Trang chủ Battle Royale Fortnite: 10 thay đổi lớn nhất trong năm 2018

Fortnite: 10 thay đổi lớn nhất trong năm 2018

Thể loại Battle Royale chứng kiến nhiều tựa game mới xuất hiện cũng như ra đi trong 2018, nhưng Fortnite của Epic Games vẫn luôn đứng vững.

Một trong những lý do Fortnite có lượng fan lớn và đông đảo như vậy là nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ nhà phát triển. Trong năm 2018, Fortnite có nhiều chế độ LTM và nhiều vũ khí mới cũng như các sự kiện độc đáo theo mùa.

Năm 2018 có thể được xem là năm của Fortnite. Nó hoàn toàn không giống với những gì từ đầu năm, buộc người chơi phải liên tục thích nghi và cải thiện.

1. Sự xuất hiện của 2 vùng đất mới

Tuy mỗi mùa có vài thay đổi trên hòn đảo Fortnite, chúng ta có hai thay đổi lớn nổi bật trong năm. Hòn đảo trước đây gần như hoàn toàn xanh – cho đến khi season 5 giới thiệu môi trường sa mạc. Từ đó, Paradise Palms nổi tiếng đã được tạo nên.

Season 7 tiến thêm một bước bằng sự hiện diện của khu vực tuyết, với ba địa danh mới, một trong số chúng từng là nơi cắm thanh kiếm Infinity Blade. Hiện chúng ta chưa rõ khu vực này sẽ trở nên ra sao sau khi season 7 và mùa đông kết thúc, nhưng với lâu đài Ice King ở đây, có vẻ như nó sẽ không thay đổi gì ngay.

2. Những thay đổi của Tilted Towers

Rất nhiều dự đoán được đưa ra sau những hình ảnh úp mở về thay đổi, nhưng không có gì được bàn luận cũng như giả thuyết nhiều như sự hủy diệt của Tilted Towers. Bắt đầu vào mùa 3, khi thiên thạch phá hủy phần nào Tilted Towers, nhiều người hy vọng đây là địa điểm sẽ bị phá hủy. Từ đó dẫn đến giả thuyết rằng Kevin the Cube sẽ dọn sạch địa danh này.

Dù chưa thật sự bị hủy, Tilted Towers chứng kiến nhiều thay đổi, biến nó trở thành địa điểm bị nhiều game thủ cạnh tranh trong game. Nó lúc đầu được thêm vào trong season 2 nhưng phát triển lớn hơn trong season 4 sau thiên thạch của Season 3. Tilted Towers dần được xây lại trong suốt season 5, dẫn đến cửa hàng thể thao mới hiện diện tại đây – đó là trước khi Kevin the Cube lăn qua đây và hủy hoại khu vực này một lần nữa (1 tuần sau khi nó hoàn tất). Season 7 giờ đang xây dựng một tòa nhà mới trong khu vực, nhưng tương lai của nó có vẻ không mấy khả quan.

Liệu Tilted Towers có trở thành thứ gì khác không thif chúng ta phải chờ xem.

3. Độ cơ động trở thành trọng tâm

Khi Fortnite mới ra mắt, chiến thuật phổ biến là xây dựng pháo đài và cố thủ. Chiến thuật này dẫn đến lời đùa cợt “Just Build LOL” về game và nó còn bị cộng đồng lên án hơn khi Port-a-Fort được giới thiệu. Nhưng dần dần, qua từng season, Fortnite từ từ thay đổi cách chiến đấu, đổi sang thành game battle royale linh hoạt hơn, nhờ sự hiện diện của những món đồ di chuyển như grappler và balloon.

Tất nhiên, chúng ta vẫn có những kiến trúc sư tài ba trong game, nhưng nếu bạn không giỏi xây dựng thì vẫn có một cách khác để chiến đấu. Giờ đây, chúng ta có thể thấy những chuyên gia xây dựng đối đầu với những kẻ đu bong bóng. Đây được xem là một trong những thay đổi đáng nhớ nhằm làm mới mẻ Fortnite.

4. Tựa game đầu tiên được cross-play

Sự phổ biến của Fortnite đóng góp trực tiếp đến tranh cãi cross-play xảy ra trong năm 2018 rồi. Tuy Sony cũng chịu hạ nhiệt và để Fortnite trở thành tựa game chính thức đầu tiên hỗ trợ cross-play trên console, điều này sẽ không thể xảy ra nếu các fan của Fortnite không gây áp lực lên ông lớn này.

