26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 20 Tháng Tư, 2021
Trang chủHearthstoneCẩm nang HearthstoneHearthstone: Những deck đáng thử qua sau bản update cân bằng

Hearthstone: Những deck đáng thử qua sau bản update cân bằng

Vừa rồi, Blizzard đã tung bản update cân bằng và thay đổi này ảnh hưởng tiêu cực đến các deck Druid và Odd Paladin. Nhưng điều đó đã mở ra những hướng đi mới cho các deck.

Rất nhiều deck đang dùng leo ladder khá thành công, xoay quanh những archetype đang tồn tại, đáng để bạn thử qua

Odd Quest Warrior

Deck này dựa trên Odd Warrior trước đây kết hợp với là Beast 9 mana mới, Oondasta. Lá bài 7 Attack và 7 Health có Rush và Overkill cho phép bạn summon một Beast từ tay mình. Do Oondasta có Rush, nó có thể tấn công minion đối phương ngay trong lượt được gọi ra. Nếu Overkill minion thành công, bạn có tiềm năng gọi ra được một Beast mana cao khác.

Deck này sở hữu những lá Beast tốn nhiều mana như Amani War Bear – lá 7 mana 5/7 với Rush và Taunt. Nếu gọi được War Bear bằng Oondasta, bạn sẽ điều khiển được bàn vào giai đoạn cuối game.

Deck này cũng bao gồm lá quest Warrior: Fire Plume’s Heart, thưởng cho người chơi Sulfuras sau khi chơi bảy minion Taunt trước đó trong trận. Sulfuras là vũ khí 3-mana với 4 attack và 2 durability, nhưng điểm nổi bật nhất của vũ khí nằm ở Battlecry hero power: cho phép gây 8 sát thương ngẫu nhiên lên phía đối phương.

Cách chơi của deck này là kiểm soát bàn bằng các Taunt minion trong khi gây sát thương lên hero đối phương khi có cơ hội. Nếu lượt sử dụng Oondasta không thể kết thúc đối phương, hero power của Sulfuras chắc chắn sẽ hoàn tất nhiệm vụ.

Mind Blast Priest

Mind Blast Priest là deck archetype tồn tại được khá lâu và theo nhiều dạng khác nhau. Trước update, nhiều phiên bản Mind Blast Priest không gặt hái nhiều thành công do những khó khăn khi đối đầu với Paladin và Druid. Giờ đây, khi hai class này không còn bá trên ladder như trước, có vẻ như Mind Blast Priest đã tìm thấy vị trí của đúng mình trong meta hiện tại.

Priest là class hưởng lợi rất nhiều từ các lá Dragon và chúng ta có thêm vài lá Dragon mới trong Rastakhan’s Rumble. Crowd Roaster là lá 7 mana Dragon 7/4 với Battlecry cho phép gây 7 sát thương lên minion đối phương nếu tay đang giữ một lá Dragon. Đây là lá rất hời với mana cost như vậy và có thể lật thế cờ nếu kích hoạt được Battlecry.

Một lá liên quan đến Dragon có mana cost thấp khác hữu ích trong deck là Firetree Witchdoctor. Lá 2 mana 2/2 tuy không phải là Dragon type, thế nhưng nó cho phép bạn Discover một lá spell miễn là trên tay cầm một Dragon.

Ngoài những lá mới trên, cách chơi của deck không khác nhiều so với trước. Bạn sẽ phải chống đỡ đối phương đầu game bằng cách kiểm soát bàn với những lá như Duskbreaker và Psychic Scream.

Sau đó bạn sẽ muốn dùng Shadowreaper Anduin, rồi theo sau là Alexstrasza. Lá bài này cho phép bạn đổi máu hero đối phương thành 15, trước khi tiêu diệt họ bằng Mind Blast và hero power mới.

Odd Rogue

Trong tuần đầu tiên của bản mở rộng, nhiều người cố gắng thử Odd Rogue. Đáng tiếc, do deck archetype này yếu khi đối đầu với Druid và Odd Paladin, nó chưa bao giờ thu hút sự chú ý. Giống với Odd Warrior tìm thấy thành công trong nerf vừa rồi, Odd Rogue cũng gặt hái thành quả tương tự.

Giờ đây, Odd Paladin không còn là vua aggro nữa, rất nhiều deck khác đang cố tranh giành nhau ngai vị đó trong Ladder. Odd Rogue đem đến hàng loạt combo mana thấp. Bạn sẽ sử dụng những lá spell mana thấp, như Cold Blood và Myra’s Unstable Element, để phát huy tối đa giá trị của các minion aggressive của mình trong deck.

Cold Blood là spell 1-mana cộng 2 attack cho một minion, hoặc 4 attack nếu dùng theo combo, có nghĩa là bạn phải sử dụng một lá bài khác ngay trong cùng lượt đó. Myra’s Unstable Element là lá 5-mana cho phép bạn rút tất cả những gì còn lại trong deck.

Deck này sử dụng các lá như Vicious Fledgling và Southsea Deckhand, rất tốt cho các deck aggro nhờ khả năng gây áp lực lên bàn sớm. Ngoài ra, Leeroy Jenkins sẽ giúp ích trong việc kết liễu đối phương sớm.

Leeroy là minion 6/2 5-mana với Charge và nó summon hai 1/1 whelp cho đối phương. Tuy whelp có thể dễ dàng giết chết Leeroy ở lượt sau của đối phương, nhưng điều đó không quan trọng. Vào thời điểm dùng Leeroy, bạn chắc chắn đã dự tính không cho đối phương chơi tiếp lượt sau.

hearthstone

Cả Odd Paladin và Odd Warrior là những budget deck dành cho người chơi Hearthstone trong thời gian khá lâu. Nếu chơi Hearthstone từ bản mở rộng Fronzen Throne, khả năng cao là bạn đã sở hữu rất nhiều lá để tạo nên một trong hai deck này.

Dù bạn quyết định dùng deck gì để leo rank đi nữa, hãy cố tìm deck phù hợp với lối chơi của mình, Nếu ưa thích control nhiều thì Odd Rogue có lẽ không phù hợp cho bạn, hãy thử qua Mind Blast Priest xem. Nhưng nếu thích chơi aggressive thì Odd Rogue rất đáng để sử dụng.

Theo Dotesports

Subscribe
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi trong bài
Xem tất cả bình luận

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất

0
Hãy chia sẻ cảm nghĩ của bạn bằng cách bình luậnx
()
x