gì chúng tôi tiếp tục làm để mọi thứ xung quanh chúng ta trở nên tốt hơn,” Zeschuk cho hay. “Tôi nghĩ đó mới là thứ quan trọng, cách chúng tôi làm việc cũng như lý tưởng xung quanh kinh doanh và cách gầy dựng doanh nghiệp và làm việc với mọi người, xây dựng con người.”

Order of Canada được thành lập vào 1967 để ghi nhận “thành tựu vượt bậc, đóng góp cho cộng đồng và phục vụ đất nước” ở tất cả lãnh vực của xã hội Canada.

Nguồn: PCgamer

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x