Quyết định này tạo nên hiệu ứng domino, giúp hỗ trợ cross-play trở nên phổ biến trong ngành game nói chung.

5. Banner/Battle Star được giấu kín

Khi hoàn tất các challenge trong tuần, săn tìm Battle Star thật sự là điều thú vị, vì chúng cho bạn một tier miễn phí trong Battle Pass. Trong season 5, bằng cách hoàn tất các challenge, bạn đã kiếm được 10 tier miễn phí. Bắt đầu từ tuần 2 season 6, các fan battle royale tìm kiếm banner, thay vì battle star. Điều đó tạo nên vòng lặp xoay tua hàng tuần tiếp tục cho đến hiện tại.

Nhận được banner là phụ kiện ngầu cho bộ sưu tập, nhưng chỉ nhận được có 5 tier cho mọi nỗ lực đó có vẻ chưa đủ. Một số không đồng tình với thay đổi này nhưng có lẽ nó được dùng để làm chậm lại với những ai đã hoàn tất Battle Pass (đặc biệt là những ai hoàn tất nó sớm).

6. Sự xuất hiện của các phương tiện di chuyển

Trở lại vào tháng 5, Fortnite thêm phương tiện di chuyển đầu tiên vào game. Với một số người, đây là một bất ngờ, nhưng nhiều người lại thích ý tưởng nó là chiếc xe đẩy trong siêu thị. Sau đó, chúng ta có All-Terrain Kart (ATK), Quadcrusher và giờ là X-4 Storwing, máy bay đầu tiên trong game. Chúng tạo nên những pha ăn mạng không tưởng, các cách mới để di chuyển, cũng như tương tác với bạn bè. Sự hiện diện của máy bay và các phương tiện di chuyển, vài chiếc xe không còn được chú ý như trước, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không đáng trân trọng trong game.

7. Mở rộng sang thị trường game di động

Vào đầu năm 2018, Fortnite Battle Royale công bố tấn công sang thị trườgn di động, với bản iOS ra mắt không lâu sau đó còn Android thì hiện diện vào mùa hè rồi. Quyết định này giúp tựa game áp đảo ở khắp nơi, Fortnite gần như có mặt ở mọi nền tảng bấy giờ. Chưa kể, bản di động cũng đóng góp trực tiếp đến doanh thu và độ nổi tiếng của Fortnite. Epic Games cho biết hãng đã kiếm được $3 tỉ đô trong 2018.

8. Bầu trời bị nứt

Trong season 4, một quả tên lủua khổng lồ phóng lên không trung làm nứt bầu trời. Trong khoảnh khắc đó, mọi người dừng lại để theo dõi. Vết nứt này dẫn đến nhiều thay đổi khác trên đảo, bao gồm các cổng dịch chuyển và sự kiện Kevin the Cube. Vết nứt, cùng với thiên thạch season 3, là một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của Fortnite trong năm.

9. Chế độ Creative/The Block

Chế độ creative, sau thành công của Playground LTM, được cộng đồng tán dương trong season 7. Nó cho phép người chơi thiết kế đảo riêng của mình. Ngoài ra, tại The Game Awards 2018, Fortnite cũng công bố Risky Reels sẽ được thay thế bằng The Block – không gian này sẽ là địa điểm cho fan sáng tạo.

10. Sự hiện diện của Leaky Lake

Kevin the Cube xuất hiện giữa season 5, bắn ra từ vết nứt trên bầu trời. Nó di chuyển chầm chậm quanh đảo, thay đổi lực hút và để lại các rune bí ẩn, trước khi dừng hẳn tại Loot Lake.

Nhiều người nghĩ đây sẽ là địa điểm cuối của the Cube, nhưng season 6 khởi đầu bằng việc khối lập phương nâng ngôi nhà lên trên trời, tạo ra hòn đảo lơ lửng. Nó dần dần đi quang đảo, thu thập những rune đã tạo ra trước đó, trước khi trở lại hồ. Từ đó, khối lập phương cuối cùng bị hủy, với màn hình trắng xóa chớp lên và những con bướm bay xung quanh. Tất cả sự kiện trên dẫn đến sự hình thành của Leaky Lake.

Theo Game Rant

BÌNH LUẬN

Bình lậun
Nhập tên của bạn

Tin hot trong tuần

Tin xem nhiều nhất